Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: 2x-3/2+3/4=-4
=>2x-3/4=-4
=>2x=-13/4
hay x=-13/8
b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)
=>2/3x+3/5=12/145
=>2/3x=-15/29
hay x=-45/58
c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)
=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5
=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5
=>3/5x=-2
hay x=-2:3/5=-10/3
\(a,3.\left(2x-3\right)+4.\left(3x-3\right)=19\)
\(\Leftrightarrow6x-9+12x-12=19\)
\(\Leftrightarrow18x-21=19\)
\(\Leftrightarrow18x=40\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{20}{9}\)
\(b,4\cdot\left(2x-1\right)-3\cdot\left(2x+3\right)=13\)
\(\Leftrightarrow8x-4-6x-9=13\)
\(\Leftrightarrow2x-13=13\)
\(\Leftrightarrow2x=26\)
\(\Leftrightarrow x=13\)
\(c,5\cdot\left(6x-3\right)-3\cdot\left(4x-5\right)=19\)
\(\Leftrightarrow30x-15-12x+15=19\)
\(\Leftrightarrow18x=19\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{19}{18}\)
Kết bạn với mình nha
A) Ta có : 3(2x - 3) + 4(3x - 3) = 19
<=> 6x - 9 + 12x - 12 = 19
<=> 18x - 21 = 19
=> 18x = 40
=> x = \(\frac{20}{9}\)
Ta thấy:\(-3\left|2x-13\right|\le0\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}-3\left|2x-13\right|\le\frac{3}{5}-0=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow B\le\frac{3}{5}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(3\left|2x-13\right|=0\Leftrightarrow x=\frac{13}{2}\)
Vậy....
a) \(13-3\left|x+5\right|=4\)
\(\Leftrightarrow3\left|x+5\right|=9\)
\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=3\\x+5=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-8\end{cases}}\)
b) \(x-\frac{3}{4}=2x+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x-2x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow-x=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{4}\)
c) ĐKXĐ : x khác -3
\(\frac{x+1}{x+3}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow5\left(x+1\right)=x+3\)
\(\Leftrightarrow5x+5=x+3\)
\(\Leftrightarrow5x-x=-5+3\)
\(\Leftrightarrow4x=-2\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
a) 13 - 3|x + 5| = 4
=> 3|x + 5| = 9
=> |x + 5| = 3
=> x + 5 = 3 hoặc x + 5 = -3
=> x = -2 hoặc x = -8
b) \(\frac{x-3}{4}=\frac{2x+1}{2}\)
=> 2(x - 3) = 4(2x + 1)
=> 2x - 6 = 8x + 4
=> 2x - 6 - 8x - 4 = 0
=> -6x - 10 = 0
=> -6x = 10
=> x = 10/-6 = -10/6 = -5/3
c) \(\frac{x+1}{x+3}=\frac{1}{5}\)
=> 5(x + 1) = x + 3
=> 5x + 5 - x - 3 = 0
=> 4x + 2 = 0
=> 4x= -2 => x = -1/2
a)\(-\frac{3}{2}-2x+\frac{3}{4}=2\)
\(\Leftrightarrow-2x=2+\frac{3}{2}-\frac{3}{4}=\frac{11}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{4}:\left(-2\right)=-\frac{11}{8}\)
b , pt <=> \(\frac{x}{2}-\frac{3x}{5}+\frac{13}{5}=-\frac{7}{5}-\frac{7}{10}x\) <=> \(\frac{3}{5}x\) = -4 <=> x = \(\frac{-20}{3}\)
c , \(\frac{2}{3x}-\frac{3}{12}\) = \(\frac{4}{5}-\left(\frac{7}{x}-x\right)\) (ĐK : x khác 0 )
<=> \(\frac{23}{3x}\) - x =\(\frac{21}{20}\) <=>\(-3x^2-\frac{21}{20}.3x+23=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\\x=\end{matrix}\right.\)...
13566
tick nhethe nguyen