Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1:
1)B.\(-3xy\)
2)A.\(\frac{-5}{9}x^2y\) và B.\(\frac{x}{y}\)
3)C.\(\frac{2}{xy}\) và D.\(-5\)
4)C.\(9^2yz\)
Câu 2:
1)C.\(7+2x^2y\)
2)A.\(2+5xy^2\) và D.\(\left(x+2y\right)z\)
3)A.\(5-x\) và D.\(-35.5\)
4)A.\(13.3\) và B.\(\left(5-9x^2\right)y\)
Câu 3:A.Phần hệ số:2,5;phần biến:\(x^2y\)
Câu 4:B.\(-2,5\)
Câu 5:A.\(-\frac{1}{2}x^6y^6\) ,bậc bằng 12
Câu 6:B.Hệ số:-243,bậc bằng 10
Nhớ tick cho mình nha!
nhìn có vẻ không rõ nên các bạn ráng giúp mình nha!!!!
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.x^3.y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}.y.z^2\right).\left(6.x.y\right)\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}x^3y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}yz^2\right).6xy\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.\dfrac{-7}{9}.6\right).\left(x^3.x\right)\left(y^2.y.y\right).z^2\)
\(A=2x^4y^4z^2\)
\(B=-4.x.y^3\left(-x^2.y\right)^3.\left(-2.x.y.z^3\right)^2\)
\(B=\left[\left(-4\right).\left(-2\right)\right].\left(x.x^6.x^2\right)\left(y^3.y^3.y^2\right)\left(z^6\right)\)
\(B=8x^7y^{y^8}z^6\)
I . Trắc Nghiệm
1B . 2D . 3C . 5A
II . Tự luận
2,a,Ta có: A+(x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1
\(\Leftrightarrow\) A=(-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1) - (x\(^2\)y-2xy\(^2\)+5xy+1)
=-2x\(^2\)y+xy\(^2\)-xy-1 - x\(^2\)y+2xy\(^2\)-5xy-1
=(-2x\(^2\)y - x\(^2\)y) + (xy\(^2\)+ 2xy\(^2\)) + (-xy - 5xy ) + (-1 - 1)
= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
b, thay x=1,y=2 vào đa thức A
Ta có A= -3x\(^2\)y + 3xy\(^2\) - 6xy - 2
= -3 . 1\(^2\) . 2 + 3 .1 . 2\(^2\) - 6 . 1 . 2 -2
= -6 + 12 - 12 - 2
= -8
3,Sắp xếp
f(x) =9-x\(^5\)+4x-2x\(^3\)+x\(^2\)-7x\(^4\)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x
g(x) = x\(^5\)-9+2x\(^2\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)-3x
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
b,f(x) + g(x)=(9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x) + (-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x)
=9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x
=(9-9)+(-x\(^5\)+x\(^5\))+(-7x\(^4\)+7x\(^4\))+(-2x\(^3\)+2x\(^3\))+(x\(^2\)+2x\(^2\))+(4x-3x)
= 3x\(^2\) + x
g(x)-f(x)=(-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x) - (9-x\(^5\)-7x\(^4\)-2x\(^3\)+x\(^2\)+4x)
=-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x\(^3\)+2x\(^2\)-3x-9+x\(^5\)+7x\(^4\)+2x \(^3\)-x\(^2\)-4x
=(-9-9)+(x\(^5\)+x\(^5\))+(7x\(^4\)+7x\(^4\))+(2x\(^3\)+2x\(^3\))+(2x\(^2\)-x\(^2\))+(3x-4x)
= -18 + 2x\(^5\) + 14x\(^4\) + 4x\(^3\) + x\(^2\) - x
B1
a) 3x2y3.(-6x3y )
\(=\left(3.-6\right)\left(x^2.x^3\right)\left(y^3y\right)\)
\(=-18x^5y^{\text{4 }}\)
B2
a), b)
\(A=\left(\frac{-3}{7}x^2y^2z\right).\left(\frac{-42}{9}xy^2z^2\right)\)
\(A=\left(\frac{-3}{7}.\frac{-42}{9}\right)\left(x^2.x\right)\left(y^2.y^2\right)\left(z.z^2\right)\)
\(A=2x^3y^4z^3\) - Bậc 10
Hệ số : 2
c) Thay x = 2 , y = 1 , z = -1 vào biểu thức A , ta có :
\(A=2.2^3.1^4.\left(-1\right)^3\)
\(A=2.8.1.\left(-1\right)\)
A = -16
Vậy , tại x = 2 , y = 1 , z = -1 thì A = -16
Bài 2:
a) Ta có: \(M=A\cdot B\)
\(=-2x^2z^3\cdot\frac{-5}{16}x^4y^3z^2\)
\(=\frac{5}{8}x^6y^3z^5\)
Hệ số của M là \(\frac{5}{6}\)
Phần biến của M là \(x^6;y^3;z^5\)
Bậc của M là 14
b) Thay x=1; y=-1 và z=1 vào biểu thức \(M=\frac{5}{8}x^6y^3z^5\), ta được:
\(\frac{5}{8}\cdot1^6\cdot\left(-1\right)^3\cdot1^5\)
\(=\frac{-5}{8}\)
Vậy: \(-\frac{5}{8}\) là giá trị của biểu thức \(M=\frac{5}{8}x^6y^3z^5\) tại x=1; y=-1 và z=1
a) Thay x = \(\sqrt{2}\)vào biểu thức ta có :
\(A=\left(\sqrt{2}+1\right)\left[\left(\sqrt{2}\right)^2-2\right]=\left(\sqrt{2}+1\right).\left(2-2\right)=0\)
Giá trị của A khi x = \(\sqrt{2}\)là 0
b) Ta có \(B=\frac{2x^23x-2}{x+2}=\frac{6x^3-2}{x+2}\)
Thay x = 3 vào B ta có : \(B=\frac{6.3^3-2}{3+2}=\frac{160}{5}=32\)
Giá trị của B khi x = 3 là 32
d) Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\Rightarrow x=3k;y=5k\)
Khi đó D = \(\frac{5\left(3k\right)^2+3.\left(5k\right)^2}{10\left(3k\right)^2-3\left(5k\right)^2}=\frac{45k^2+75k^2}{90k^2-75k^2}=\frac{120k^2}{15k^2}=8\)
=> D = 8
e) E = \(\left(1+\frac{z}{x}\right)\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{x+z}{x}.\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}=\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)}{xyz}\)
Lại có x + y + z = 0
=> x + y = -z
=> x + z = - y
=> y + z = - x
Khi đó E = \(\frac{-xyz}{xyz}=-1\)
\(\left(a^5b^2xy^2z^{n-1}\right)\left(-\frac{5}{3}ax^5y^2z\right)^3=-\frac{125}{27}.a^8b^2x^{16}y^7z^{n+2}\)
Hệ số \(\frac{-125}{27}\)
Biến : a8b2x16y7zn + 2
a: \(=-a^5\cdot b^2\cdot xy^2z^{n-1}\cdot b^3c\cdot x^4z^{7-n}=-a^5b^5c\cdot x^5y^2z^6\)
Hệ số là \(-a^5b^5c\)
Bậc là 13
b: \(=\dfrac{9}{10}a^3x^2y\cdot\dfrac{5}{3}ax^5y^2z=\dfrac{3}{2}a^4x^7y^3z\)
Hệ số là \(\dfrac{3}{2}a^4\)
Bậc là 11
a)\(\frac{-3}{4}x^2y.\frac{2}{3}xy^2z=\frac{-1}{2}x^3y^3z\)
b)
Phần hệ số:\(\frac{-1}{2}\)
Phần biến:\(x^3y^3z\)
Bậc của đơn thức là 7
Nhớ tick cho mình nha!
a) Tích hai đơn thức trên là:
\(\frac{-3}{4}x^2y\cdot\frac{2}{3}xy^2z=\frac{-1}{2}x^3y^3z\)
b) Hệ số của đơn thức tích là -0,5
Phần biến là \(x^3;y^3;z\)
Bậc là 7
Bậc của đơn thức là 3 + 2 + 4 = 9. Chọn A