\(\frac{x-8}{y-5}-\frac{4x-y}{3x+3}\) với x-y=3 <...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 3 2019

\(\dfrac{x-8}{y-5}-\dfrac{4x-y}{3x+3}\)(1)

\(x-y=3\Leftrightarrow x=y+3\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow\dfrac{y+3-8}{y-5}-\dfrac{4\left(y+3\right)-y}{3\left(y+3\right)+3}\)

\(=\dfrac{y-5}{y-5}-\dfrac{4y+12-y}{3y+9+3}\)

\(=1-\dfrac{3y+12}{3y+12}\)

\(=1-1\)

\(=0\)

28 tháng 4 2018

thay x = 3+y\(\dfrac{x-8}{y-5}-\dfrac{4x-y}{3x+3}=\dfrac{3+y-8}{y-5}-\dfrac{4\left(3+y\right)-y}{3\left(3+y\right)+3}=\dfrac{y-5}{y-5}-\dfrac{12+3y}{12+3y}=1-1=0\)

23 tháng 6 2016

Bài 1 thay vào rồi tính bạn nhé

11 tháng 7 2015

x - y = 9 => x = 9 + y thay vào B ta có :

                  \(B=\frac{4\left(y+9\right)-9}{3\left(y+9\right)+y}-\frac{4y+9}{3y+y+9}=\frac{4y+36-9}{3y+27+y}-\frac{4y+9}{4y+9}=\frac{4y+27}{4y+27}-1=1-1=0\)

Đúng cho mình nha

11 tháng 7 2015

x-y=9

x=9+y

thay x=9+y vào B ta được:

\(B=\frac{4\left(9+y\right)-9}{3\left(9+y\right)+y}-\frac{4y+9}{3y+\left(9+y\right)}=\frac{36+4y-9}{27+3y+y}-\frac{4y+9}{3x+9+y}\)

\(=\frac{27+4y}{27+4y}-\frac{4y+9}{4y+9}=1-1=0\)

2 tháng 5 2018

Ta có : 

\(x-y-z=0\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-z=y\\y-x=-z\\z+y=x\end{cases}}\)

Lại có : 

\(B=\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\) ( hình như cái cuối là dấu "+" ) 

\(B=\frac{x-z}{x}.\frac{y-x}{y}.\frac{z+y}{z}\)

Thay \(x-z=y\)\(;\)\(y-x=-z\) và \(z+y=x\) vào \(B=\frac{x-z}{x}.\frac{y-x}{y}.\frac{z+y}{z}\) ta được : 

\(B=\frac{y}{x}.\frac{-z}{y}.\frac{x}{z}\)

\(B=\frac{-xyz}{xyz}\)

\(B=-1\)

Vậy \(B=-1\)

Chúc bạn học tốt ~ 

10 tháng 4 2020

jiuhbvhg

26 tháng 10 2017

Bexiu2k5 là tên đăng nhập -.-

26 tháng 10 2017

Lời giải:

Ta có:

\(P=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{\left(x+z\right).\left(y+x\right).\left(z+y\right)}{xyz}\)

+) Nếu .\(x+y+z\ne0\)

Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(=\frac{\left(y+z-x\right)+\left(z+x-y\right)+\left(x+y-z\right)}{x+y+z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\)

\(..............\)
 

7 tháng 1 2020

Thay \(x-y=9\)vào biểu thức A ta được:

\(A=\frac{4x-\left(x-y\right)}{3x+y}-\frac{4y+\left(x-y\right)}{3y+x}=\frac{4x-x+y}{3x+y}-\frac{4y+x-y}{3y+x}\)

   \(=\frac{3x+y}{3x+y}-\frac{3y+x}{3y+x}=1-1=0\)