Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 27 . 3x = 310
27 . 3x = 59049
3x = 59049 : 27
3x = 2187
3x = 37
x = 7
b) 60 + 3x = 910 : 98
60 + 3x = 92
60 + 3x = 81
3x = 81 - 60
3x = 21
x = 21 : 3
x = 7
c) 23 - 3(4+x ) = 3
3( 4 + x ) = 23 - 3
3( 4 + x ) = 20
Đề bài sai nha bạn
a) \(27.3^x=3^{10}\)
\(3^3.3^x=3^{10}\)
\(3^{3+x}=3^{10}\)
\(\Rightarrow3+x=10\)
\(\Rightarrow x=7\)
vậy \(x=7\)
b) \(60+3x=9^{10}:9^8\)
\(60+3x=9^{10-8}\)
\(60+3x=9^2\)
\(60+3x=81\)
\(3x=81-60\)
\(3x=21\)
\(x=7\)
vậy \(x=7\)
c) \(23-3\left(4+x\right)=3\)
\(23-12-3x=3\)
\(11-3x=3\)
\(3x=11-3\)
\(3x=8\)
\(x=\frac{8}{3}\)
vậy \(x=\frac{8}{3}\)
1) Từ 1 đến 100 có tất cả 100 số số hạng
=> 1+2+3+....+99+100=\(\frac{\left(100+1\right)\cdot100}{2}=5050\)
=> A=5050
2) Từ 1 đến 99 có tất cả: (99-1) : 2 +1=50 số hạng
=> 1+3+5+7+....+97+99=\(\frac{\left(99+1\right)\cdot50}{2}=2500\)
=> B=250
3) làm tương tự
4) S=\(1+2+2^2+2^3+...+2^9\)
\(2S=2+2^2+2^3+2^4+....+2^{10}\)
\(2S-S=2^{10}-1\)
\(\Rightarrow S=2^{10}-1\)
5) làm tương tự
A=1+2+3+...+99+100
Số số hạng của dãyA là:
(100-1):1+1=100(số hạng)
Tổng của dãy A là :
(100+1).100:2=5050
B=1+3+5+...+97+99
Số số hạng của dãy B là:
(99-1):2+1=50 (số hạng)
Tổng của dãy B là:
(99+1).50:2=250
C=2+4+6+...+98+100
Số số hạng của dãy C là:
(100-2):2+1=50(số hạng)
Tổng của dãy C là:
(100+2).50:2=2550
S=1+2+22+23+...+29
2S= 2+22+23+...+29+210
2S-S=1-210
S=1-210
M=1+3+32+33+...+39
3M=3+32+33+...+39+310
3M-M=1-310
2M=1-310
M=(1-310):2
a;
A = 109 + 108 + 107
A = 107.(102 + 10 + 1)
A = 106.2.5.(100 + 10 + 1)
A = 106.2.5.111
A = 106.2.555 ⋮ 555 (đpcm)
b;
B = 817 - 279 - 919
B = 914 - 39.99 - 919
B = 914 - 3.38.99 - 919
B = 914 - 3.94.99 - 919
B = 914 - 3.913 - 919
B = 913.(9 - 3 - 96)
B = 913.(9 - 3 - \(\overline{..1}\))
B = 913.(6 - \(\overline{..1}\))
B = 913.\(\overline{..5}\)
B ⋮ 9; B ⋮ 5
B \(\in\) BC(9; 5) = 9.5 = 45
B ⋮ 45 (đpcm)
a,\(5^3.2-100:4+2^3.5\)
= 125 . 2 - 25 + 8 . 5
= 250 - 25 + 40
= 265
b, \(6^2:9+50.2-3^3.3\)
= 36 : 9 + 100 - 27 . 3
= 4 + 100 - 81
= 23
\(9^2\cdot3^5=3^4\cdot3^5=3^9\\ 9^2\cdot27\cdot3^5=3^4\cdot3^3\cdot3^5=3^{12}\)
\(9^2\cdot3^5=3^4\cdot3^5=3^9\)
\(9^2\cdot27\cdot3^5=3^4\cdot3^3\cdot3^5=3^{12}\)