Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ai giúp mình với rồi mình tink cho nha cảm ơn các bạn nhiều
1.
a) \(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c) \(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=-21\)
d) \(\left(-49,1\right).\frac{13}{27}-58,9.\frac{13}{27}=\frac{13}{27}.\left(-49,1-58,9\right)=\frac{13}{27}.\left(-108\right)=-52\)
e) \(0,375:\left(-4,5\right)=\frac{-1}{12}\)
f) \(3\frac{1}{7}:\left(-1\frac{3}{7}\right)=\frac{22}{7}:\frac{-10}{7}=\frac{-11}{5}\)
g) \(9\frac{1}{3}:4\frac{2}{3}-2=\frac{28}{3}:\frac{14}{3}-2=2-2=0\)
h) \(\left(7\frac{3}{4}:0,3125+4,5.2\frac{2}{45}\right):\left(-8,5\right)=\left(\frac{31}{4}:\frac{5}{16}+\frac{9}{2}.\frac{92}{45}\right):\frac{-17}{2}=\left(\frac{124}{5}+\frac{46}{5}\right):\frac{-17}{2}=34:\frac{-17}{2}=-4\)
Bài 1 : Tính:
a)
\(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{10}{15}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c)
\(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}\)\(=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=\frac{-42}{2}=-21\)
....
Tự lm tiếp dạng như v
Bài 2 :
\(A=\frac{-6}{11}.\frac{7}{10}.\frac{11}{-6}.-20=\left(\frac{-6}{11}.\frac{11}{-6}\right).\left(\frac{7}{10}.-20\right)\)\(=1.\left(-14\right)=-14\)
.....
Bài 3 :
\(\frac{3}{7}.x-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{7}-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{35}x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}:\frac{1}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}.35=-17\)
a,
\(A=\left(1-\frac{1}{4}\right)\left(1-\frac{1}{9}\right)...\left(1-\frac{1}{900}\right)\\ =\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1+\frac{1}{3}\right)...\left(1-\frac{1}{30}\right)\left(1+\frac{1}{30}\right)\\ =\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{3}\cdot...\cdot\frac{29}{30}\cdot\frac{31}{30}\\ =\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot...\cdot\frac{29}{30}\cdot\frac{3}{2}\cdot\frac{4}{3}\cdot...\cdot\frac{31}{30}\\ =\frac{1\cdot2\cdot...\cdot29}{2\cdot3\cdot...\cdot30}\cdot\frac{3\cdot4\cdot...\cdot31}{2\cdot3\cdot...\cdot30}\\ =\frac{1}{30}\cdot\frac{31}{2}=\frac{31}{60}\)
b,
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1\cdot2\cdot3}+\frac{2}{2\cdot3\cdot4}+...+\frac{2}{98\cdot99\cdot100}\right)\\ =\frac{1}{2}\left(\frac{3-1}{1\cdot2\cdot3}+\frac{4-2}{2\cdot3\cdot4}+...+\frac{100-98}{98\cdot99\cdot100}\right)\\ =\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{98\cdot99}-\frac{1}{99\cdot100}\right)\\ =\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{9900}\right)\\ =\frac{1}{2}\cdot\frac{4450-1}{9900}=\frac{1}{2}\cdot\frac{4449}{9900}=\frac{4449}{19800}=\frac{1483}{6600}\)
c, (Chịu :V)
d,
\(D=\frac{1}{3}\left(\frac{3}{1\cdot2\cdot3\cdot4}+\frac{3}{2\cdot3\cdot4\cdot5}+...+\frac{3}{27\cdot28\cdot29\cdot30}\right)\\ =\frac{1}{3}\left(\frac{4-1}{1\cdot2\cdot3\cdot4}+\frac{5-2}{2\cdot3\cdot4\cdot5}+...+\frac{30-27}{27\cdot28\cdot29\cdot30}\right)\\ =\frac{1}{3}\left(\frac{1}{1\cdot2\cdot3}-\frac{1}{2\cdot3\cdot4}+\frac{1}{2\cdot3\cdot4}-\frac{1}{3\cdot4\cdot5}+...+\frac{1}{27\cdot28\cdot29}-\frac{1}{28\cdot29\cdot30}\right)\\ =\frac{1}{3}\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{24630}\right)\\ =\frac{228}{4105}\)
Chúc bạn học tốt nha.
a)
\(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{99}}\)
\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{99}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{100}}\right)\)
\(2A=1-\frac{1}{3^{100}}\)
\(\Rightarrow2A< 1\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{2}\)
7^6+7^5+7^4 chia hết cho 11
= 7^4.2^2+7^4.7+7^4
= 7^4.(2^2+7+1)
= 7^4. 11
Vì tích này có số 11 nên => chia hết cho 7
\(\frac{2^{19}\cdot27^3}{4^9\cdot3}=\frac{2^{19}\cdot\left(3^3\right)^3}{\left(2^2\right)^9\cdot3}=\frac{2^{19}\cdot3^9}{2^{18}\cdot3}=\frac{2\cdot3^8}{1\cdot1}=2\cdot3^8\)
\(C=1+3+3^2+3^3+....+3^{99}\)
\(\Rightarrow3C=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3C-C=\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(1+3+3^2+3^3+....+3^{99}\right)\)
\(\Rightarrow2C=3^{100}-1\)
\(C=\frac{3^{100}-1}{2}\)