Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)>0.\)
\(Th1:x-3>0;2x-1>0\)
\(x-3>0\Rightarrow x>3_{\left(1\right)}\)
\(2x-1>0\Rightarrow2x>1\Rightarrow x>\frac{1}{2}_{\left(2\right)}\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow x>3`\)
\(Th2:x-3< 0;2x-1< 0\)
\(x-3< 0\Rightarrow x< 3_{\left(1\right)}\)
\(2x-1< 0\Rightarrow2x< 1\Rightarrow x< \frac{1}{2}_{\left(2\right)}\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow x< \frac{1}{2}\)
b) \(\left(2-3x\right)\left(-5x+1\right)< 0\)
\(Th1:2-3x>0;-5x+1< 0\)
\(2-3x>0\Rightarrow3x>2\Rightarrow x>\frac{2}{3}_{\left(1\right)}\)
\(-5x+1< 0\Rightarrow-5x< -1\Rightarrow x< \frac{1}{5}_{\left(2\right)}\)
\(_{\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow}\)không xảy ra trường hợp này
\(Th2:2-3x< 0;-5x+1>0\)
\(2-3x< 0\Rightarrow3x< 2\Rightarrow x< \frac{2}{3}_{\left(1\right)}\)
\(-5x+1>0\Rightarrow-5x>-1\Rightarrow x>\frac{1}{5}_{\left(2\right)}\)
\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow\frac{1}{5}< x< \frac{2}{3}\)
a: (x-2)(x+3/4)>0
=>x-2>0 hoặc x+3/4<0
=>x>2 hoặc x<-3/4
b: (2x-5)(1-3x)>0
=>(2x-5)(3x-1)<0
=>3x-1>0 và 2x-5<0
=>1/3<x<5/2
c: (3-2x)(x+1)<0
=>(2x-3)(x+1)>0
=>2x-3>0 hoặc x+1<0
=>x>3/2 hoặc x<-1
d: (5x+11)(7-x)<0
=>(5x+11)(x-7)>0
=>x>7 hoặc x<-11/5
a) \(X^2+5X< 0\)
<=> \(X\left(X+5\right)< 0\)
<=> TH1: \(x< 0;x+5>0\Leftrightarrow-5< x< 0\)
TH2: \(x>0;x+5< 0\Leftrightarrow0< x< -5\) (vô lí)
Vậy \(-5< x< 0\)
a)x2-3x+2=0
=>x2-2x-x+2=0
=>x.(x-2)-(x-2)=0
=>(x-2)(x-1)=0
=>x-2=0 hoặc x-1=0
=>x=2 hoặc x=1
b)2x2-5x+3<0
=>2x2-2x-3x+3<0
=>2x.(x-1)-3.(x-1)<0
=>(x-1)(2x-3)<0
TH1: x-1 >0 và 2x-3<0
=>x>1 và x<3/2
=>1<x<3/2
TH2: x-1<0 và 2x-3>0
=>x<1 và x>3/2(vô lí)
Vậy 1<x<3/2
còn câu c bạn tự giải nha
a) x2 + 5x = 0 <=> x(x + 5) = 0
=. X = 0 hoặc x = - 5
b) (x - 1).(x + 2) > 0
x - 1 > 0 hoặc x + 2 > 0
=> x > 1 hoặc x > - 2
c) (x - 1).(x + 2) < 0
x - 1 < 0 hoặc x + 2 < 0
=> x < 1 hoặc x < - 2
chọn x = 0
d) 3(2x + 3).(3x - 5) < 0
2x + 3 < 0 hoặc 3x - 5 < 0
=> x < -3/2 hoặc x < 5/3
chọn x <5/3
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)