\(\sqrt{99}\)

b> 5 và

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2018

a/ Có: \(\sqrt{99}< \sqrt{100}=10\) mà 10 < 11

=> \(11>\sqrt{99}\)

b/ có: √11 < √16 =4

=> √11 + 1 < 4 + 1 = 5

hay 5 > √11 + 1

c/ Có: √2 > √1 = 1

=> √2 + 1 > 1 + 1 = 2

hay 2 < 1 + √2

d/ 3√11 = √99 ; 12 = √144

mà √99 < √144

=> 3√11 < 12

e/ - 10 = -√100 ; -2√23 = -√92

Có: √100 > √92 => -√100 < - √92

hay -10 < -2√23

f/ Có: √7 < √9 = 3

=> 1 + √7 < 1 + 3 = 4

hay 4 > 1 + √7

10 tháng 6 2018

Giải:

a) Ta có:

\(11=\sqrt{121}\)

\(\sqrt{121}>\sqrt{99}\)

\(\Leftrightarrow11>\sqrt{99}\)

Vậy ...

b) Ta có:

\(5=4+1=\sqrt{16}+1\)

\(\sqrt{16}+1>\sqrt{11}+1\)

\(\Leftrightarrow5>\sqrt{11}+1\)

Vậy ...

c) Ta có:

\(2=1+1=\sqrt{1}+1\)

\(\sqrt{1}+1< 1+\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow2< 1+\sqrt{2}\)

Vậy ...

d) Ta có:

\(3\sqrt{11}=\sqrt{9.11}=\sqrt{99}\)

\(12=\sqrt{144}\)

\(\sqrt{99}< \sqrt{144}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{11}< 12\)

Vậy ...

e) Ta có:

\(-10=-\sqrt{100}\)

\(-2\sqrt{23}=-\sqrt{92}\)

\(-\sqrt{100}< -\sqrt{92}\)

\(\Leftrightarrow-10< -2\sqrt{23}\)

Vậy ...

f) Ta có:

\(4=1+3=1+\sqrt{9}\)

\(1+\sqrt{9}>1+\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow4>1+\sqrt{7}\)

Vậy ...

14 tháng 6 2018

Các câu sau bạn tự làm đi mCăn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phương

7 tháng 7 2018

a, \(\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}\right)^2-2\sqrt{3}.\sqrt{5}-\left(\sqrt{3}\right)^2\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}\)

b,

13 tháng 6 2018

Mình làm một vài câu thôi nhé, các câu còn lại tương tự.

Giải:

a) ??? Đề thiếu

b) \(\sqrt{-3x+4}=12\)

\(\Leftrightarrow-3x+4=144\)

\(\Leftrightarrow-3x=140\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-140}{3}\)

Vậy ...

c), d), g), h), i), p), q), v), a') Tương tự b)

w), x) Mình đã làm ở đây:

Câu hỏi của Ami Yên - Toán lớp 9 | Học trực tuyến

z) \(\sqrt{16\left(x+1\right)^2}-\sqrt{9\left(x+1\right)^2}=4\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x+1=4\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy ...

b') \(\sqrt{9x+9}+\sqrt{4x+4}=\sqrt{x+1}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}=\sqrt{x+1}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x+1}+2\sqrt{x+1}-\sqrt{x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy ...

13 tháng 6 2018

- Câu a có chút thiếu sót, mong thông cảm :)

\(\sqrt{3x-1}\) = 4

14 tháng 6 2018

Mình làm 5 bài trắc nha

Hỏi đáp Toán

14 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

14 tháng 6 2018

1) Để : \(\sqrt{6x+1}\) xác định thì :

6x + 1 ≥ 0 ⇔ x ≥ \(\dfrac{-1}{6}\)

2) Để : \(\sqrt{\dfrac{-3}{2+x}}\) xác định thì :

\(\dfrac{-3}{2+x}\) ≥ 0 ( x # - 2)

⇔ 2 + x < 0 ⇔ x < - 2

3) Để : \(\sqrt{-8x}\) xác định thì :

-8x ≥ 0 ⇔ x < 0

4) Để : \(\sqrt{4-5x}\) xác định thì :

4 - 5x ≥ 0 ⇔ - 5x ≥ - 4 ⇔ x ≤ 4/5

Còn lại bạn giải tương tự nhé

10 tháng 6 2018

\(\text{a) }\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{5+1+2\sqrt{5}}+\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\\ =\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1\\ =2\sqrt{5}\)

\(\text{b) }\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{5-2\sqrt{6}}\\ =\sqrt{3+2+2\sqrt{6}}+\sqrt{3+2-2\sqrt{6}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}\\ =2\sqrt{3}\)

\(\text{c) }\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\\ =\sqrt{7+1-2\sqrt{7}}-\sqrt{7+1+2\sqrt{7}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}\\ =\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\\ =-2\)

\(\text{d) }\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\\ =\sqrt{20+9+12\sqrt{5}}+\sqrt{20+9-12\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{20}+3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}\\ =\sqrt{20}+3+\sqrt{20}-3\\ =2\sqrt{20}\\ =4\sqrt{5}\)

\(\text{e) }\left(\sqrt{0,25}-\sqrt{225}+\sqrt{2,25}\right):\sqrt{169}\\ =\left(0,5-15+1,5\right):13\\ =\left(-13\right):13=-1\)

\(\text{f) }3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}\\ =6\)

13 tháng 6 2018

1.\(=5\sqrt{2}-3\sqrt{2}+10\sqrt{2}-9\sqrt{2}=3\sqrt{2}\)

2.\(=5\sqrt{5}+4\sqrt{5}-9\sqrt{5}=0\)

26 tháng 7 2017

Bài 1:

a, \(\sqrt[4]{3}\) < 12

b, \(\sqrt{2}\) + \(\sqrt{11}\) < \(\sqrt{3}\) +5

c, \(\sqrt[5]{3}\) < \(\sqrt[3]{5}\)

Bài 2:

a, Ta có : a= \(\sqrt{a}\) * \(\sqrt{a}\) > a (vì a>1)

b, tương tự