Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)xy+3x=-2y-6
xy+3x-2y-6=0
x(y+3)-2(y+3)=0
(y+3)(x-2)=0
=>y+3=0 và x-2=0
y=-3 và x=2
May ngu
Tao lv 121 lc 100k ma moi v1
TaoTM
XIn loi ban minh len con dong kinh
a) xy-x-y=3
x(y-1)-(y-1)=4
y-1 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
x-1 | -1 | -2 | -4 | 4 | 2 | 1 |
y | -3 | -1 | 0 | 2 | 3 | 5 |
x | 0 | -1 | -3 | 5 | 3 | 2 |
vậy (x,y)=(-3,0);(-1,-1);(0,-3);(2,5);(3,3);(5,2)
a, 3(x+3)-2(x-5)=11
=> 3x+9-2x+10=11
=> 3x-2x=11-10-9
=> x=-8
Vậy.........
b, 14-4|x|=-6
=> -4|x|=8
=> |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)
Vậy......
Bài 1: Ta có 5x+7=5(x-2)+8
Để 5x+7 chia hết cho x-2 thì 5(x-2) +8 chia hết cho x-2
=> 8 chia hết cho x-2
x nguyên => x-2 nguyên => x-2 thuộc Ư (8)={-8;-4;-2;-1;1;2;4;8}
ta có bảng
x-2 | -8 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 | 8 |
x | -6 | -2 | 0 | 1 | 3 | 4 | 6 | 10 |
Bài 2:
a) xy+x=-15
<=> x(y+1)=-15
=> x, y+1 thuộc Ư (-15)={-15;-5;-3;-1;1;3;5;15}
Ta có bảng
x | -15 | -5 | -3 | -1 | 1 | 3 | 5 | 15 |
y+1 | 1 | 3 | 5 | 15 | -15 | -5 | -3 | -1 |
y | 0 | 2 | 4 | 14 | -16 | -6 | -4 | -2 |
b) xy+2-y=9
<=> y(x-1)=7
=> y, x-1 thuộc Ư (7)={-7;-1;1;7}
Ta có bảng
y | -7 | -1 | 1 | 7 |
x-1 | -1 | -7 | 7 | 1 |
x | 0 | -6 | 6 | 2 |
c) xy+2x+2y=-17
<=> x(y+2)+2(y+2)=-15
<=> (x+2)(y+2)=-15
<=> x+2; y+2 thuộc Ư (-15)={-15;-5;-3;-1;1;3;5;15}
Ta có bảng
x+2 | -15 | -5 | -3 | -1 | 1 | 3 | 5 | 15 |
x | -17 | -7 | -5 | -3 | -1 | 1 | 3 | 13 |
y+2 | 1 | 3 | 5 | 15 | -15 | -5 | -3 | -1 |
y | -1 | 1 | 3 | 13 | -17 | -7 | -5 | -3 |
Bài 1 Ta có ( x + 2 ).( y - 3 ) = 6
=> ( x + 2 ) và ( y - 3 ) thuộc ước của 6
Ư(6) = {1;2;3;6}
Nếu x - 2 = 1 thì y - 3 = 6 => x = 3 và y = 9
x - 2 = 2 thì y - 3 = 3 => x = 4 và y = 6
x - 2 = 3 thì y - 3 = 2 => x = 5 và y = 5
x - 2 = 6 thì y - 3 = 1 => x = 8 và y = 4
Bài 1: Tìm số tự nhiên x,y biết :
a, (x+2).(y-3)=6 b, xy-x=6+5y
c,xy-y=2+3x d,xy+6x=15
Bài 2 :Tính hợp lí
a,(-69)+53+46+(-94)+(-14)+78
b,(3737.43-4343.37).6969
c,(1374.57+687.86):(26.13+74.14)