![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy tích cho tui đi
vì câu này dễ mặc dù tui ko biết làm
Yên tâm khi bạn tích cho tui
Tui sẽ ko tích lại bạn đâu
THANKS
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x2 + 4x
= x2 + 4x + 4 - 4
= (x + 2)2 - 4
Mà ; (x + 2)2 \(\ge0\forall x\)
Nên : (x + 2)2 - 4 \(\ge-4\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là -4 khi x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 4x2 - 4x - 1
= (2x)2 - 4x + 1 - 1
= (2x - 1)2 - 1
Mà : (2x - 1)2 \(\ge0\forall x\)
Nên : (2x - 1)2 - 1 \(\ge-1\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là - 1 khi x = \(\frac{1}{2}\)
Bài 1: a) Tìm a để đa thức 3x5-2x4-4x3+x2+x+a chia hết cho x2-1.
b) Tìm GTLN của biểu thức: A= x-x2.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=-x^2+6x-10=-\left(x^2-6x+9\right)-1=-\left(x-3\right)^2-1\le-1\)
Vậy GTLN của A là -1 khi x = 3
\(B=-2x^2-4x-10=-2\left(x^2+2x+1\right)-8=-2\left(x+1\right)^2-8\le-8\)
Vậy GTLN của B là -8 khi x = -1
\(C=-2x^2+3x-10=-2\left(x^2-\frac{3}{2}x+\frac{9}{16}\right)-\frac{71}{8}=-2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2-\frac{71}{8}\le-\frac{71}{8}\)
Vậy GTLN của C là \(-\frac{71}{8}\)khi x = \(\frac{3}{4}\)
\(D=-x^2-y^2+2x-4y-10\)
\(D=-\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2+4y+4\right)-5\)
\(D=-\left(x-1\right)^2-\left(y+2\right)^2-5\le-5\)
Vậy GTLN của D là -5 khi x = 1; y = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=-x^2+6x-10\)
\(=-x^2+6x-9-1\)
\(=-\left(x^2-6x+9\right)-1\)
\(=-\left(x-3\right)^2-1\)
Ta có: \(-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2-1\le-1\forall x\)
=> Max A =-1 tại \(-\left(x-3\right)^2=0\Rightarrow x=3\)
cn lại lm tg tự
=.= hok tốt!!