\(3^x=27\) ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2020

a) \(-27.43+x=27.57\)\(\Leftrightarrow x=27.57-\left(-27.43\right)\)

\(\Leftrightarrow x=27.57+27.43\)\(\Leftrightarrow x=27.\left(57+43\right)\)

\(\Leftrightarrow x=27.100\)\(\Leftrightarrow x=2700\)

Vậy \(x=2700\)

b) \(3\left(x-2\right)+5\left(3-x\right)=3\)\(\Leftrightarrow3x-6+15-5x=3\)

\(\Leftrightarrow3x-5x=3+6-15\)\(\Leftrightarrow-2x=-6\)\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

c) \(3^x=27\)\(\Leftrightarrow3^x=3^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

d) \(2^x+17=-15\)\(\Leftrightarrow2^x=-32\)( vô nghiệm )

Vậy \(x\in\varnothing\)

e) \(\left(x-2\right)^2=9\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=-3\\x-2=3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=5\end{cases}}\)

Vậy \(x=-1\)hoặc \(x=5\)

f) \(\left(x-2\right)^3=27\)\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=3^3\)\(\Leftrightarrow x-2=3\)\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

g) \(\left(x-2\right)^3=-27\)\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=\left(-3\right)^3\)\(\Leftrightarrow x-2=-3\)\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

a: =>15-(x-2)=-13-27=-40

=>x-2=15+40=55

hay x=57

b: =>5-x=-114+12=-102

=>x=107

c: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=-1-5=-6\)(vô lý)

d: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=3\)

=>x-3=3 hoặc x-3=-3

=>x=6 hoặc x=0

19 tháng 4 2019

Câu a \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=1\)

19 tháng 4 2019

g) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Vây \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)

17 tháng 8 2016

\(a\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\\ =>\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{3}\\ =>x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\\ =>x=\frac{5}{6}\)

b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\\ =>\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{2}{5}\\ =>x=\frac{-1}{10}\)

d) (2x+3)2016=(2x+3)2018 khi 2x+3=0 hoặc 1 

Nếu 2x+3=0 

=2x=-3 ( loại ) 

Nếu 2x+3=1

=>2x=-2

=>x=-1 ( thỏa ) 

 

18 tháng 6 2017

1, Ta có :

a . 81 = 34 => 3x= 3=> x = 4 .

b. 125 = 53 => 5x+2 = 53 =>x + 2 = 3 => x = 1

c. 23 * 2x - 1 = 64

=> 23 + ( x - 1 ) = 64 = 2

=>  3 + ( x - 1 ) = 6 

=>           x - 1   = 6 - 3 = 3

                      x  = 3 + 1

                       x  = 4

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=-\dfrac{1}{2}\)

b) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\cdot\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{53}{10}\)

\(\dfrac{3}{5}\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{57}{10}\)

\(3x-3.7=-\dfrac{19}{2}\)

\(3x=-5.8\)

\(x=-\dfrac{29}{15}\)

c) \(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)+\dfrac{5}{9}=\dfrac{23}{27}\)

\(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)=\dfrac{8}{27}\)

\(2+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{8}\)

\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{5}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{6}\)

d) \(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

9 tháng 4 2017

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right)x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{-5}{6}.x=\dfrac{5}{12}\)

-> x = \(\dfrac{-1}{2}\)

8 tháng 9 2017

Bài 1:

a, \(\left(x-2\right)^2=9\)

\(\Rightarrow x-2\in\left\{-3;3\right\}\Rightarrow x\in\left\{-1;5\right\}\)

b, \(\left(3x-1\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow3x-1=-2\Rightarrow3x=-1\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

c, \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}\in\left\{-\dfrac{1}{4};\dfrac{1}{4}\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-\dfrac{3}{4};-\dfrac{1}{4}\right\}\)

d, \(\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\dfrac{4}{9}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\left(\dfrac{2}{3}\right)^2\)

\(\dfrac{2}{3}\ne\pm1;\dfrac{2}{3}\ne0\) nên \(x=2\)

e, \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^{x-1}=\dfrac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^{x-1}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^4\)

\(\dfrac{1}{2}\ne\pm1;\dfrac{1}{2}\ne0\) nên \(x-1=4\Rightarrow x=5\)

f, \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^{2x-1}=8\) \(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^{2x-1}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\)\(\dfrac{1}{2}\ne\pm1;\dfrac{1}{2}\ne0\) nên \(2x-1=-3\) \(\Rightarrow2x=-2\Rightarrow x=-1\) Chúc bạn học tốt!!!

a, <=>(-5)x=(-5)3

<=> x=3

b, <=> 52x=522

<=> x=11

c, 32x=317.315

<=> 32x=332

<=> x=16

d,2x+1=225

<=> x+1=25

<=> x=24

Chúc hok tốt!!!

18 tháng 7 2018

a)x=3

b)x=11

c)x=16

d)x=24

5 tháng 12 2019

Bài 1:

\(a.\left|x\right|+\left|6\right|=\left|-27\right|\\ \Leftrightarrow\left|x\right|+6=27\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=27-6=21\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-21\\x=21\end{matrix}\right.\)

25 tháng 12 2019

a. |x||x| + |+6||+6| = |27|

x + 6 = 27

x = 27 - 6

x = 21

Vậy x = 21

b. |5||−5| . |x||x| = |20|

5 . x = 20

x = 20 : 5

x 4

Vậy x = 4

c. |x| = |−17| và x > 0

|x| = 17

Vì |x| = 17

nên x = -17 hoặc 17

mà x > 0 => x = 17

Vậy x = 17 hoặc x = -17

d. |x||x| = |23||23| và x < 0

|x| = 23

Vì |x| = 23

nên x = 23 hoặc -23

mà x < 0 => x = -23

e. 12 |x||x| < 15

Vì 12 |x| < 15

nên x = {12; 13; 14}

Vậy x € {12; 13; 14}

f. |x| > 3

|x| > 3

nên x = -2; -1; 0; 1; 2;

Vậy x € {-2; -1; 1; 2}

a. A=

{

xZ|3<x7}

A = {-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}

b. B={xZ|3|x|<7}

B = {3; 4; 5; 6}

c. C={xZ||x|>5}

C = {6; 7; 8; 9; ...}