Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) n + 3 \(⋮\) n - 1 <=> (n - 1) + 4 \(⋮\) n - 1
=> 4 \(⋮\) n - 1 (vì n - 1 \(⋮\) n - 1)
=> n - 1 ∈ Ư(4) = {±1; ±2; ±4}
Lập bảng giá trị:
n - 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
n | 2 | 0 | 3 | -1 | 5 | -3 |
Vậy n ∈ {2; 0; 3; -1; 5; -3}
Bài 1
2^x -45 =467
=> 2^x = 467+45
=> 2^x = 512
=>2^x=2^9
=> x=9
b ) đề có vẻ sai
Bài 2
a) x= 0,1,2,3,4,5,6
Bài 1 :
a) 72x-1 = 343
=> 72x-1 = 73
=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2
b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200
=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200
=> (7x - 11)3 = 488
xem kĩ lại đề này :vvv
c) 174 - (2x - 1)2 = 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49
=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)
Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)
Bài 2 :
a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2
b) (x + 2)3 = 27
=> (x + 2)3 = 33
=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1
c) (x - 1)4 = 16
=> (x - 1)4 = 24
=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)
d) (x - 1)8 = (x - 1)6
=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0
=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)
+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)
+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)
Vậy x = 1,x = 2,x = 0
Bài 1:
a, 2x-15=17
=>2x=21
=>x=1
b)(7x-11)3=25*52+200
=>(7x-11)3=32*25+200
=>(7x-11)3=800+200
=>(7x-11)3=103
=>7x-11=10
=>7x=21
=>x=3
Bài 2:
a,523 và 6.522
6.522=(5+1).522=523+5>523
=>523<6.522
b,c tương tự
BÀi 2
( x+ 1 )+ ( x +2 ) + ... + ( x + 100) = 5750
x + 1 +x + 2 + .. x+ 100 = 5750
(x+ x+ .. +x ) + ( 1+ 2 + ... +100) = 5750
100x + 5050 = 5750
100x = 5750 - 5050
100x = 700
x = 700 : 100
x = 7
a) x+2x+...+50x =2550
x. [ 1+2+3+....+50]=2550
ta co :
so so hang cua day 1;2;3;4;...;50:
[50-1]:1+1=50
tong cua day tren la :
[50+1].50:2=1275
=> x.1275=2550
x=2550:1275
vay x=2
a,4x + (7x + 1995) = 2017
4x +7x + 1995 = 2017
11x +1995 = 2017
11x = 2017 - 1995
11x =22
x =22/11
Vậy x =2
b,5^2-1 + 49 = 174
5^2-1 = 174 - 49
5^1 =125
=>5 =125 (Vô lí)
Vậy không có x thỏa mãn đề bài
a)
\(4x+\left(7x+1995\right)=2017\)
\(4x+7x+1995=2017\)
\(11x+1995=2017\)
\(11x=2017-1995\)
\(11x=22\)
\(x=22\div11\)
\(x=2\)