K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2021

Bài 1 : \(x^2+2x+1-y^2=\left(x+1\right)^2-y^2=\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

Bài 2 : \(10123^2-123^2=\left(10123-123\right)\left(10123+123\right)\)

\(=10000.10246=102460000\)

Bài 3 : \(x^2-18x=81\Leftrightarrow x^2-18x-81=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)^2-162=0\Leftrightarrow x=\frac{18\pm8\sqrt{2}}{2}=9\pm9\sqrt{2}\)

20 tháng 10 2020

Bài 1.

a) -2x( -3x + 2 ) - ( x + 2 )2

= 6x2 - 4x - ( x2 + 4x + 4 )

= 6x2 - 4x - x2 - 4x - 4

= 5x2 - 8x - 4

b) ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) - 2( x + 1 )( 1 - x )

= x3 + 8 + 2( x + 1 )( x - 1 )

= x3 + 8 + 2( x2 - 1 )

= x3 + 8 + 2x2 - 2

= x3 + 2x2 + 6

c) ( 2x - 1 )2 - 2( 4x2 - 1 ) + ( 2x + 1 )2

= 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 2 + 4x2 + 4x + 1

= 4

d) x2 - 3x + xy - 3y

= x( x - 3 ) + y( x - 3 )

= ( x - 3 )( x + y )

Bài 2.

a) 4x2 - 4xy + y2 = ( 2x - y )2

b) 9x3 - 9x2y - 4x + 4y

= 9x2( x - y ) - 4( x - y )

= ( x - y )( 9x2 - 4 )

= ( x - y )( 3x - 2 )( 3x + 2 )

c) x3 + 2 + 3( x3 - 2 )

= x3 + 2 + 3x3 - 6

= 4x3 - 4

= 4( x3 - 1 )

= 4( x - 1 )( x2 + x + 1 )

Bài 3.

2( x - 2 ) = x2 - 4x + 4

⇔ ( x - 2 )2 - 2( x - 2 ) = 0

⇔ ( x - 2 )( x - 2 - 2 ) = 0

⇔ ( x - 2 )( x - 4 ) = 0

⇔ x = 2 hoặc x = 4

13 tháng 10 2018

(x^2-x+2)^2+(x-2)^2 
= [(x^2-x+2)+(x-2)]^2-2[(x^2-x+2)*(x-2)] (áp dụng (a^2+b^2)=(a+b)^2-2ab 
=(x^2)^2- 2((x^3-3x^2+4x-4) 
=x^4-2x^3+6x^2-8x+8 
 giờ phân tích đa thức 
x^4-2x^3+6x^2+8x-8 
=(x^4-2x^3+2x^2)+(4x^2-8x+8) (cái này làm bài tập nhiêu nhìn ra nhanh) 
=[x^2(x^2-2x+2)]+4(x^2-2x+2) dẹp luôn 
=(x^2-2x+2)(x^2+4) 

13 tháng 10 2018

\(\left(x^2-x+2\right)^2+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left[\left(x-2\right)\left(x+1\right)\right]^2+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x+1\right)^2+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x^2+2x+1\right)+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x^2+2x+2\right)\)

21 tháng 6 2017

Bài 3. a) x(x-2)-2x+x=0

       <=> x2-2x-2x+x=0

       <=>x2-4x+x=0

       <=>x2-3x=0

      <=> x(x-3)=0 => x=0; x=3.

3 tháng 12 2021

Answer:

Bài 1:

\(\left(1+2x\right)^2+2.\left(1+2x\right).\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=[\left(1+2x\right)+\left(x-1\right)]^2\)

\(=[1+2x+x-1]^2\)

\(=[\left(1-1\right)+\left(2x+x\right)]^2\)

\(=9x^2\)

Bài 2:

\(x^2-6x+7\)

\(=x^2+x-7x-7\)

\(=x.\left(x+1\right)-7.\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right).\left(x-7\right)\)

Bài 3:

\(47^2-47.47+37^2\)

\(=47^2-47^2+37^2\)

\(=0+37^2\)

\(=1369\)

28 tháng 7 2018

Bài 1 :

(3xy-1/2).(4x2y-6xy2+1) = 12x3y- 18x2y3 + 3xy - 2x2y + 3xy2 - 1/2 

28 tháng 7 2018

Bài 4:

\(4x^2+8x+7=\left(4x^2+8x+4\right)+3=\left(2x+2\right)^2+3\ge3>0 \)