Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 a:
\(A=n^3+3n^2+2n=n^3+n^2+2n^2+2n=n^2\left(n+1\right)+2n\left(n+1\right)=\left(n^2+2n\right)\left(n+1\right)=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
Mà tích 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 3, suy ra A chia hết cho 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 30 :
a ) Ta có :
( a + b ) ( a - b )
= ( a + b ) . a - ( a + b ) . b
= a . a + ab - ab - b . b
= a2 + ab - ab - b2
= a2 - b2 ( điều phải chứng minh )
b ) M = 1002 - 992 + 982 - 972 + 962 - 952 + ..... + 42 - 32 + 22 - 12
M = 199 + 195 + 191 + ...... + 7 + 3
M = ( 199 + 3 ) x [ ( 199 - 3 ) : 4 + 1 ] : 2
M = 202 x 50 : 2
M = 10100 : 2
M = 5050
30) Ta có : \(\left(a+b\right)\left(a-b\right)\)
\(=\left(a+b\right)a-\left(a+b\right).b\)
\(=a^2+ab-ab-b^2\)
\(=a^2-b^2\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) 1014049
b)1998^2 - (1998+2)(1998-2) = 1998^2 - (1998^2 - 4)
= 1998^2 - 1998^2 +4
= 4
Bài 2:
a) n thuộc -7;-6;-4;-3
b) n thuộc -7;-1;1;7
c) n thuộc -3;1;3;7
XIN LỖI VÌ MÌNH KHÔNG GHI CÁCH GIẢI
CHÚC BẠN HỌC TỐT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/ Ta có : 4x - 3 \(⋮\) x - 2
<=> 4x - 8 + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 4(x - 2) + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 5 \(⋮\)x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}
Ta có bảng :
x - 2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x | -3 | 1 | 3 | 7 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk năm nay học lớp 8 mà mới chỉ học công thức thôi chứ chưa học (hoặc đã học mà quên mất) nhưng chứng minh cái này mk mới chỉ học công thức thôi chứ chứng minh bài toán tổng quánthì chịu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 A là số nguyên <=> 3 chia hết cho (x-1) <=> (x-1) thuộc Ư(3) = { 1;-1;3;-3}
<=> x thuộc {2;0;4;-2}
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ,,,,, + 299
<=> 2A = 2 + 22 + 23 + ,,,,, + 2100
<=> 2A - A = 2100 - 1
<=> A = 2100 - 1
B = 1 + a + a + a2 + .... + an
B = ao + a + a + a2 + .... + an
=> a.B = a + a + a2 + .... + an + 1
=> a.B - B = an + 1 - ao
=> B(a - 1) = an + 1 - 1
\(A=\frac{2^{100}-1}{2}\)
\(B=\frac{a^{n+1}-1}{2}\)
Học tốt!!>>Nhok Lạnh Lùng 2k6<<