\(\frac{x+1}{2x-2}\)-\(\frac{x^2+3}{2x^2-2}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2021

a/ Xét tg ADM và tg EDB

Bx//AC \(\Rightarrow\widehat{DAC}=\widehat{DEB}\) (góc so le trong)

\(\widehat{ADM}=\widehat{BDE}\) (góc đối đỉnh)

=> Xét tg ADM đồng dạng tg EDB (g.g.g) \(\Rightarrow\frac{BD}{DM}=\frac{BE}{AM}=\frac{BE}{\frac{AC}{2}}=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{BE}{AC}=\frac{1}{4}\)

b/ Xét tg BKE và tg AKC có

\(\widehat{AKC}=\widehat{BKE}\) (góc đối dỉnh)

Bx//AC \(\Rightarrow\widehat{KAC}=\widehat{KEB}\) (góc so le trong)

=> tg BKE đồng dạng tg AKC (g.g.g) \(\Rightarrow\frac{BE}{AC}=\frac{BK}{KC}=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{BK}{AC}=\frac{1}{5}\left(dpcm\right)\)

3 tháng 4 2019

tham khảo link sau 

http://hoctottoancaphoc

a) Xét ΔABC vuông tại A và ΔABH vuông tại H có \(\widehat{B}\) chung

nên ΔABC\(\sim\)ΔABH(g-g)

b) Xét ΔABC có AI là đường phân giác ứng với cạnh BC(gt)

nên \(\frac{AB}{BI}=\frac{AC}{IC}\)(tính chất đường phân giác của tam giác)

\(\Leftrightarrow\frac{AB}{AC}=\frac{BI}{IC}\)

hay \(\frac{IB}{IC}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{IB}{2}=\frac{IC}{3}\)

Ta có: IB+IC=BC(I nằm giữa B và C)

hay IB+IC=10cm

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\frac{IB}{2}=\frac{IC}{3}=\frac{IB+IC}{2+3}=\frac{10}{5}=2cm\)

Do đó:

\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{IB}{2}=2cm\\\frac{IC}{3}=2cm\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}IB=4cm\\IC=6cm\end{matrix}\right.\)

Vậy: IB=4cm; IC=6cm

3 tháng 3 2020

a) ta có: \(|4x^2-1|\ge0\forall x\)

\(|2x-1|\ge0\forall x\Leftrightarrow3x|2x-1|\ge0\forall x\)

Mà \(|4x^2-1|+3x|2x-1|=0\)

=> I4x^2-1I và 3xI2x-1I=0

=> 4x^2-1=0 và 3x=0 hoặc 2x-1=0

=> 4x^2=1 và x=0 hoặc 2x=1

=> x^2=1/4 và x=0 hoặc x=1/2

=> x=\(\pm\frac{1}{2}\)và x=0 hoặc x=1/2

Vậy x=\(\pm\frac{1}{2}\); x=0

3 tháng 3 2020

Phạm Nhật Quỳnh

Bạn xem lại nhé x chưa chắc đã dương nha 

10 tháng 3 2019

a, \(\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}=\frac{2x-5}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)}+\frac{18\left(x+1\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{\left(2x-5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)+18\left(x+1\right)=\left(2x+5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^3+4x^2-6x+18x+18=2x^3-2x+5x^2-5\)

\(\Leftrightarrow-x^2+14x+23=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7-6\sqrt{2}\\x=7+6\sqrt{2}\end{cases}}\)

Vậy...