\(\dfrac{-1}{3}\).

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2024

Đề bài yêu cầu gì vậy bạn?

29 tháng 1 2024

Đề bài là gì bạn ?

a: \(A=\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{-2}{9}-\dfrac{1}{36}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{1}{57}\)

\(=\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{5+1+9}{15}+\dfrac{1}{57}\)

=1/57

b: \(B=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-1}{5}-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\)

\(=\dfrac{3+1+2}{6}+\dfrac{-7-25-3}{35}+\dfrac{1}{41}\)

=1/41

c: \(C=\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{7}{18}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{4}{35}\right)+\dfrac{1}{107}\)

=1-1+1/107

=1/107

27 tháng 3 2017

A=\(\dfrac{2}{7}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-3}\)

A=\(\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{-3}\right)+\dfrac{-3}{8}\)

A=\(2+\dfrac{-4}{3}+\dfrac{-3}{8}\)

A=\(\dfrac{7}{24}\)

B=\(\dfrac{3}{17}+\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-18}{35}+\dfrac{14}{17}+\dfrac{17}{-35}+\dfrac{-8}{13}\)

B=\(\left(\dfrac{3}{17}+\dfrac{14}{17}\right)+\left(\dfrac{-18}{35}+\dfrac{17}{-35}\right)+\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)\)

B=\(\dfrac{17}{17}+\dfrac{-35}{35}+\dfrac{-13}{13}\)

B=\(1+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-1\)

C=\(\dfrac{-3}{17}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{17}\right)\)

C=\(\dfrac{-3}{17}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{17}=\left(\dfrac{-3}{17}+\dfrac{3}{17}\right)+\dfrac{2}{3}\)

C=0+\(\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\)

D=\(\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

D=\(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\)

D=\(\dfrac{-2}{12}+\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{12}=\left(\dfrac{-2}{12}+\dfrac{-5}{12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

D=\(\dfrac{-7}{12}+\dfrac{7}{12}=0\)

12 tháng 3 2017

Bài 2:

Ta có: \(\dfrac{1}{2^2}< \dfrac{1}{1.2};\dfrac{1}{3^2}< \dfrac{1}{2.3};....;\dfrac{1}{100^2}< \dfrac{1}{99.100}\)

\(\Rightarrow A< 1+\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{99.100}=1+1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}=2-\dfrac{1}{100}< 2\)

Vậy A < 2

Bài 3:

D = \(\left(1-\dfrac{1}{2}\right).\left(1-\dfrac{1}{3}\right)....\left(1-\dfrac{1}{2015}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}......\dfrac{2014}{2015}\)

\(=\dfrac{1.2......2014}{2.3......2015}=\dfrac{1}{2015}\)

Bài 4:

A = \(\dfrac{3}{4}.\dfrac{8}{9}.\dfrac{15}{16}......\dfrac{899}{900}\)

\(=\dfrac{1.3}{2.2}.\dfrac{2.4}{3.3}.\dfrac{3.5}{4.4}........\dfrac{29.31}{30.30}\)

\(=\dfrac{1.2.3......29}{2.3.4.......30}.\dfrac{3.4.5......31}{2.3.4.....30}\)

\(=\dfrac{1}{30}.\dfrac{31}{2}=\dfrac{31}{60}\)

1 tháng 6 2017

S = \(\dfrac{1}{1.4}\)+ \(\dfrac{1}{4.7}\)+...+\(\dfrac{1}{2002.2005}\)

S = ( 1 - \(\dfrac{1}{4}\)+ \(\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{7}\)+\(\dfrac{1}{7}\)-...+\(\dfrac{1}{2002}\)-\(\dfrac{1}{2005}\)) . \(\dfrac{1}{3}\)

S = ( 1 - \(\dfrac{1}{2005}\)) . \(\dfrac{1}{3}\)

S = \(\dfrac{2004}{2005}\). \(\dfrac{1}{3}\)

S = \(\dfrac{2014}{6015}\)

1 tháng 6 2017

a) \(S=\dfrac{1}{1.4}+\dfrac{1}{4.7}+...+\dfrac{1}{2002.2005}\)

\(=\dfrac{1}{3}\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{2002}-\dfrac{1}{2005}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}\left(1-\dfrac{1}{2005}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}.\dfrac{2004}{2005}=\dfrac{668}{2005}\)

KL.

b) \(P=\dfrac{3}{1.6}+\dfrac{3}{6.11}+\dfrac{3}{11.16}+...+\dfrac{3}{96.101}\)

\(=\dfrac{3}{5}\left(1-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{96}-\dfrac{1}{101}\right)\)

\(=\dfrac{3}{5}\left(1-\dfrac{1}{101}\right)\)

\(=\dfrac{3}{5}.\dfrac{100}{101}=\dfrac{60}{101}\)

KL.

c) \(Q=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{98.99.100}\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{98.99}-\dfrac{1}{99.100}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{99.100}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9900}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{19800}=\dfrac{1}{39600}\)

KL.

19 tháng 8 2017

Đăng ít thôi.

d) \(D=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{3.4.5}+\dfrac{1}{4.5.6}+\dfrac{1}{5.6.7}+\dfrac{1}{6.7.8}+\dfrac{1}{7.8.9}+\dfrac{1}{8.9.10}\)

\(\Rightarrow2D=\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{3.4.5}+\dfrac{2}{4.5.6}+\dfrac{2}{5.6.7}+\dfrac{2}{6.7.8}+\dfrac{2}{7.8.9}+\dfrac{2}{8.9.10}\)

\(\Rightarrow2D=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{4.5}-\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{8.9}-\dfrac{1}{9.10}\)

\(\Rightarrow2D=\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{9.10}\)

\(\Rightarrow2D=\dfrac{22}{45}\)

\(\Rightarrow D=\dfrac{11}{45}\)

26 tháng 8 2017

Trả lời ít thôi.

T IÊU M Đại số lớp 6

bà cha m ra :v

9 tháng 4 2018

Bài 2.

A = -3/5 + ( -2/5 + 2 )

A = -3/5 + ( -2/5 + 10/5 )

A = -3/5 + 8/5

A = 5/5

A = 1

--------------------------------------------------------

B = 3/7 + ( -1/5 + -3/7 )

B = 3/7 + ( -7/35 + -15/35 )

B = 3/7 + ( -22/35 )

B = 15/35 + ( -22/35 )

B = -1/5

-----------------------------------------------------

C = ( -5/24 + 0,75 + 7/12 ) : ( -2 . 1/8 )

C = ( -5/24 + 3/4 + 7/12 ) : ( -1/4 )

C = 9/8 : ( -1/4 )

C = 9/8 . ( -4 )

C = -9/2

9 tháng 4 2018

Bài 3 .

a) 4/7 - x = 1/2 . x + 2/7

<=> -x - x = 1/2 - 4/7 + 2/7

<=> -2x = 3/14

<=> x = 3/14 . ( -1/2 )

<=> x = -3/28

Vậy x = -3/28

b) x : 3 1/5 = 1 1/2

<=> x : 16/5 = 3/2

<=> x = 3/2 . 16/5

<=> x = 24/5

Vậy x = 24/5

c) x . 3/4 = -1 5/8

<=> x . 3/4 = -13/8

<=> x = -13/8 . 4/3

<=> x = -13/6

Vậy x = -13/6

a: \(B=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2008}=1-\dfrac{1}{2008}=\dfrac{2007}{2008}\)

b: \(Q=\dfrac{7}{2}\left(\dfrac{2}{1\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot5}+...+\dfrac{2}{2009\cdot2011}\right)\)

\(=\dfrac{7}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2009}-\dfrac{1}{2011}\right)\)

\(=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{2010}{2011}\simeq3,50\)

11 tháng 4 2017

bài 1:

a) \(4\dfrac{1}{2}x:\dfrac{5}{12}=0,5\) ; b)\(1,5+1\dfrac{1}{4}x=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{9}{2}x:\dfrac{5}{12}=\dfrac{1}{2}\) \(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{4}x=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{9}{2}x\) \(=\dfrac{1}{2}.\dfrac{5}{12}\) \(\dfrac{5}{4}x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\)

\(\dfrac{9}{2}x\) \(=\dfrac{5}{24}\) \(\dfrac{5}{4}x=\dfrac{-5}{6}\)

\(x\) \(=\dfrac{5}{24}:\dfrac{9}{2}\) \(x=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{5}{4}\)

\(x\) \(=\dfrac{5}{108}\) \(x=\dfrac{-2}{3}\)

c) Cho mình hỏi x ở đâu vậy ???

d)\(\left(x-5\right):\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\) e)\(\left(4,5-2x\right):\dfrac{3}{4}=1\dfrac{1}{3}\)

\(\left(x-5\right)\) \(=\dfrac{2}{5}.\dfrac{1}{3}\) \(\left(\dfrac{9}{2}-2x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{4}{3}\)

\(x-5\) \(=\dfrac{2}{15}\) \(\dfrac{9}{2}-2x\) =\(\dfrac{4}{3}.\dfrac{3}{4}\)

\(x\) \(=\dfrac{2}{15}+5\) \(\dfrac{9}{2}-2x=1\)

\(x\) \(=\dfrac{77}{15}\) \(2x=\dfrac{9}{2}-1\)

f) \(\left(2,7x-1\dfrac{1}{2}x\right):\dfrac{2}{7}=\dfrac{-21}{7}\) \(2x=\dfrac{7}{2}\)

\(\left(\dfrac{27}{10}x-\dfrac{3}{2}x\right):\dfrac{2}{7}=-3\) \(x=\dfrac{7}{2}:2\)

\(\left[x\left(\dfrac{27}{10}-\dfrac{3}{2}\right)\right]=-3.\dfrac{2}{7}\) \(x=\dfrac{7}{4}\)

\(x.\dfrac{6}{5}=\dfrac{-6}{7}\)

\(x=\dfrac{-6}{7}:\dfrac{6}{5}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}\)

bài 2:

Theo bài ra ta có :\(\dfrac{a}{27}=\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-45}{b}\)

\(\Rightarrow9a=27.\left(-5\right)\Rightarrow a=\dfrac{27.\left(-5\right)}{9}=-15\)

\(\Rightarrow\left(-5\right)b=\left(-45\right).9\Rightarrow b=\dfrac{\left(-45\right).9}{-5}=81\)

Vậy \(a=-15;b=81\)

25 tháng 8 2018

Bài 1

a)\(\left(-\dfrac{2}{3}\right).\dfrac{3}{11}-\left(\dfrac{4}{3}\right)^2.\dfrac{3}{11}\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-\dfrac{2}{3}\right)-\left(\dfrac{4}{3}\right)^2\right]\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{4}{3}.\dfrac{4}{3}\right]\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-2\right).\dfrac{4}{3}\right]\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left(-\dfrac{8}{3}\right)\)

\(=-\dfrac{24}{33}\)

21 tháng 7 2018

a, \(\dfrac{-7}{9}.2\dfrac{3}{4}\)

= \(\dfrac{-7}{9}.\dfrac{11}{4}\)

= \(\dfrac{-77}{36}\)

b, \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{-2}{5}\)

= \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{15}\)

= \(\dfrac{10}{15}+\dfrac{-2}{15}\)

= \(\dfrac{-8}{15}\)

c , \(\dfrac{2}{3}-4\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\right)\)

= \(\dfrac{2}{3}-4.\dfrac{5}{4}\)

= \(\dfrac{2}{3}-5\)

= \(\dfrac{-13}{3}\)

d, \(\left(\dfrac{1}{-3}+\dfrac{5}{6}\right).11-7\)

= \(\dfrac{1}{2}\) . 11 - 7

= \(\dfrac{11}{2}-\dfrac{14}{2}\)

= \(\dfrac{-3}{2}\)

e, \(\dfrac{3}{4}.15\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}.43\dfrac{1}{3}\)

= \(\dfrac{3}{4}.\left(15\dfrac{1}{3}-43\dfrac{1}{3}\right)\)

= \(\dfrac{3}{4}.-28\)

= \(-21\)