Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2 :x+1/3=x-3/4 <=>4.(x+1)=3.(x-3) 4x+4=3x-9 4x-3x=-9-4 x=-13
Bài 1:
ta có: \(\frac{17}{x+1}.\frac{x}{6}=\frac{17x}{6x+6}\)
Để 17x/6x+6 thuộc Z
=> 17x chia hết cho 6x + 6
=> 102x chia hết cho 6x + 6
102x + 102 - 102 chia hết cho 6x + 6
17.(6x+6) - 102 chia hết cho 6x+6
mà 17.(6x+6) chia hết cho 6x + 6
=> 102 chia hết cho 6x + 6
=> ...
bn tự lm típ nha!
Bài 2:
ta có: \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-3}{4}\)
\(\Rightarrow4x+4=3x-9\)
\(\Rightarrow4x-3x=-9-4\)
\(x=-13\)
\(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{8^2}\)
Ta có : \(\frac{1}{2^2}=\frac{1}{2\cdot2}< \frac{1}{1\cdot2}\)
\(\frac{1}{3^2}=\frac{1}{3\cdot3}< \frac{1}{2\cdot3}\)
...
\(\frac{1}{8^2}=\frac{1}{8\cdot8}< \frac{1}{7\cdot8}\)
Cộng vế theo vế
\(\Rightarrow B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{8^2}< \frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{7\cdot8}\)
\(\Rightarrow B< \frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}\)
Lại có \(\frac{7}{8}< 1\)
Theo tính chất bắc cầu => \(B< \frac{7}{8}< 1\)
\(\Rightarrow B< 1\left(đpcm\right)\)
Làm bài hình thôi nhé.
Hình b tự vẽ.
a/ Ta có: góc xOy + góc yOz = 180 độ (kề bù)
=> 120 + góc yOz = 180
=> góc yOz = 180 - 120 = 60 độ
b/ Vì Om là pgiác góc yOz => góc yOm = góc zOm = góc yOz : 2 = 60 : 2 = 30 độ
Ta có: góc xOm = góc xOy + góc yOm = 120 + 30 = 150 độ
\(a,\frac{3}{7}+\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=\frac{13}{35}\)
\(\Rightarrow2x-\frac{1}{2}=\pm\left(\frac{13}{35}\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=\frac{13}{35}\\2x-\frac{1}{2}=\frac{-13}{35}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{61}{70}\\2x=\frac{9}{70}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{61}{140}\\x=\frac{9}{140}\end{cases}}\)
~Study well~
#KSJ
\(b,\frac{3}{4}-4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow4\times\left|2x+1\right|=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow2x+1=\pm\left(\frac{1}{16}\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=\frac{1}{16}\\2x+1=\frac{-1}{16}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-15}{16}\\2x=\frac{-17}{16}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-15}{32}\\x=\frac{-17}{32}\end{cases}}\)
~Study well~
#KSJ
Bài 1:
a; \(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{4}{y}\)
\(xy\) = 12
12 = 22.3; Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6;12}
Lập bảng ta có:
\(x\) | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 |
y | -1 | -2 | -3 | -4 | -6 | -12 | 12 | 6 | 4 | 3 | 2 | 1 |
Theo bảng trên ta có các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:
(\(x\)\(;y\)) =(-12; -1);(-6; -2);(-4; -3);(-2; -6);(-1; 12);(1; 12);(2;6);(3;4);(4;3);(6;2);(12;1)
b; \(\dfrac{x}{y}\) = \(\dfrac{2}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{2}{7}\).y
\(x\) \(\in\)z ⇔ y ⋮ 7
y = 7k;
\(x\) = 2k
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=2k\\y=7k;k\in z\end{matrix}\right.\)
\(\frac{1}{7}=\frac{1}{y}-\frac{1}{2x}\Leftrightarrow\frac{2x-y}{2xy}=\frac{1}{7}\Leftrightarrow7\left(2x-y\right)=2xy\)
\(\Leftrightarrow2x.y-7.2x+7.y-49=-49\)\(\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(y-7\right)=-49=-1.49=-7.7\)
Đến đây giải nghiệm nguyên như bình thường