![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: x+1>0
=>x>-1
b: -2x-3<0
=>-2x<3
=>x>-3/2
c: 4x+5>0
=>4x>-5
=>x>-5/4
d: -7x-3<0
=>-7x<3
=>x>-3/7
k: 3x+7>0
=>3x>-7
=>x>-7/3
l: -4x-1<0
=>-4x<1
=>x>-1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm câu a và b thoy nhé, câu c tương tự câu a, câu d và e thì dễ rồi.
a) Vì \(\left(3x+1\right)\left(2x-4\right)< 0\)
\(\Rightarrow3x+1>0\) và \(2x-4< 0\)
hoặc \(3x+1< 0\) và \(2x-4>0\)
+) \(3x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{3}\left(1\right)\)
\(2x-4< 0\Rightarrow x< 2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{-1}{3}< x< 2\)
+) \(3x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{3}\left(3\right)\)
\(2x-4>0\Rightarrow x>2\left(4\right)\)
Từ (3) và (4) suy ra \(2< x< \frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\) vô lý.
Vậy \(\frac{-1}{3}< x< 2.\)
b) Do \(\left(-x-5\right)\left(2x+1\right)>0\)
\(\Rightarrow-x-5>0\) và \(2x+1>0\)
hoặc \(-x-5< 0\) và \(2x+1< 0\)
+) \(-x-5>0\Rightarrow x>-5\left(5\right)\)
\(2x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{2}\left(6\right)\)
Từ (5) và (6) suy ra \(x>\frac{-1}{2}\)
+) \(-x-5< 0\Rightarrow x< -5\left(7\right)\)
\(2x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{2}\) (8)
Từ (7) và (8) suy ra \(x< -5\)
Vậy \(\left[\begin{matrix}x>\frac{-1}{2}\\x< -5\end{matrix}\right.\).
d)\(\left|x+3\right|< 5\)
\(\Rightarrow-5< x+3< 5\)
\(\Rightarrow-8< x< 2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: (x-2)(x+3/4)>0
=>x-2>0 hoặc x+3/4<0
=>x>2 hoặc x<-3/4
b: (2x-5)(1-3x)>0
=>(2x-5)(3x-1)<0
=>3x-1>0 và 2x-5<0
=>1/3<x<5/2
c: (3-2x)(x+1)<0
=>(2x-3)(x+1)>0
=>2x-3>0 hoặc x+1<0
=>x>3/2 hoặc x<-1
d: (5x+11)(7-x)<0
=>(5x+11)(x-7)>0
=>x>7 hoặc x<-11/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(x-3\right)\left(2x+5\right)>0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\2x+5>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\2x+5< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x>-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x< -\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>3\\x< -\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
b,\(\left(1-4x\right)\left(x-2\right)< 0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}1-4x>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}1-4x< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{1}{4}\\x< 2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{1}{4}\\x>2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< 2\\x>2\end{matrix}\right.\)
c, \(\dfrac{-3}{x+2}< 0\Leftrightarrow x+2>0\Leftrightarrow x>-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 3-2|4x-5|=2/6
=>2|4x-5|=3-1/3=8/3
=>|4x-5|=4/3
=>4x-5=4/3 hoặc 4x-5=-4/3
=>4x=19/3 hoặc 4x=11/3
=>x=19/12 hoặc x=11/12
c: (7-3x)(2x+1)=0
=>2x+1=0 hoặc -3x+7=0
=>x=-1/2 hoặc x=-7/3
d: 2x(5-3x)>0
=>x(3x-5)<0
=>0<x<5/3
c) Để (x—1)(x—2) > 0
Thì x—1 >0 và x—2>0
Hoặc x—1 < 0 và x—2 < 0
Ta có\(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x-2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{x>2}}\)
Ta lại có
\(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x< 2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{x< 2}\)
Vậy x>2 hoặc x<2