K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2018

a ) Số số hạng của dãy là :

( 2x - 1 - 1 ) : 2 + 1 = x ( số hạng )

Tống của dãy trên là :

( 2x - 1 + 1 ) . x : 2 = x2 = 289

=> x = 17 ( x phải là số tự nhiên nên x không = - 17 )

b )  số số hạng của dãy là :

( 2x - 2 ) : 2 + 1 = x ( số hạng )

Giá trị của dãy là :
( 2x + 2 ) .x : 2 = 930

=> ( x + 1 ) . x = 930

=> ( x + 1 ) . x = 31 . 30

=> (  x + 1 ) . x = ( 30 + 1 ) . 30

=> x = 30 

12 tháng 9 2018

Cảm ơn cậu nhé !!!!!!

6 tháng 10 2020

Bài 1 :

a) 72x-1 = 343

=> 72x-1 = 73

=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2

b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200

=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200

=> (7x - 11)3 = 488

xem kĩ lại đề này :vvv

c) 174 - (2x - 1)2 = 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49

=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)

Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)

Bài 2 :

a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2

b) (x + 2)3 = 27

=> (x + 2)3 = 33

=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1

c) (x - 1)4 = 16

=> (x - 1)4 = 24

=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)

d) (x - 1)8 = (x - 1)6

=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0

=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)

+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)

+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)

Vậy x = 1,x = 2,x = 0

29 tháng 8 2017

a)2+4+6+8+...+2x=210

\(\frac{2x-2}{2}+1=210\)

\(\frac{2x-2}{2}=210-1\)

\(\frac{2x-2}{2}=209\)

\(2x-2=209.2\)

\(2x-2=418\)

\(2x=418+2\)

\(2x=420\)

\(x=\frac{420}{2}\)

\(x=210\)

Vậy...

câu b tương tự bn nha

tk mk nha bn

3 tháng 10 2017

a, 2 + 4 + 6 + 8+ ... + 2x = 210

4 tháng 5 2017

giúp mình đi mà các cậu

7 tháng 12 2016

cu thach

a/ 27.3x =243

        3x =243:27

        3x=9

        3x =32

        x=2

b/ 64.4=45

  43 .4x=45

      4x=45:43

       4x=42

       x=2

c/(3x+52) =289

(3x+52)=172

3x+5=17

3x=17-5

3x=12

x=12:3=4

d/32x+1 .11=2673

32x+1         =2673:11

32x+1         =243

32x+1      =35

2x+1=5

2x=5-1

2x=4

x=4:2

x=2

9 tháng 11 2017

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

16 tháng 1 2018

a) \(55-4x-4\left(-x+3\right)=6-2\left(-8-3x\right)\)

\(55-4x+4x-12=6+16+6x\)

\(43-6-16=6x\)

\(6x=21\)

\(x=3,5\)

b) \(-5\left(-2x-6\right)-9\left(4-7x\right)=51-3x+6\left(x-9\right)\)

\(10x+30-36+63x=51-3x+6x-54\)

\(73x-6=-3+3x\)

\(73x-3x=-3+6\)

\(70x=3\)

\(x=\frac{3}{70}\)

c) \(93+\left|6-3x\right|-39=231\)

\(\left|6-3x\right|+54=231\)

\(\left|6-3x\right|=177\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6-3x=177\\6-3x=-177\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6-177\\3x=6+177\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-171\\3x=183\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-57\\x=61\end{cases}}\)

16 tháng 1 2018

a)       \(55-4x-4\left(-x+3\right)=6-2\left(-8-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(55-4x+4x-12=6+16+6x\)

\(\Leftrightarrow\)\(6x+22=43\)

\(\Leftrightarrow\)\(6x=43-22=21\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=21:6=3.5\)

Vậy...

31 tháng 1 2019

A , 3 - ( 17 - x ) = 289 -  ( 36 + 289 )

3 - 17 + x = 0 - 36

-14 + x = -36

x = -36 - ( - 14 ) = -22

B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )

25 - x - 5 = 0 - 15

20 - x = -15

x = 20 - ( - 15 ) = 35

C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746

34 + 21 - x = 1 - 30 

55 - x = -29

x = 55 - (-29 ) = 74

31 tháng 1 2019

D , -2x -  ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )

- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x

- 3x + 17 = 9 + x

- 3x - x = 9 - 17

-4x = -8

x = -8 : ( - 4 )

x = 2

E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43

17x - 16x -37 = x + 43

x - 37 = x + 43

-37 - 43 = x - x 

- 80 = 0      ( vô lý )

G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0

\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)