![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(y-\frac{2}{3}=1\frac{2}{5}:2\frac{1}{3}\)
\(y-\frac{2}{3}=\frac{3}{5}\)
\(y=\frac{3}{5}+\frac{2}{3}=\frac{19}{15}\)
học tốt ~~~
y - 2/3 = 12/5 : 21/3
y - 2/3 = 12/35
y = 12/35 + 2/3
y = 106/105
Học tốt nha ^_^...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ đầu bài ta có: y x 4 + y x 6 - y x 2 = 120
y x (4 + 6 - 2) = 120
y x 8 = 120
y = 120 : 8
Vậy y = 15
y : 8 × 32 + y : 3 × 18 - y : 5 × 10 = 120
y × 4 + y × 6 - y × 2 = 120
y × ( 4 + 6 - 2) = 120
y × 8 = 120
y = 120 : 8
y = 15
Vậy y = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y x 100 + y x 8 - y x 10 + y x 2 = 403,4
y x ( 100 + 8 - 10 + 2 ) = 403,4
y x 100 = 403,4
y = 403 , 4 : 100
y = 4,034
Đáp số : 4,034
Chúc bạn học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Tổng của 2 số là
\(36\times2=72\)
Số lớn là
\(72-17=55\)
Bài 2:
a) \(4567+y\div34=10987\)
\(y\div34=10987-4567\)
\(y\div34=6420\)
\(y=6420\times34\)
\(y=218280\)
b) \(\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\div y=2\)
\(\dfrac{1}{2}\div y=2-\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\div y=\dfrac{2}{3}\)
\(y=\dfrac{1}{2}\div\dfrac{2}{3}\)
\(y=\dfrac{3}{4}\)
Bài 3:
a) \(\dfrac{2}{5}\times\dfrac{2}{5}+\dfrac{9}{8}\div3=\dfrac{4}{25}+\dfrac{9}{8}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{25}+\dfrac{3}{8}=\dfrac{107}{200}\)
b) \(2-\left(\dfrac{1}{7}\times4+\dfrac{5}{21}\right)=2-\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{5}{21}\right)=2-\dfrac{17}{21}=\dfrac{25}{21}\)
Bài 1 : Gọi a là số lớn, b là số bé, theo đề bài ta có :
(a+b):2=36⇒a+b=72
mà b=17
Nên a=72-17=55
Bài 2 :
a) 4567+y:34=10987
⇒ y:34=10987-4567
⇒ y:34=6420
⇒ y=6420x34
⇒ y=218280
b) \(\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}:y=2\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}:y=2-\dfrac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}:y=\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow y=\dfrac{1}{2}:\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow y=\dfrac{1}{2}x\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow y=\dfrac{3}{4}\)
Bài 3 :
\(\dfrac{2}{5}x\dfrac{2}{5}+\dfrac{9}{8}:3=\dfrac{4}{25}+\dfrac{9}{8}x\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{25}+\dfrac{3}{8}\)
= \(\dfrac{4x8}{25x8}+\dfrac{25x3}{25x8}=\dfrac{32}{200}+\dfrac{75}{200}=\dfrac{107}{200}\)
\(2-\left(\dfrac{1}{7}x4+\dfrac{5}{21}\right)=2-\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{5}{21}\right)=2-\left(\dfrac{12}{21}+\dfrac{5}{21}\right)=2-\dfrac{17}{21}=\dfrac{42}{21}-\dfrac{17}{21}=\dfrac{25}{21}\)
32.8 – y : 5 = 17,6
y : 5 = 32.8 – 17.6
y : 5 = 15.2
y = 15.2 x 5
y = 76
32,8-y:5=17,6
y:5=32,8-17,6
y:5=15,2
y=15,2x5
y=76