Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\text{A : -a+b-c+a+b+c=2b}\)
b)Thay b=-1 vào A=>2 x ( -1)=-2
a, 2b
b,-2
k minh dung nhe ban minh se k cho ban nao k minh
a) -(-a+b+c)+(b+c-1)=(b-c+6)-(7-a+b)+c
VP=(b-c+6)-(7-a+b)+c
=b-c+6-7+a-b+c
=b-c-1+a-b+c
=(b+c-1)+(a-b-c)
=(b+c-1)-(-a+b+c)=VT(đccm)
b) A+B=a+b-5-b-c+1
=a-c-4
B+C=-b-c+1+b-c-4
=-2c-3
\(\Rightarrow A+B\ne B+C\)
Đến đây thấy đề bài lỗi
a) A= (-a - b + c) - (-a -b -c)
=> A = -a - b + c +a + b + c
=> A = 2.c
b) Thay a = 1 ; b = -1 ; c = -2 vào A ta được :
A = 2.(-2) = -4
Vậy A = -4 tại a = 1 ; b = -1 ; c = -2
Bài 1 :
Ta có : P = a.{ ( a - 3 ) - [(a+3) - [ ( a + 2 ) - (a - 2 )]}
= a . { ( a - 3 ) - [ ( a + 3 ) - ( -a - 2 )]}
= a . ( a - 3 -a - 3 - a + 2 )
= a . ( - a - 8 ) = -8a -a2
: Q = [a +( a + 3 ) ] - [ ( a + 2 ) - ( a - 2 ) ]
= a + a + 3 - a - 2 - a - 2
= -1
Ta thấy -1> -8a - a2 => Q > P
Bài 2 :
Ta có : a - ( b - c ) = ( a - b ) + c = ( a + c ) - b
<=> a - b + c = a - b + c = a + c - b
do a = a ; b = b ; c = c => 3 vế bằng nhau (đpcm)
Bài 3:
a) ( a - b ) + ( c - d ) = ( a + c ) - ( b + d )
<=> a - b + c - d = a + c - b - d
<=> a - a + c - c - b + b - d + d = 0
<=> 0 = 0 => VP = VT ( đpcm)
b) a - b - ( c- d ) = ( a + d ) - ( b + c )
<=> a - b - c + d = a + d - b -c
<=> a - a - b + b - c + c + d -d = 0
<=> 0 =0 => VP = VT ( đpcm )
* Xét A+B= a+b-5+(-b)-c+1
= a+[ b+(-b)]+(-5+1)-c
= a-4-c (1)
* Xét C-D=b-c-4-(b-a)
=b-c-4-b+a
=b-b+a-c-4
=a-c-4 (2)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow A+B=C-D\)
ta có : A + B = a + b - 5 - b - c + 1 = a - c - 4 (1)
C - D = b - c - 4 - (b - a) = b - c - 4 - b + a = a - c - 4 = (1)
vậy A + B = C - D (đpcm)
có A + B = (a + b - 5 )+( b -c +1 )
A + B = a + b - 5 + b -c +1
= a + ( b + b ) -c - 5 +1
= a + 2b -c -4
Có C - D = b-c-4-(b-a)
=b-c-4-b+a
=a+2b-c-4
K nha
A=a+b-5
B=-b-c+1
C=b-c-4
D=b-a
A+B=a+b-5+(-b-c+1)
A+B=a+b-5-b-c+1
A+B=(b-b)+a-c-(5+1)
A+B=0+a-c-4
A+B=a-c-4
C-D=b-c-4-(b-a)
C-D=b-c-4-b+a
C-D=(b-b)+a-c-4
C-D=0+a-c-4
C-D=a-c-4
Vì a-c-4=a-c-4 nên A+B=C-D
Vậy A+B=C-D=a-c-4
Theo bài, ta có:
A + B = a + b - 5 + ( - b ) - c +1
<=> A + B = a - 5 - c + 1
<=> A + B = a - 4 - c (1)
Ta lại có:
C - D = b - c - 4 - ( b - a )
<=> C - D = b - c - 4 - b + a
<=> C - D = a - c - 4 (2)
Từ (1) và (2) suy ra : A + B = C + D
Kết luận : ĐPCM