![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(6x^2-9xy\)
\(=3x\left(2x-3y\right)\)
b)\(x^2-y^2-3x+3y\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-3\right)\)
c)\(x^4-8x^2-9\)
\(=x^4+x^2-9x^2-9\)
\(=x^2\left(x^2+1\right)-9\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2-9\right)\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)\)
d)\(x^4-4\left(x^2+5\right)-25\)
\(=\left(x^2-5\right)\left(x^2+5\right)-4\left(x^2+5\right)\)
\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2-5-4\right)\)
\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2-9\right)\)
\(=\left(x^2+5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.\(A=\left(9xy^2-6x^2y\right):\left(-3xy\right)+\left(6x^2y+2x^4\right):2x^2\)
\(=-3xy\left(-3y+2x\right):\left(-3xy\right)+2x^2\left(3y+x^2\right):2x^2\)
\(=-3y+2x+3y+x^2\)
\(=x^2+2x\)
2.Ta có:
\(A=x^2+2x\)
\(=x^2+2x+1-1\)
\(=\left(x+1\right)^2-1\)
Lại có: \(\left(x+1\right)^2\ge0,\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2-1\ge-1\)
Vậy \(Min_A=-1\) khi \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(9xy^2-6x^2y\right):\left(-3xy\right)+\left(6x^2y+2x^4\right):\left(2x^2\right)\)
\(=-3y+2x+3y+2x\)
\(=4x\)
Biểu thức không có GTNN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4 + 6x2y + 9y2 - 1
= (x2 + 3y)2 - 1
= (x2 + 3y + 1)(x2 + 3y - 1)
b) 2x2 + 3x - 5
= 2x2 - 2x + 5x - 5
= 2x(x - 1) + 5(x - 1)
= (2x + 5)(x - 1)
c) x2 - 7xy + 10y2
= x2 - 2xy - 5xy + 10y2
= x(x - 2y) - 5y(x - 2y)
= (x - 5y)(x - 2y)
a, \(x^4+6x^2y+9y^2-1\)
\(=\left(x^2+3y\right)^2-1\)
\(=\left(x^2+3y-1\right)\left(x^2+3y+1\right)\)
b, \(2x^2+3x-5\)
\(=2x^2-2x+5x-5\)
\(=2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x+5\right)\)
c, \(x^2-7xy+10y^2\)
\(=x^2-4xy+4y^2-3xy+6y^2\)
\(=\left(x-2y\right)^2-3y\left(x-2y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x-5y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a, \(\left(x-3\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=4\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=\left(\pm2\right)^2\)
TH1 : \(x-3=2\Leftrightarrow x=5\)
TH2 : \(x-3=-2\Leftrightarrow x=1\)
b, \(x^2-2x=24\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)
TH1 : \(x-6=0\Leftrightarrow x=6\)
TH2 : \(x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)
c, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+30=0\Leftrightarrow x=-15\)
d, tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=27x^3y^3-18x^2y^2-1-9x^2y^2+9xy\)
\(=27x^3y^3-27x^2y^2+9xy-1\)
=(3xy-1)^3
=(21-1)^3=20^3=8000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=( 2a4 - 5a3b-3a2b2-ab3-ab4).(a2+2ab+b2)
bạn phân tích ra như vậy ròi áp dụng đa thức nhân đa thức đây là câu a
b cũng tương tự nhé
còn bài 2 thì mình k bk
dây là đáp án của mình . mình k bk đúng hay sai
bạn kham khảo đk thì kham khảo nhé
nếu k tiện thì bạn tl câu hỏi của mk nếu bn biết làm
cảm ơn bn nhìu lắm
a) Ta có: M+(5x2−2xy)=6x2+9xy−y2M+(5x2−2xy)=6x2+9xy−y2
⇔M=6x2+9xy−y2−5x2+2xy⇔M=6x2+9xy−y2−5x2+2xy
⇔M=x2+11xy−y2⇔M=x2+11xy−y2
Vậy: M=x2+11xy−y2
b) Ta có: (3xy−4y2)−N=x2−7xy+8y2(3xy−4y2)−N=x2−7xy+8y2
⇔N=3xy−4y2−x2+7xy−8y2⇔N=3xy−4y2−x2+7xy−8y2
⇔N=−x2+10xy−12y2⇔N=−x2+10xy−12y2
Vậy: N=−x2+10xy−12y2
TL
TL
a) ( 6x2-9x ) y b) y= -5
HT