![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình thiếu 1 câu hhi
b) {( 10 - 2 . 3 ) .5] + 2 -2 . 6 } : 2 + ( 4 . 5 ) 2
a) (3x-24)73=2.74
3x-24=2.7 (Chia cả hai vế cho 73)
3x-16=14
3x=30
X=10
b)[(10 -x).2+5] : 3 -2 =3
(20-2x+5):3=5
25-2x=15
2x=10
X=5
Bài 2
{[(32+1).10-(8:2+6)]:2}+55-(10:5)3
={(9+1).10-10]:2}+55-23
=[(10.10-10):2]+55-8
=(90:2)+55-8
=45+55-8
=100-8
=92
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) 3B = 3 + 32 + 33 +...+ 32016
b) 3B - B = 3 + 32 + 33 +...+ 32016 - 1 - 3 - 32 -...- 32015
=> 2B = 32016 - 1 => B = (32016 - 1) : 2
Bài 2:
a) 4C = 4 + 42 + 43+...+ 47
b) 4C - C = 4 + 42 + 43+...+ 47 - 1 - 4 - 42-...- 46
=> 3C = 47 - 1 => C = (47 - 1) : 3
Bài 3:
a) 4C = 4 + 42 + ...+ 42007
b) 4C - C = 4 + 42 + ...+ 42007 - 1 - 4 - ...- 42006
=> 3C = 42007 - 1 => C = (42007 - 1) : 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow\frac{C}{2}=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2015}}\)
\(\Rightarrow C-\frac{A}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{2015}}\)
\(\Rightarrow C=\frac{2^{2014}-1}{2^{2015}}\)
<=> C/2 = 1/2^2 + 1/2^3 +... +1/2^2015
<=> c -A/2 = 1/2 - 1/2^2015
<=> C = 2^2014-1/2^2015
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
quên, còn bài chứng minh!ahihi
Bài 2:
ta có:
A = \(\left(1+3+3^2\right)+\left(3^3+3^4+3^5\right)+...+\left(...\right)\)( nếu vít nốt 3 số cuối thì ko đủ nên tự bn điền ha)
A =\(\left(1+3+3^2\right)+3^3.\left(1+3+3^2\right)+...+\left(...\right)\)
A=\(13+3^3.13+...+3^{1998}.13\)
A=\(13.\left(1+3^3+...+3^{1998}\right)⋮13\)
suy ra A chia hết cho 13
a) đặt A =\(1+2+2^2+...+2^{99}\)
ta có:
2A = \(2+2^2+2^3+...+2^{99}+2^{100}\)
2A-A=\(\left(2+2^2+...+2^{100}\right)-\left(1+2+...+2^{99}\right)\)
2A-A=\(2+2^2+...+2^{100}-1-2-...-2^{99}\)
A=\(2^{100}-1-2^{99}\)
ukm lâu r ko hay làm mấy bài dạng ntn nên mk quên rùi, ko pik đúng ko! v nên có sai cũng đừng ném gạch bn nhé! mấy bài sau làm tương tự!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D = \(\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\)
cách làm