so sánh S = 1+2+2^2+...+2^9

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2014

S= 1+2+22+.....+29

Ta có: 2*S= 2+22+23+.............+210

Do đó: S=2*S-S= ( 2+22+..........+210) - ( 1+2+22+........+29) = 210 - 1 ( Để ý những số hạng giống nhau triệt tiêu cho nhau)

Lại có: 5*2> 4*28 = 22*2= 210 > 210 -1 = S

Vậy S < 5*28

21 tháng 6 2016

Đặt tử A là T ta có:

5T=5(1+5+52+...+59)

5T=5+52+...+510

5T-T=(5+52+...+510)-(1+5+52+...+59)

T=(510-1)/4

Mẫu A là H tính tương tự đc:(59-1)/4.Thay vào ta có:\(A=\frac{\frac{5^{10}-1}{4}}{\frac{5^9-1}{4}}=\frac{5^{10}-1}{5^9-1}\)

B tính tương tự A được \(\frac{3^{10}-1}{3^9-1}\) tới đây sao nx

Ta có :
     27 mũ 11 = (3mu3)mũ11=3 mũ33
     81 mũ 8  = (3 mũ 4)mũ 8 =3 mũ 32
                Vì 3 mũ 33 >3 mũ 32
          Vậy 27 mũ 11 > 81 mũ 8
                    Cho xin k

                      HOK TỐT

19 tháng 10 2021

Slslss

c)ta thấy 125*5^12=(5^3)*(5^12)=5^15 , =>124*5^12 <5^15

29 tháng 4 2018

â) Ta có : \(2n-1⋮n+1\Leftrightarrow2n+2-2-1⋮n+1\)

              \(\Leftrightarrow2\left(n+1\right)-2-1⋮n+1\)\(\Leftrightarrow2\left(n+1\right)-3⋮n+1\)

               \(\Leftrightarrow2n-1⋮n+1\)khi  \(3⋮n+1\Rightarrow n+1\in\)Ước của \(3\)                            \

                \(\Leftrightarrow n+1\in\left(1;-1;3;-3\right)\)

                 \(\Leftrightarrow n\in\left(0;-2;2;-4\right)\)

Vậy \(n\in\left(-4;-2;0;2\right)\)

b) Ta có :\(9n+5⋮3n-2\Rightarrow3\left(3n-2\right)+6+5⋮3n-2\)

               \(\Rightarrow3\left(3n-2\right)+11⋮3n-2\)

               \(\Rightarrow9n+5⋮3n-2\)Khi \(11⋮3n-2\)

               \(\Rightarrow3n-2\in U\left(11\right)\)

               \(\Rightarrow3n-2\in\left(-11;-1;1;11\right)\)

               \(\Rightarrow n\in\left(-3;1;\right)\)

Phần c) bạn tự  làm nhé!

\(\frac{2^{10}\cdot13+2^{10}\cdot65}{2^8\cdot104}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot\left(13+65\right)}{2^8\cdot13\cdot8}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot78}{2^8\cdot13\cdot8}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot13\cdot2\cdot3}{2^8\cdot13\cdot2\cdot4}\)

\(=\frac{2^2\cdot3}{4}\)

\(=3\)

22 tháng 8 2017

\(=\frac{2^{10}x\left(13+65\right)}{2^8x104}\)

\(=\frac{2^8x2^2x78}{2^8x104}\)

\(=\frac{4x78}{104}\)

\(=\frac{312}{104}=3\)