Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đường thẳng OA có dạng y = ax
Vì \(A\in OA\Rightarrow2=a\)
\(\Rightarrow OA:y=2x\)
Để O;A;M thẳng hàng thì \(M\in OA\)
\(\Leftrightarrow m^2=2m\)
\(\Leftrightarrow m^2-2m=0\)
\(\Leftrightarrow m\left(m-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=0\\m=2\end{cases}}\)
Câu 3:
Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}2\cdot1+a+4=4-10-b\\2-a+4=25-25-b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-6-4-2=-12\\-a+b=-6\end{matrix}\right.\)
=>a=-3; b=-9
a)f(0) = 02 - 4.0 + 3= 0 - 0 + 3 = 3
f(1) = 12 - 4.1 +3 = 1 - 4 +3 = 0
f(-1) = (-1)2 - 4.(-1) +3 = 1 - (-4) +3 = 8
f(3)= 32 - 4.3 +3 = 9 - 12 + 3 = 0
vậy giá trị 1 và 3 là nghiệm của đa thức f(x)
b)thay x = -1 vào đa thức N(x) ta được:
N(x) = a. (-1)3 - 2a.(-1) - 3 = 0
\(\Leftrightarrow\) a. (-1) - 2a.(-1) = 3
\(\Leftrightarrow\) (- a) + 2a = 3 \(\Rightarrow\) a = 3
Hướng dẫn:
a, Bạn thay xem số nào thì f(x) = 0 thì số đó là nghiệm
hoặc có thể tìm x với f(x) = 0 rồi chọn số
b, thay x = -1 là nghiệm của N(x) ta có:
\(-a+2a-3=0\Rightarrow a=3\)
Vậy a = 3
a)f(0)=02-4.0+3=0-0+3=3
f(1)=12-4.1+3=1-4+3=0
f(-1)=(-1)2-4.(-1)+3=1+4+3=8
f(3)=32-4.3+3=9-12+3=0
b)
a.(-1)3-2a.(-1)-3=0
-a+2a-3=0
a-3=0
a=3
a: Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=3\\-2a+b=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=2\end{matrix}\right.\)
b: \(\overrightarrow{OA}=\left(1;2\right)\)
\(\overrightarrow{OM}=\left(m;m^2\right)\)
Để O,A,M thẳng hàng thì \(\dfrac{1}{m}=\dfrac{2}{m^2}\)
=>m=2