K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 28.37+63.28

= 28 .(37+63 )

= 28.100

= 2800

B) (-21) +161+(-61)+21

=[(-21)+21] + [ 161+(-31)]

= 0 + 100

= 100

2)

a) sai đề bn ơi

b) | x - 10 | = 5 

=> x- 10=5

x= 10+5

x= 15

=> x = 15 hoặc x= - 15

ý quên x= 15 thôi nha ko có x= -15

27 tháng 8 2020

1/ Bg

\(\frac{21^4}{27.\left(-343\right)}\)\(\frac{\left(3.7\right)^4}{3^3.\left(-7\right)^3}\)

\(\frac{3^4.7^4}{3^3.\left(-7\right)^3}\)

\(\frac{3.\left(-7\right)}{1.1}\)

= 3.(-7)

= -21

2/ Bg

Ta có: \(\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}\)và a + b - c = 21                      (a, b, c thuộc Z)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{a}{4}=\frac{b}{5}=\frac{c}{2}=\frac{a+b-c}{4+5-2}=\frac{21}{7}\)= 3

=> a = 3.4 = 12

=> b = 3.5 = 15

=> c = 3.2 = 6

Vậy a = 12, b = 15 và c = 6

14 tháng 1 2019

Mik đọc công thức bạn tự làm nhé áp dụng công thức nhé:

b1: a)SCSH: ( 2017 - 13 ) : 3 + 1 = 669 ( số hạng )

b2: Tổng: ( 2017 + 13 ) . 669 : 2 = 679035

b) SCSH: ( 2000 - 2 ) : 2 + 1 = 1000 ( số hạng )

Tổng: ( 2000 + 2 ) . 1000 : 2 = 1001000

c)SCSH: ( 102 - 1 ) : 1 + 1 = 102 ( số hạng )

Tổng: ( 102 + 1 ) . 102 : 2 = 5253

9 tháng 6 2019

Bạn tham khảo tại link sau

https://olm.vn/hoi-dap/detail/22224476315.html

chúc bạn

hok tốt

9 tháng 6 2019

Bạn tham khảo tại link sau

https://olm.vn/hoi-dap/detail/22224476315.html

chúc bạn

hok tốt

14 tháng 12 2019

a)67.153-53.67+712:8

=67.(153-53)+89

=67.100+89

=6789

30 tháng 1 2022

\(a,67\times153-53\times67+712:8\)

\(=67\times\left(153-53\right)+\left(712:8\right)\)

\(=67\times100+89\)

\(=6700+89\)

\(=6789\)

\(b,168-\left\{5\times\left[143-\left(15-12\right)^2\right]+10\right\}:10\)

\(=168-\left\{5\times\left[143-3^2\right]+10\right\}:10\)

\(=168-\left\{5\times134+10\right\}:10\)

\(=168-\left\{670+10\right\}:10\)

\(=168-680:10\)

\(=168-68\)

\(=100\)

\(c,\left(-13\right)+84+\left(-87\right)+16\)

\(=13+84-87+16\)

\(=\left(13+87\right)-\left(84+16\right)\)

\(=100-100\)

\(=0\)

\(d,9-\left(12-15\right)\)

\(=9-\left(-3\right)\)

\(=12\)

Thực hiện phép tính

a 210 + [46 + (-210) + (-26)]

= 210 + [46 -210-26]

=210- 190

=20

b (-8) - [(-5) + 8]

=-8-(-5+8)

=-8-3

=-11

c 25.134 + 25.(-34)

=25(134-34)

=25.100

=2500

7 tháng 7 2019

Thực hiện phép tính :

\(a,210+\left[46+\left(-210\right)+\left(-26\right)\right]\)

  \(=210+46-210-26\)

\(=\left(210-210\right)+\left(46-26\right)\)

\(=0+20=20\)

Vậy \(210+\left[46+\left(-210\right)+\left(-26\right)\right]=20\)

\(b,\left(-8\right)-\left[\left(-5\right)+8\right]\)

\(=-8+5-8\)

\(=-11\)

Vậy : \(\left(-8\right)-\left[\left(-5\right)+8\right]=-11\)

\(c,25.134+25.\left(-34\right)\)

\(=25.\left(134-34\right)\)

\(=25.100=2500\)

Vậy : \(25.134+25.\left(-34\right)=2500\)

cái chữ này cj nhìn khó hiểu quá nên em thông cảm nếu muốn bt đáp án thì viết rõ ra đc chứ^^

24 tháng 8 2020

Viết rõ như nào hả chị

20 tháng 4 2019

Bài 1:

\(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}=\frac{13}{15}\)

\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=\frac{-60}{42}=\frac{-10}{7}\)

\(\frac{-21}{24}:\frac{-14}{8}=\frac{-21}{24}.\frac{-8}{14}=\frac{168}{336}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{4}{5}:\frac{-8}{15}=\frac{4}{5}.\frac{-15}{8}=\frac{-60}{40}=\frac{-3}{2}\)

\(\frac{5}{12}-\frac{-7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{14}{12}=\frac{19}{12}\)

\(\frac{-15}{16}.\frac{8}{25}=\frac{-120}{400}=\frac{-3}{10}\)

20 tháng 4 2019

Bài 2 :

\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{34}{5}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{5}\right)\)

\(=\frac{34}{5}-\frac{5}{3}-\frac{19}{5}\)

\(=\left(\frac{34}{5}-\frac{19}{5}\right)-\frac{5}{3}\)

\(=3-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{4}{3}\)

\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{2}{3}+2\frac{5}{7}\right)\)

\(=\frac{47}{7}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{7}\right)\)

\(=\frac{47}{7}-\frac{5}{3}-\frac{19}{7}\)

\(=\left(\frac{47}{7}-\frac{19}{7}\right)-\frac{5}{3}\)

\(=4-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{7}{3}\)

\(\frac{4}{19}.\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{15}{19}+\frac{5}{7}\)

\(=\left(\frac{4}{19}+\frac{15}{19}\right).\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=1.\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{2}{7}\)

\(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)

\(=\frac{5}{9}.1\)

\(=\frac{5}{9}\)