Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(a+b\right)\left(a-b\right)-a^2+b^2\)
\(=a^2-b^2-a^2+b^2=0\)
b)\(\left(-a+b\right)\left(a-b\right)+a^2+b^2\)
\(=-a^2+2ab-b^2+a^2+b^2=2ab\)
c)\(a\left(b+c\right)-b\left(c-a\right)+c\left(b-a\right)\)
\(=ab+ac+ab-bc+bc-ac\)
\(=ab+ab=2ab\)
d)\(\left(a+b\right)\left(c+d\right)-\left(a-b\right)\left(c-d\right)\)
\(=ac+ad+bc+bd-ac+ad+bc-bd\)
\(=2ad+2bc=2\left(ad+bc\right)\)
a) \(\left(a-b-d\right)+\left(b-a-d\right)=a-b-d+b-a-d\)
\(=\left(a-a\right)-\left(b-b\right)-\left(d+d\right)\)
\(=0-2d\)
\(=-2d\)
b) \(-\left(a-b+c\right)-\left(a-b-c\right)=-a+b-c-a+b+c\)
\(=\left(-a-a\right)+\left(b+b\right)-\left(c-c\right)\)
\(=-2a+2b\)
c) \(\left(c-a+d\right)+\left(a-b-d\right)=c-a+d+a-b-d\)
\(=c-\left(a-a\right)+\left(d-d\right)-b\)
\(=c-b\)
a ) \(\left(a-b-d\right)+\left(b-a-d\right)=a-b-d+b-a-d=-2d\)
b ) \(-\left(a-b+c\right)-\left(a-b-c\right)=-a+b-c-a+b+c=-2a+2b=2\left(-a+b\right)\)
c ) \(\left(c-a+d\right)+\left(a-b-d\right)=c-a+d+a-b-d=c-b\)
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(x\in\left\{-2;-4;-1;-5;1;-7\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow x-2+17⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;17;-17\right\}\)
hay \(x\in\left\{3;1;19;-15\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow2x+6+2⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(x\in\left\{-2;-4;-1;-5\right\}\)
Ta có: \(\frac{6a+1}{3a-1}=2+\frac{3}{3a-1}\)
Để (6a+1) ⋮ (3a -1) thì: 3a-1 thuộc Ư(3) ={1; -1; 3; -3}
-Với 3a-1=1 => a=\(\frac{2}{3}\) (Loại)
- Với 3a- 1= -1 => a= 0 (Chọn)
- Với 3a -1 = 3 => a= \(\frac{4}{3}\)(Loại)
- Với 3a- 1= -3=> a= \(\frac{-2}{3}\)( Loại)
Vậy số nguyên a cần tìm là 0
1,
a,100=2\(^{^{ }2}\).5\(^2\) Ư(100)=\(\left\{1;2;4;5;10;20;25;50;100\right\}\)100 có 9 ước.
b,150=2.3.5\(^2\) Ư(150)=\(\left\{1;2;3;5;6;10;15;25;30;50;75;150\right\}\) 150 có 12 ước
c,1795=5.359 Ư(1795)=\(\left\{1;5;359;1795\right\}\) 1795 có 4 ước
2,
Vì AB+BC=AC
Nên 3 điểm A, B, C thẳng hàng
b, Ta có A+B=a+b-5-b-c+1
=a+(b-b)-5+1-c
=a-c-4(1)
Lại có C-D=b-c-4-(b-a)
=b-c-4-b+a
=(b-b)+a-c-4
=a-c-4(2)
Từ (1) và (2) ta có A+B=C-D