Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a}{b}=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(\frac{a}{b}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(\frac{a}{b}=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
Do đó a = 99k và b = 100k (k \(\in\) N*)
Còn chứng minh a chia hết cho 151 thì bạn xem lại đề, còn tùy vào k thì a mới chia hết cho 151.
( 1 + 1 +1 ) ! = 6
2 + 2+ 2 = 6
3.3-3 = 6
5+(5:5) = 6
6+6-6 = 6
7- ( 7 : 7) = 6
2 + 2 + 2 = 6
3 x 3 - 3 = 6
5 : 5 + 5 = 6
6 x 6 : 6 = 6
7 - 7 : 7 = 6
a: \(\dfrac{6}{7}:\left(\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{6}{7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{7}:\dfrac{12}{35}\)
\(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{35}{12}=\dfrac{6}{12}\cdot\dfrac{35}{7}=\dfrac{5}{2}\)
b: \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{7}:5-\dfrac{8}{9}\)
\(=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{8}{9}\)
\(=1-\dfrac{8}{9}=\dfrac{1}{9}\)
c: \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}\cdot\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{16}\cdot4\)
\(=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{48+7-42}{56}=\dfrac{13}{56}\)
d: \(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-3}{4}+\dfrac{4}{5}\)
\(=-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{-5-15+24}{30}=\dfrac{4}{30}=\dfrac{2}{15}\)
\(6+6^2+\cdot\cdot\cdot+6^{10}\)
\(=6\cdot\left(1+6\right)+6^3\cdot\left(1+6\right)+\cdot\cdot\cdot+6^9\cdot\left(1+6\right)\)
\(=6\cdot7+6^3\cdot7+\cdot\cdot\cdot+6^9\cdot7\)
\(=7\cdot\left(6+6^3+\cdot\cdot\cdot+6^9\right)⋮7\)
\(\Rightarrow6+6^2+\cdot\cdot\cdot\cdot+6^{10}⋮7\)
a) 7/10+6/10\(=\frac{13}{10}\)
b) -5/9+2/9\(=\frac{-1}{3}\)
c)1/7+1 6/7\(=2\)
d) 3/13+10/3+1\(=\frac{71}{26}\)
e) 5/12-7/12\(=\frac{-1}{6}\)
f) 7/6+5/6-1/6\(=\frac{11}{6}\)
g) -3/20+7/20-9/20\(=\frac{-1}{4}\)
học tốt
\(6^2.b=36b=6^3+6^5+6^7+...+6^{153}\)
\(35b=36b-b=6^{153}-6\Rightarrow b=\dfrac{6^{153}-6}{35}\)