K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 1 dễ mà bạn

Ủng hộ nha

Thank you very much!

( 2x - 5 ) + 17 = 6

2x - 5 = 6 - 17

2x - 5 = - 11

2x = - 11 + 5

2x = -6

x = - 6 : 2

x = -3

Vậy x = - 3

10 - 2 ( 4 - 3 x ) = - 4

2 ( 4 - 3 x ) = 10 - ( - 4 )

2 ( 4 - 3 x ) = 14

4 - 3x = 14 :2

4 - 3x = 7

3x = 4 - 7

3x = -3

x = -3 : 3

x = 1

Vậy x = 1

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

2 tháng 2 2017

\(a,\left(2x-5\right)+17=6\)

                    \(2x-5=6-17\)

                    \(2x-5=-11\)

                             \(2x=-11+5\)

                             \(2x=-6\)

                                \(x=-3\)

\(b,10-2.\left(4-3x\right)=-4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=10+4\)

               \(2.\left(4-3x\right)=14\)

                        \(4-3x=14:2\)

                        \(4-3x=7\)

                             \(-3x=7-4\)

                             \(-3x=3\)

                                   \(x=-1\)

\(c,-12+3.\left(-x+7\right)=18\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=18+12\)

                     \(3.\left(-x+7\right)=30\)

                              \(-x+7=30:3\)

                              \(-x+7=10\)

                                          \(x=7-10\)

                                          \(x=-3\)

\(d,24:\left(3x-2x\right)=-3\)

                      \(24:x=-3\)

                            \(x=24:\left(-3\right)\)

                            \(x=-8\)

\(e,-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)

             \(-9.\left(-3-2x\right)=3\)

                         \(27+18x=3\)

                                    \(18x=3-27\)

                                    \(18x=-24\)\

                                         \(x=-\frac{4}{3}\)

5 tháng 2 2017

sai câu c

17 tháng 1 2019

5.(x+7)=3.(2-x)

=>5x+35=6-3x

=>5x+3x=6+41

=>8x=47

=>x=47:8=47/8

17 tháng 1 2019

\(12\left(x-3\right)=5\left(x-1\right)+4\)

\(\Rightarrow12x-36=5x-5+4\)

\(\Rightarrow12x-5x=-5+4+36\)

\(\Rightarrow7x=35\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(-6\left(x-7\right)+2\left(x+10\right)=x-18\)

\(-6x+42+2x+20=x-18\)

\(-6x+2x-x=-18-20-42\)

\(-5x=-80\)

\(x=16\)

\(7\left(2x-1\right)-12\left(x-5\right)=3\)

\(\Rightarrow14x-7-12x+60=3\)

\(\Rightarrow14x-12x=3-60+7\)

\(\Rightarrow2x=-50\)

\(\Rightarrow x=-25\)

17 tháng 1 2019

\(\left|2x-1\right|=17\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=17\\2x-1=-17\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-8\end{cases}}\)

\(\left|8-3x\right|=14\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8-3x=14\\8-3x=-14\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{22}{3}\end{cases}}\)

24 tháng 1 2016

a) ( 2x - 5 ) + 17 = 6

     ( 2x - 5 )         = 6 - 17 

     ( 2x - 5 )         = - 11

           2x             = - 11 + 5

           2x             =      - 6

             x             =      - 6 : 2 

             x             =          - 3

                 Vậy x  =  - 3

b) 10 - 2( 4 - 3x ) = - 4

       2 ( 4 - 3x )     = 10 - ( -4 )

       2 ( 4 -3x )      = 10 + 4 = 14

            4 - 3x        = 14 : 2 = 7 

              3x            = 4 - 7  = -3

                x            = -3 : 3 

                x            = - 1

                  Vậy x  = - 1

c ) - 12 + 3 ( - x + 7 ) = - 18

                 3 ( - x + 7 ) = - 18 - ( - 12 )

                 3 ( - x + 7)  = - 18 + 12 = - 6

                    ( - x + 7 ) = - 6 : 3

                      - x + 7   = - 2

                          - x     = - 2 - 7 

                          - x     =  - 9 

     =>                   x    = 9

                                  Vậy x = 9

d)         24 : ( 3x - 2 ) = - 3

                     3x - 2    = 24 : ( - 3 )

                     3x - 2    = - 8

                      3x        = - 8 + 2

                      3x        = - 6

                         x       = - 6 : 3

                         x       = - 2

​                            Vậy x = - 2

e ) - 45 : [ 5 . ( - 3 - 2x )] = 3                     ( câu này bạn viết thiếu đe nha , làm mình tính mãi không ra )

                 5 . ( - 3 - 2x )   = - 45 : 3

                 5 . ( -3 -  2x )   = - 15 

                        - 3 - 2x      = - 15 : 5

                       - 3 - 2x       = - 3

                               2x       = -  3 - ( - 3 )

                               2x       = - 3 + 3

                               2x       = 0 

 =>                            x       = 0 

​                                Vậy x = 0

 

 

 

                   

                

           

27 tháng 1 2017

aaloskzjjskwnsnndnajabbdjrbevvdvxujsbskxkkdjdjjdjjsjshsjdjdbdbbdbdbxbfbA

10 tháng 8 2018

a, (2x - 5) + 17 = 6

=> 2x - 5 + 17 = 6

=> 2x = 6 - 17 + 5

=> 2x = -6

=> x = -3

vậy_

10 tháng 8 2018

a, (2x - 5) + 17 = 6

2x - 5 = 6 - 17

2x - 5 = -11

2x = -11 + 5

2x = -6

x = -6 : 2 = -3

b) -12 + 3.(-x + 7) = -18

3.(-x + 7) = -18 + 12

3.(-x + 7) = -6

-x + 7 = -6:3

-x + 7 = -2

-x = -2 - 7

-x = -9

x = 9

29 tháng 1 2017

1 ) \(\left(2x-5\right)+17=6\)

\(\Leftrightarrow2x-5=-11\)

\(\Leftrightarrow2x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy \(x=-3.\)

2 ) \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow2+6x=-4\)

\(\Leftrightarrow6x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

3 ) \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)

\(\Leftrightarrow3x+9=-18\)

\(\Leftrightarrow3x=-27\)

\(\Leftrightarrow x=-9\)

Vậy \(x=-9.\)

4 ) \(24:\left(3x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)=-8\)

\(\Leftrightarrow3x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy \(x=-2.\)

5 ) \(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow-9\left(-3-2x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow18x+27=3\)

\(\Leftrightarrow18x=-24\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{4}{3}.\)

29 tháng 1 2017

tic cho mình cáihehe

23 tháng 3 2017

a)=2

b)=0.3333333333

c)=9

d)= chua tinh

e)=33

g)=5 

tk minh nha ban nha

23 tháng 3 2017

a) (2x-5)+17=16

    2x-5=16-17

    2x-5=-1

     2x=-1+5

    2x=4

    x=4:2

   x=2

b) 10-2.(4-3x)=-4

     2.(4-3x)=10--4

     2.(4-3x)=14

    4-3x=14:2

   4-3x=7

    3x=4-7

    3x=-3

    x=-3:3

    x=-1

28 tháng 3 2020

#maianhhappy

28 tháng 3 2020

bài 1 tính giá trị biểu thức

( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4

\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)

\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)

\(=-100.\left(-3\right)=300\)

( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25

\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)

\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)

\(=100.40=40000\)

( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12

\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)

\(=\left(-48\right)^2:12\)

\(=2304:12=192\)

[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9

\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)

\(=-2700:\left(-9\right)\)

\(=300\)

(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3

\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)

\(=16:2.8\)

\(=8.8=64\)