![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
( 2X - 1 )3 = 27
( 2X - 1 )3 = 33
<=> 2X - 1 = 3
<=> 2X = 4
<=> X = 2
Bài 2 ;
Dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ........ ; 98 ; 100 có số các số hạng là :
( 100 - 2 ) : 2 + 1 = 50 ( số hạng )
Trung bình cộng của dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ......; 98 ; 100 là :
\(\frac{\left(100+2\right).50}{2}:50=51\)
Bài 3
a) \(2^x.4=64\Leftrightarrow2^x=64:4\Leftrightarrow2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)
Các phần còn lại bạn làm tương tự như phần a
Bài 1:
\(\left(2x-1\right)^3=27\)=> \(2x-1=3\)=> 2x = 3+1 = 4 => x = 2
Bài 2: Trung bình cộng của dãy số đó là: \(\frac{\left(2+100\right).50:2}{50}=102:2=51\)
Bài 3: a) \(2^x.4=64\)=> \(2^x=64:4=16=2^4\)=> x = 4
b) \(5^{x+1}-5^x=100\)=> \(5^x.\left(5-1\right)=100\)=> \(5^x.4=100\)
=> \(5^x=\frac{100}{4}=25=5^2\)=> x = 2
c) \(5^{2x+2}-19.5^2=6.5^2\)=> \(5^{2x+2}=6.5^2+19.5^2=625=5^4\)=> 2x + 2 = 4 => x = 1
d) \(\left(x-1\right)^2=9\)=> x - 1 = 3 hoặc x - 1 = -3 => x = 4 hoặc x = -2
e) \(\left(x-2\right)^3=8\)=> x - 2 = 2 => x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(0\div x=0\).............................
\(\Rightarrow x\inℝ\)....................
Hk otots............................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{-3}{5}\right)^2\)
TH1: \(\Rightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow2x=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
TH2: \(2x+\frac{3}{5}=\frac{-3}{5}\Rightarrow2x=\frac{-6}{5}\Rightarrow x=\frac{-3}{5}\)
b) \(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
Mà \(\frac{-1}{27}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)
c) \(-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}-\frac{2}{3}x+\frac{5}{6}=0\)
\(\Rightarrow-\frac{37}{6}x=\frac{-1}{6}\Rightarrow x=\frac{1}{37}\)
d) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow3x-\frac{3}{2}-5x-3-x-\frac{1}{5}=0\)
\(\Rightarrow-3x=\frac{47}{10}\Rightarrow x=\frac{-47}{30}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x+1 = 125 = 53
x + 1 = 3 => x = 2
b) 3x-1 = 81 = 34
x - 1 = 4 => x= 5
c) (x - 6)2 = 9 = 32
x - 6 = 3 => x = 9
(2x - 7)2 = 169 = 132
2x - 7 = 13 => x = 10
d) x3 = 216 = 23.3
x3 = (2.3)3 = 63
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 0 : x = 0
=> x = 0 : 0 ( vô lí )
Vậy x thuộc tập hợp rỗng.
b) 4x = 64
=> 4x = 43
=> x = 3
Vậy x = 3
c) 2x = 16
=> 2x = 2 4
=> x = 4
Vậy x = 4
d) 9 x - 1 = 9
=> x - 1 = 1
=> x = 2
Vậy x = 2
e) x4 = 16
=> x4 = 24
=> x = 2
Vậy x = 2
g) 2x : 25 = 2
=> 2x - 5 = 21
=> x - 5 = 1
=> x = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a , 6x + x=5¹¹ : 5⁹ + 3¹
7x= 5²+ 3¹
7x = 25+3
7x = 28
x = 4
a/ 5.(x+1)2=80
(x+1)2=80:5
(x+1)2=16
=>x+1=4 ; x+1=-4
x=4-1 x=-4-1
x=3 x=-5
vậy.....
b/ 9x-1=1
=>x-1=0
x=1
vậy.....
Câu c làm như câu b
a) 5.(x+1)^2 = 80
=> (x+1)^2 = 16
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=4\\x+1=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}}\)
b) \(9^{x-1}=1\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
c) \(5^{x-2}=1\Rightarrow x-2=0\)
\(\Rightarrow x=2\)