K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2020

Bài 1: tính 

a)(-2 )7:(-2)4+8           

=(-2)3+8

=-8+8

=0

b) (-14).9-13.(-19)

=-126-(-247)

=121

Bài 2:tìm x

a) 7.x = -14

       x=-14:7

       x=-2             

b) 6.x-(-5)=17

    6x+5=17

    6x=17-5

    6x=12

      x=12:6

      x=2                   

c) (x+2).(x-9)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-9=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-2=-2\\x=0+9=9\end{cases}}\)

23 tháng 2 2020

Camon  bn nhìu nha!!

22 tháng 1 2018

a)-2-13-14-19=-48

b)221+4[-40-4]=221-176=45

c)(-2)^5+32=-32+32=0

d)=93

Bài 2:Tim x, biết

a)-3x=-7-8<=>x=5

b)(x-6).(7-x)=0

=>_x-6=0=>x=6

_7-x=0=>x=7

26 tháng 2 2020

Bài 1 .Tính 

a, (-2)-13+(-14)-19

= -15+(-14)-19

= -29-19

= -48

b,221+4[(-5).8-4]

=221+4[-40-4]

=221+4(-44)

=221+(-176)

=-45

c,(-2)3.(-2)2+32

=-8.4+32

=-32+32

=0

d,-15.12-8.(-12)

=-15.12-(-8).12

=12.[-15-(-8)]

=12.(-7)

=-84

Bài 2 .Tìm x , biết

a, -3x+8=-7

    -3x=-7-8

    -3x=-15

       x=-15:(-3)

       x=5

Vậy x=5

b, (x-6).(7-x)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\7-x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+6=6\\x=7-0=7\end{cases}}\)

Vậy..............................

31 tháng 1 2018

bài dễ như vậy mà không giải được

25 tháng 3 2018

Bài 1:

A,

(100+121+144)÷(169+196)

=365:365=1

B

,1.2.3...7.8.(9-1-8)

=1.2.3...7.8.0=0

C,

3^2.2^4.2^32/11.2^13.2^22-2^26

=3^2.2^36/11.2^35-2^36

=3^2.2^36/2^35-(11-2)

=9.2/9=2

D,

=1152-374-1152+(-65)+374

=(1152-1152)+(-374+374)+(-65)

=0+0+(-65)=-65

E,

=13-(12-11-10+9)+(8-7-6+5)-(4-3-2+1)

=13-0+0-0=13

Bài 2:

A,(19x+50)÷14=25-16

(19x+50)÷14=9

19x+50=126

19x=76

x=4

B,

31x+(1+2+3+...+30)=1240

31x+465=1240

31x=775

×=25

13 tháng 2 2020

BÀI 2:

c)11-(-53+x)=97

=> x=97-11-53

=> x=33

K CHO MÌNH NHA

15 tháng 7 2021

a) \(\left(\frac{4}{13}.\frac{6}{5}+\frac{4}{13}.\frac{2}{5}\right).\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)

\(\left(\frac{4}{13}.\frac{8}{5}\right).\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)

\(\frac{32}{65}.\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)

\(\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\div\frac{32}{65}\)

\(\left(2x+1\right)^2=\frac{25}{16}\)

\(\Rightarrow2x+1\in\left\{\frac{5}{4};-\frac{5}{4}\right\}\)

\(\hept{\begin{cases}2x+1=\frac{5}{4}\\2x+1=-\frac{5}{4}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=\frac{1}{4}\\2x=-\frac{9}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{8}\\x=-\frac{9}{8}\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{8};-\frac{9}{8}\right\}\)

15 tháng 7 2021

\(x^3-\frac{9}{16}.x=0\)

\(x\left(x^2-\frac{9}{16}\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x=0\\x^2-\frac{9}{16}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{9}{16}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{3}{4}\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\frac{3}{4};-\frac{3}{4}\right\}\)

20 tháng 3 2024

Bài 2:

 a;   17  - 11  - (-39)

 = 17 - 11 + 39

=  6 + 39

= 45

b; 125 - 4[ 3 -7 .(-2)]

= 125  - 4.[3 + 14]

= 125 - 4.17

= 125 - 68

= 57

 

20 tháng 3 2024

bài1:a

  -3 + 12 

= 12 - 3 

= 9 

b)(-24) : 8 = -3 

c)-9 - 13 

= -9 + (-13) 

=-(9 + 13) 

= -22

29 tháng 8 2024

  Bài 1: 

1; ( - 35) : (-7) = 5

2; (- 42) : 21 =   - 2

3; 45 : (-9) = -5

4; 18 : 9 = 2

5; (- 30) : (- 15) = 2

6; 0 : 18 = 0

7; 0 : (-13) = 0

8; 44 : (-4) = - 11

9; - 55 : 11 = - 5

10; 46 : 23 = 2

 

13 tháng 7 2019

a) (54 + 57) . (89 - 27) . (24 - 42

= (54 + 57) . (89 - 27) . (16 - 16)  

= (54 + 57) . (89 - 27) . 0

= 0

b) (72003 + 72002) : 72001

= 72003 : 72001 + 72002 : 72001

= 72 + 7

= 49 + 7

= 53

c) (169 - 42 ) × ( 169 - 5) ×......× ( 169 - 132)

= (169 - 42 ) × ( 169 - 5) ×......× ( 169 - 169)

= (169 - 42 ) × ( 169 - 5) ×......× 0

= 0

Tìm x biết

 7 × ( x - 14 ) + 39 = 25 + 279 ÷ 9

=> 7 × ( x - 14 ) + 39 = 25 + 31

=> 7 × ( x - 14 ) + 39 = 56

=> 7 × (x - 14)            = 56 - 39

=> 7 × (x - 14)            = 17

=>         x - 14            = 17 : 7

=>         x - 14            = 17/7

=>         x                   = 17/7 + 14

=>         x                   = 115/7 

13 tháng 7 2019

\((5^4+4^7)\times(8^9-2^7)\times(2^4-4^2)\)

\(=(5^4+4^7)\times(8^9-2^7)\times0\)

\(=0\)