Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
0,9 x 218 x 2 + 0,18 x 4290 + 0,6 x 353 x 3
= 9/10 x 436 + 9/50 x 4290 + 6/10 x 1059
= 9 x 43,6 + 9 x 85,8 + 6 x 105,9
= 3 x 130,8 + 3 x 257,4 + 3 x 211,8
= 3 x ( 130,8 + 257,4 + 211,8 )
= 3 x 600
= 1800
Câu 2:
3/4 x X + 1/2 x X - 15 = 35
X x ( 3/4 + 1/2 ) - 15 = 35
X x ( 3/4 + 1/2 ) = 50
X x 5/4 = 50
X = 40
VẬy X = 40
a, \(2x+3=15\Leftrightarrow x=6\)
b, \(2\left(42-x\right)=23\Leftrightarrow84-2x=23\Leftrightarrow x=\frac{61}{2}\)
c, \(2,5x+2,3x=144\Leftrightarrow x\left(2,5+2,3\right)=144\Leftrightarrow x=30\)
\(\frac{2}{5}+x=\frac{4}{10}\)
\(x=\frac{4}{10}-\frac{2}{5}\)
\(x=0\)
Tk mk nha ~~ ^_^
Ai tk mk mk tk lại ~~ ^^
Kb vs mk nha m.n ~~ n_n
X x 72,2 - X x 62,2 = 201,6
X x ( 72,2 -62,2 ) = 201,6
X x 10 = 201,6
X = 201,6 : 10
X = 20,16
Bn ơi bn làm như thế nào nào mà mk ko hiểu tí nào cả. Lúc đầu kết quả là 201,6 nhưng đến sau cùng thì kết qur là 20,16 là như thế nào vậy.
a) \(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}:\left(x-2\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{5}{12}\)
=> \(x-\frac{11}{5}=\frac{5}{6}:\frac{5}{12}\)
=> \(x-\frac{11}{5}=2\)
=> \(x=2+\frac{11}{5}\)
=> \(x=\frac{21}{5}\)