Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(-39-\left(15+x\right)=18\)
\(-39-15-x=18\)
\(-54-x=18\)
\(x=-54-18\)
\(x=-72\)
vậy \(x=-72\)
b) \(31-\left(13+x\right)=18.\left(-4\right)\)
\(31-13-x=-72\)
\(18-x=-72\)
\(x=18+72\)
\(x=90\)
vậy \(x=90\)
c) \(58-\left(47+3x\right)=-18-2x\)
\(58-47-3x+2x=-18\)
\(11-x=-18\)
\(x=11+18\)
\(x=29\)
vậy \(x=29\)
d) \(37-\left(115+x\right)=188\)
\(37-115-x=188\)
\(-78-x=188\)
\(x=-78-188\)
\(x=-266\)
vậy \(x=-266\)
a)
\(-39-\left(15+x\right)=18\)
\(\Rightarrow15+x=-39-18\)
\(\Rightarrow15+x=-57\)
\(\Rightarrow x=-57-15\)
\(\Rightarrow x=-72\)
Vậy \(x=-72\)
b)
\(31-\left(13+x\right)=18.\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow31-\left(13+x\right)=-72\)
\(\Rightarrow13+x=31-\left(-72\right)\)
\(\Rightarrow13+x=103\)
\(\Rightarrow x=103-13\)
\(\Rightarrow x=90\)
Vậy \(x=90\)
a)-16=7-x-32=-25-x
x=-25+16=-9
b)x-25+x=x-15
2x-25=x-15
2x=x-15+25=x+10
x=10
c)14-27+13=x-3+14
0=x+11
x=-11
a, x+35= 2x+15+(13-4)
\(\Leftrightarrow x-2x=15-35+9\)
\(\Leftrightarrow-x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
b, 5-2x =15-(-9)-3x
\(\Leftrightarrow-2x+3x=15+9-5\)
\(\Leftrightarrow x=19\)
c, x+135 =3x -15
\(\Leftrightarrow x-3x=-15-135\)
\(\Leftrightarrow-2x=-150\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-150}{-2}=75\)
a) x + 35 = 2x + 15 + ( 13 - 4 )
x - 2x = - 35 + 15 + 13 - 4
-x = - 20 + 9
-x = - 11
\(\Rightarrow\) x = 11
Vậy x = 11
b) 5 - 2x = 15 - ( -9 ) - 3x
-2x + 3x = 15 + 9 - 5
x = 24 - 5
x = 19
Vậy x = 19
c) x + 135 = 3x - 15
x - 3x = -135 - 15
-2x = -150
x = -150 : (-2)
x = 75
Vậy x = 75
Chúc bạn học tốt nha !
Tick cho mk nha bạn !
a) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
=> \(\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
=> \(x=2:\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
b) \(x:\frac{13}{3}=-2,5\)
=> \(x:\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
c) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
=> 4x - 3 = -10
=> 4x = -10 + 3 = -7
=> x = -7/4
Bài 2 :
\(A=a\cdot\frac{1}{3}+a\cdot\frac{1}{4}-a\cdot\frac{1}{6}=a\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)=a\cdot\frac{5}{12}\)
Thay a = -3/5 vào biểu thức ta có : \(A=\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\frac{5}{12}=\frac{-3}{12}=\frac{-1}{4}\)
\(B=b\cdot\frac{5}{6}+b\cdot\frac{3}{4}-b\cdot\frac{1}{2}=b\left(\frac{5}{6}+\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)=b\cdot\frac{13}{12}\)
Thay b = 12/13 vào ta được kết quả là 1
a ) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}\cdot x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}\cdot x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
\(\Rightarrow x=2\div\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
Vậy ...
b ) \(x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
Vậy ..
c ) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
\(\Rightarrow4x-3=-10\)
\(\Rightarrow4x=-10+3=-7\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
Vậy ....
a, -19 - x = -20
x = -19 - (-20)
x = -19 + 20
x = 1
b, 5x - 6 = 3x + 12
5x - 6 - 3x = 12
5x - 3x = 12 + 6
(5 - 3)x = 18
2x = 18
x = 18 : 2
x = 9
c, 15 - 3 (x - 1) = 8 - 2x
15 - 3 (x - 1) + 2x = 8
-3x - 3 - 2x = 8 - 15
-3x - 3 - 2x = -7
-3x - 2x - 3 = 7
-3x - 2x = 7 + 3
(-3 - 2) x = 10
-5x = 10
x = 10 : (-5)
x = -2
d, (5x - 6)2 = 16
(5x - 6)2 = 42
=> 5x - 6 = 4
5x = 4 + 6
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
f, 26 - | x + 9 | = 13
| x + 9 | = 26 - 13
=> | x + 9 | = 13
=> x + 9 = +- 13
* Với x + 9 = 13
x = 13 - 9
x = 4
* Với x + 9 = -13
x = -13 - 9
x = -22
Vậy x = {4;-22}
e, | 3 + x | = 19
=> 3 + x = +- 19
* Với 3 + x = 19
x = 19 - 3
x = 16
* Với 3 + x = -19
x = -19 - 3
x = -22
Vậy x = {16;-22}
a, X = -19+20=1
b, (5-3)X = 18
2X = 18
=> X = 9
c, 3X + 3 -2X = 7
X+3 =7
X = 4
f, |X+9| = 13
ta có 2 trường hợp:
TH1: X+9 = 13
=> X= 4
TH2 : X+9 = -13
=> X= -22
e, ta có 2 trường hợp:
TH1: 3+X = 19
=> X= 16
TH2: 3+X = -19
=> X= -22
Bài 1:
a) Ta có: 2x-16=0
\(\Leftrightarrow2x=16\)
hay x=8
Vậy: x=8
b) Ta có: 36-2x=12
\(\Leftrightarrow2x=24\)
hay x=12
Vậy: x=12
c) Ta có: 3(x+15)=-9
\(\Leftrightarrow x+15=-3\)
hay x=-18
Vậy: x=-18
d) Ta có: 15:(x-13)=-3
\(\Leftrightarrow x-13=-5\)
hay x=8
Vậy: x=8
a/ (3x -12 ):8+10=13
<=>(3x-12):8=3
<=>3x-12=24
<=>3x=36
<=>x=12
b/(x+5)x8-20=60
<=>(x+5)x8=80
<=>x+5=80:8
<=>x+5=10
x=5
c/3x[35+(x-10)]-375=0
<=>3x[35+(x-10)]=375
<=>35+(x+10)=125
<=>x+10=90
x=80
d/(158x+173-24):35=81
<=>158x+173-24=2835
<=>158x+173=2859
<=>158x=2686
<=>x=17
e/x-140:35=0
<=>x-140=0
<=>x=140+0
x=140
a/ \(\left(25-x\right).12=-24\Leftrightarrow25-x=-2\Leftrightarrow x=27\)
a/ \(18.x=-90\Leftrightarrow x=-\frac{90}{18}=-5\)
b/ \(\left(-3\right)\left(x+12\right)=-36\Leftrightarrow x+12=12\Leftrightarrow x=0\)
c/ \(2x-13=-37\Leftrightarrow2x=-24\Leftrightarrow x=-12\)
d/ \(\left(25-x\right)12=-24\Leftrightarrow25-x=2\Leftrightarrow x=23\)
KL: .....................