Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n^3 + 3n^2 + 2n
= n (n^2 + 3n + 2 )
= n ( n +1 ) ( n+2 )
Ta có n , n+1 và n +2 là ba số nguyên liên tiếp
=> n (n+1)(n+2) chia hết cho 6 ( vì chia hết cho 2 và 3 )
=> n^3 + 3n^2 + 2n chia hết cho 6
Mời bạn tham khảo:Câu hỏi của Nguyễn Như Đạt
\(a,5x^2-20=5\left(x^2-4\right)=5\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(b,x^3-x^2+3x-3=x^2\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+3\right)\)
\(c,3x^2-12=3\left(x^2-4\right)=3\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(d,x^3+2x^2-3x-6=x^2\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x^2-3\right)=\left(x+2\right)\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\)