
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)

1/ Bg
\(\frac{21^4}{27.\left(-343\right)}\)= \(\frac{\left(3.7\right)^4}{3^3.\left(-7\right)^3}\)
= \(\frac{3^4.7^4}{3^3.\left(-7\right)^3}\)
= \(\frac{3.\left(-7\right)}{1.1}\)
= 3.(-7)
= -21
2/ Bg
Ta có: \(\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}\)và a + b - c = 21 (a, b, c thuộc Z)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}=\frac{a+b-c}{4+5-2}=\frac{21}{7}\)= 3
=> a = 3.4 = 12
=> b = 3.5 = 15
=> c = 3.2 = 6
Vậy a = 12, b = 15 và c = 6

\(a)A=\frac{24\cdot47-23}{24+47-23}\cdot\frac{3+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}+\frac{3}{1001}+\frac{3}{13}}{\frac{9}{1001}+\frac{9}{13}+\frac{9}{7}+\frac{9}{11}+9}\)
\(=\frac{(23+1)\cdot47-23}{24+47-23}\cdot\frac{3+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}+\frac{3}{1001}+\frac{3}{13}}{\frac{9}{1001}+\frac{9}{13}+\frac{9}{7}+\frac{9}{11}+9}=\frac{47-23+24}{47-23+24}\cdot\frac{3(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}+\frac{1}{1001}+\frac{1}{13})}{3(3+\frac{3}{1001}+\frac{3}{13}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11})}\)
\(=\frac{1+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}+\frac{1}{1001}+\frac{1}{13}}{3+\frac{3}{1001}+\frac{3}{13}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}=\frac{1+\frac{1}{1001}+\frac{1}{13}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}}{3(1+\frac{1}{1001}+\frac{1}{13}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11})}=\frac{1}{3}\)
\(b)\)\(\text{Đặt A = }1+2+2^2+2^3+...+2^{2012}\)
\(2A=2(1+2^2+2^3+...+2^{2012})\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2013}\)
\(2A-A=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2013})-(1+2+2^2+2^3+...+2^{2012})\)
\(\Rightarrow A=2^{2013}-1\)
\(\text{Quay lại bài toán,ta có :}\)
\(B=\frac{1+2+2^2+2^3+...+2^{2012}}{2^{2014}-2}=\frac{2^{2013}-1}{2^{2014}-2}=\frac{2^{2013}-1}{2(2^{2013}-1)}=\frac{1}{2}\)

bài 1
a) \(\frac{-3}{14}-\frac{5}{-14}=\frac{-3}{14}-\frac{-5}{14}\)
\(=\frac{-3}{14}+\frac{5}{14}\)
\(=\frac{2}{14}=\frac{1}{7}\)
b)\(\frac{-5}{4}-\frac{3}{4}=\frac{-5}{4}+\frac{-3}{4}\)
\(=\frac{-8}{4}=\frac{-2}{1}=-2\)
c)\(\frac{15}{6}-\frac{-10}{20}=\frac{15}{6}-\frac{-1}{2}\)
\(=\frac{15}{6}-\frac{-3}{6}=\frac{15}{6}+\frac{3}{6}\)
\(=\frac{18}{6}=3\)
Bài 2
a)\(\frac{36}{-35}-\frac{6}{35}=\frac{-36}{35}+\frac{-6}{35}\)
\(=\frac{-30}{35}=\frac{-6}{5}\)
b)\(\frac{-1}{21}-\frac{-1}{28}=\frac{-28}{588}-\frac{-21}{588}\)
\(=\frac{-28}{588}+\frac{21}{588}\)
\(=\frac{-7}{588}=\frac{-1}{84}\)
c)\(\frac{-3}{29}-\frac{16}{59}=\frac{-177}{1711}-\frac{464}{1711}\)
\(=\frac{-177}{1711}+\frac{464}{1711}\)
\(=\frac{-641}{1711}\)
k cho mk nha
theo mik phần c bài 1 bạn có thể rút gọn
15/6 thành 5/2 nha
nhưng các cách làm của bạn đều đúng nha

a) \(\frac{1}{3}-\frac{-1}{6}=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{1}{2}\)
b) \(2\frac{1}{3}+4\frac{1}{5}=\frac{7}{3}+\frac{21}{5}=\frac{98}{15}\)
c) \(\frac{4}{9}-\frac{13}{3}-\frac{4}{9}-\frac{10}{3}=\left(\frac{4}{9}-\frac{4}{9}\right)-\left(\frac{13}{3}+\frac{10}{3}\right)\)
\(=0-\frac{23}{3}=\frac{-23}{3}\)
d) \(4-\left(2-\frac{5}{2}\right)+0,5=4-2+\frac{5}{2}+\frac{1}{2}=2+3=5\)

Thực hiện phép tính :
\(13-12+11+10-9+8-7+6-5+4-3+2-1=17\)
Nhanh nhất đó, 3 k (tích) nha !

\(A=\frac{24.47-23}{24+27-23}.\frac{9-\frac{9}{7}+\frac{9}{11}+\frac{9}{1001}-\frac{9}{11}}{\frac{2}{1001}-\frac{2}{13}-\frac{2}{7}+\frac{2}{11}+2}\)
co sai de ko bn
a; \(\frac94+\frac14\) - \(\frac13\) = \(\frac{10}{4}\) - \(\frac13\) = \(\frac52-\frac13\) = \(\frac{15}{6}-\frac26\) = \(\frac{13}{6}\)
\(\dfrac{9}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{10}{4}-\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{10\cdot3-1\cdot4}{4\cdot3}\\ =\dfrac{30-4}{12}=\dfrac{26}{12}=\dfrac{13}{6}\)