K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2021

(3x - 5)(7 - 5x) + (5x + 2)(3x - 2) - 2 = 0

<=> -15x2 + 46x - 35 + 15x2 - 4x - 4 - 2 =0

<=> 42x - 41 = 0

<=> x = 41/42 

Vậy x = 41/42 là nghiệm phương trình 

23 tháng 6 2021

a, \(4x\left(x-3\right)-3x\left(2+x\right)=4x^2-12x-6x^2-3x^2=-5x^2-12x\)

b, \(2x\left(5x+2\right)+\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=10x^2+4x+6x^2-11x+3\)

\(=16x^2-7x+3\)

c, \(\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=x^2-2x+1-x^2+4=-2x+5\)

d, \(\left(1+2x\right)+2\left(1+2x\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=1+2x+2\left(x-1+2x^2-2x\right)+x^2-2x+1\)

\(=x^2+2+2\left(-x-1+2x^2\right)=x^2+2-2x-2+4x^2=5x^2-2x\)

29 tháng 8 2016

(3x - 2)(4x - 5 ) - (2x - 1)(6x + 2) = 0

12x2 - 15x - 8x + 10 - 12x2 - 4x + 6x + 2 = 0

- 21x = -12

x = 4/7

7 tháng 3 2017

-5

7 tháng 3 2017

Bạn sử dụng máy tính tìm x là ra ngay. Nhập phương trình trên vào máy tính(nhớ là chỉ dùng được với ẩn x thôi) sau đó nhấn shift-calc rồi bấm = hai lần là ra ngay.

kết quả là -5.

25 tháng 1 2017

2x3 + 3x2 + 6x + 5 = 02

<=> 2x3 + x2 + 5x + 2x2 + x + 5 = 0

<=> x(2x2 + x + 5) + (2x2 + x + 5) = 0

<=> (2x2 + x + 5)(x + 1) = 0

<=> x + 1 = 0 (vì 2x2 + x + 5 \(\ge\) 4,875 > 0 \(\forall\) x)

<=> x = - 1

Vậy tập nghiệm của pt là \(S=\left\{-1\right\}\)

25 tháng 1 2017

b) 4x4 + 12x3 + 5x2 - 6x - 15 = 0

<=> 4x4 + 10x3 + 2x3 + 5x2 - 6x - 15 = 0

<=> 2x3(2x + 5) + x2(2x + 5) - 3(2x + 5) = 0

<=> (2x + 5)(2x3 + x2 - 3) = 0

<=> (2x + 5)(2x3 - 2x2 + 3x2 - 3) = 0

<=> (2x + 5)(x - 1)(2x2 + 3x + 3) = 0

<=> (2x + 5)(x - 1)[x2 + (x + 3/2)2 + 3/4]= 0

Mà x2 + (x + 3/2)2 + 3/4 > 0\(\forall x\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}2x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=-\frac{5}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

29 tháng 8 2016

(3x - 2)(4x - 5 ) - (2x - 1)(6x + 2) = 0

12x2 - 15x - 8x + 10 - 12x2 - 4x + 6x + 2 = 0

- 21x = -12

x = 4/7

28 tháng 8 2016

tên giống tui i chang

11 tháng 8 2016

bạn đăng vừa thôi nhé chứ đăng nhiều thế này ít người khiên trì giải hết lắm bạn nên đăng từng bài cho đỡ dài

15 tháng 1 2017

Bài 1:

Đặt \(t=2x^2+3x-1\) ta có:

\(t^2-5\left(t+4\right)+24=0\)

\(\Rightarrow t^2-5t-20+24=0\)

\(\Rightarrow t^2-5t+4=0\)

\(\Rightarrow\left(t-4\right)\left(t-1\right)=0\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}t=4\\t=1\end{matrix}\right.\)

*)Xét \(2x^2+3x-1=4\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x+5\right)=0\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-\frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

*)Xét \(2x^2+3x-1=1\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(2x-1\right)=0\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-2\\x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

15 tháng 1 2017

Bài 2:

\(\left(x^2-4\right)\left(x+3\right)=\left(x^2-4\right)\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+3\right)-\left(x^2-4\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left[x+3-\left(x-1\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow4\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)