K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2018

a) 32 < 2n > 128

<=> 25 < 2n > 27

<=> n = 8 ; 9 ; 10...

b) 2 . 16 < 2n > 4

<=> 2. 24 < 2n > 4

<=> 25 < 2n > 4

<=> n = 5 ; 6 ; 7 ;...

c) ( 22 : 4 ) . 2n = 4

<=> 1 . 2n = 4

<=> 2n = 4

<=> 2n = 22

<=> n = 2

6 tháng 10 2020

Bài 1 :

a) 72x-1 = 343

=> 72x-1 = 73

=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2

b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200

=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200

=> (7x - 11)3 = 488

xem kĩ lại đề này :vvv

c) 174 - (2x - 1)2 = 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49

=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)

Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)

Bài 2 :

a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2

b) (x + 2)3 = 27

=> (x + 2)3 = 33

=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1

c) (x - 1)4 = 16

=> (x - 1)4 = 24

=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)

d) (x - 1)8 = (x - 1)6

=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0

=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)

+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)

+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)

Vậy x = 1,x = 2,x = 0

8 tháng 1 2019

a,A=|x-7|+12

  Vì \(\left|x-7\right|\ge0\forall x\)nên \(\left|x-7\right|+12\ge12\forall x\)

  Ta thấy A=12 khi |x-7| = 0 => x-7 = 0 => x = 7

  Vậy GTNN của A là 12 khi x = 7

b,B=|x+12|+|y-1|+4

   Vì \(\left|x+12\right|\ge0\forall x\)

        \(\left|y-1\right|\ge0\forall y\)

   nên \(\left|x+12\right|+\left|y-1\right|\ge0\forall x,y\)

      \(\Rightarrow\left|x+12\right|+\left|y-1\right|+4\ge4\forall x,y\)

Ta thấy B = 4 khi \(\hept{\begin{cases}\left|x+12\right|=0\\\left|y-1\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+12=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=1\end{cases}}\)

Vậy GTNN của B là 4 khi x = -12 và y = 1

8 tháng 1 2019

cậu có thể làm những ý khác ko

25 tháng 7 2017

Bài 2:
a) 2x + 4(x - 2) = 4
=> 2x + 4x - 8 = 4
=>     6x         = 12
=>       x         = 2
b) (x - 5)2 = 16
=> x - 5 = 4      hay      x - 5 = -4
=> x      = 9      hay      x      = 1
c) (2x + 1)3 = 25 (cái này mũ 2 chứ nhỉ?)
Sửa đề:
    (2x + 1)2 = 25
=> 2x + 1 = 5      hay      2x + 1 = -5
=> 2x       = 4      hay      2x       = -6
=>   x       = 2      hay       x       = -3
d) 3x + 3x + 2 = 90
=> 6x = 88
=>   x = 88/6 = 44/3

Bài 3: (Bài này mình ko trình bày nhé)
A. n thuộc {-11; -6; -3; -2; 0; 1; 4; 9}
B. n thuộc {-4; -3; -1; 0}
C. n thuộc {-8; -2; 0; 6}

25 tháng 7 2017

Câu c bài 2 mũ 3 mà bạn

16 tháng 2 2020

ban chia ra tung bai di dai lam

16 tháng 2 2020

bai nao lam dc thi giam di nhe

27 tháng 11 2018

A, (2x+1)3=343

=> (2x+1)3=73

=> 2x + 1 = 7

=> 2x = 6

=> x = 3

B, 2x+2x+3=144

=> 2x+2x . 23 =144

=> 2x ( 1 + 23 ) =144

=> 2x ( 1 + 8 ) =144

=> 2x . 9 =144

=> 2 x = 16

=> 2 x = 2 4

=> x = 4

C, 3x+3x+2=2430

=> 3x+3x . 32 =2430

=> 3x . ( 1 + 32 ) =2430

=> 3x . ( 1 + 9 ) =2430

=> 3x . 10 =2430

=> 3x = 243

=> 3x = 3 5

=> x = 5 

3 tháng 7 2017

a, 10 + 2x = 45 ÷ 43

10 + 2x = 45/43

2x = 45/43 - 10

2x = -385/43

x = -385/43 ÷ 2

x = -385/86

b, 2x - 138 = 23.32

2x - 138 = 736

2x = 736 + 138

2x = 874

x = 874 ÷ 2

x = 437

c, 231 - ( x - 6 ) = 1339 ÷ 13

231 - ( x - 6 ) = 103

x - 6 = 231 - 103

x - 6 = 128

x = 128 + 6

x = 134

d, x + 5.2 - ( 32 + 16.3 ÷ 6 - 15 ) = 0

x + 10 - 25 = 0

x + 10 = 0 + 25

x + 10 = 25

x = 25 - 10

x = 15

3 tháng 7 2017

a) 10 + 2 . x = 45 : 43

            2 . x = 45/43 -10

            2 . x = -385/43

                 x = -385/43 : 2

                 x = -385/86

b) 2 . x - 138 = 23 . 32

    2 . x - 138 = 736

             2 . x = 736+138

             2 . x = 874

                  x = 874 : 2

                  x = 437

c) 231 - (x -6) = 1339 : 13

    231 - (x -6) = 103

               x - 6 = 231 -103

               x - 6 = 98

                    x = 98 +6

                    x = 104

d) x + 5 . 2 - (32 +16 . 3 : 6 - 15) = 0

        x + 5 . 2 - (32 + 48 : 6 - 15) = 0

               x + 5 . 2 - (32 + 8 - 15) = 0

                               x + 5 . 2 - 25 = 0

                               x + 10 - 25 = 0

                                      x + 10 = 0 + 25

                                      x + 10 = 25

                                              x = 25 - 10

                                              x = 15