Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a) x - 1/3 = 13/6
x = 13/6 + 1/3
x = 5/2
b) -7/5 - x = 13/7 : 13/7
-7/5 - x = 1
x = -7/5 - 1
x = -12/5
2) A = 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + ... + 1/2015.2016
A = 1 -1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/2015 - 1/2016
A = 1 - 1/2016
Đặt \(A=1.2+2.3+...+98.99\)
\(3A=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+....+98.99.\left(100-97\right)\)
\(3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+...+98.99.100-97.98.99\)
\(3A=98.99.100\Rightarrow A=\frac{98.99.100}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{\frac{98.99.100}{3}.x}{26950}=\frac{-60}{7}\)\(\Rightarrow98.99.100.x=-\frac{60}{7}.80850\)
\(\Rightarrow98.99.100.x=-693000\)
Đến đây bạn tự tính nhé
cảm ơn bạn nhé, nếu không có bạn chắc mai mình bị cô mắng chết
1.Tính
\(E=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)
\(E=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(E=\frac{1}{1}-\frac{1}{50}\)
\(E=\frac{49}{50}\)
Câu 2 mình không biết, xin lỗi nha
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{6}{7}=\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow x+1=7\)
\(\Rightarrow x=7-1=6\)
vậy x = 6
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+............+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-...........-\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow x+1=7\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy x = 6
Ta có :\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2010}\)
\(\Rightarrow x+1=2010\)
\(\Rightarrow x=2010-1\)
\(\Rightarrow x=2009\)
Vậy x = 2009
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{\left(x-1\right)x}=2\)
\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+......+\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x}=2\)
suy ra \(1-\frac{1}{x}=2\)
hay \(\frac{x-1}{x}=2\) .suy ra x-1=2x .tính ra ta có x=-1
Xin lỗi, mk chỉ biết bài 3:
Nhân cả 2 vế với 3 ta có:
3S = 1.2.3 +2.3.3 +3.4.3 +......+ 30.31.3
3S= 1.2.3 +2.3.( 4 - 1 ) +3.4. ( 5 - 2 ) +....+ 30.31. ( 32 - 29 )
3S= 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.1 + 3.4.5 - 3.4.2 +.....+ 30.31.32 - 30.31.29
3S= 30.31.32
S = 30.31.32 : 3
S = 9920
Vậy S = 9920
1/1.2 + 1/2.3 + ... + 1/x.(x+1) = 6/7
=> 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + ... + 1/x - 1/x+1 = 6/7
=> 1 - 1/x+1 = 6/7
=> x/x+1 = 6/7
=> x = 6
<=> 1-1/(x+1)=6/7
<=>x/(x+1)=6/7
<=> 6x+6=7x
<=> x=6