Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có A= 2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6
=2*(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5)
=2*63 =2*21*3 CHIA HẾT CHO 3( vì có một thứa số 3 trong tích )
còn lại bạn làm tương tự nha
vì 3^1 chia hết cho3
3^2 chia hết cho 3
.....
3^60 chia hết cho 3
mà ta có tính chất :a chia hết cho c
b chia hết cho c
(a+b) chia hết cho c
nên tổng trên chia hết cho 3
Dùng kí hiệu chia hết nha:)
còn chia hết cho 4 thì:
3^1+3^2+....+3^60
=(3^1+3^2)+(3^3+3^4)+....+(3^59+3^60)
=12+3^2 x (3+3^2)+.....+3^58 x (3+3^2)
=12+3^2 x 12+....+3^58 x 12
=12 x (3^2 +......+3^58)
=4 x 3 x (3^2+...+3^58) chia hết cho 4
A=(1+3+3^2)+(3^3+3^4+3^5)+.....+(3^9+3^10+3^11)
A=13+3^3.(1+3+3^2)+....+3^9.(1+3+3^2)
A=13+3^3.13+....+3^9.13
A=13.(1+3^3+...+3^9) chia hết cho 13
đúng rồi đấy nhớ tick cho mình nhé !
\(A=3+3^2+3^3+...+3^{40}+3^{41}\)
\(A=\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+...+\left(3^{37}+3^{38}+3^{39}\right)+\left(3^{40}+3^{41}\right)\)
\(A=3\left(1+3+9\right)+3^2\left(1+3+9\right)+...+3^{37}\left(1+3+9\right)+3^{40}\left(1+3\right)\)
\(A=13\left(3+3^2+...+3^{37}\right)+3^{40}.4\)
Có \(13\left(3+3^2+...+3^{37}\right)\)chia hết cho 13.
\(3^{40}.4\)không chia hết cho 13.
=> \(A\)không chia hết cho 13.
Lấy A chia 3 được 1 +3 +32 +.....+340
A:3 -A = 1+341 ( đến đây tự làm tiếp nha)
A = 3^1 + 3^2 + 3^3 +.... + 3^60
A = (3^1 + 3^2 + 3^3) + .... + (3^58 + 3^59 + 3^60)
A = 3^1 . (1 + 3^1 + 3^2) + ..... + 3^58 . (1 + 3^1 + 3^2)
A = 3^1 . 13 + ........ + 3^58 . 13
A = (3^1 + ..... + 3^58) . 13 chia hết cho 13
HT
a. 1255=(53)5=515
257=(52)7=514
mà 15>14
=> 1255>257
b. 920=(32)20=340
2713=(33)13=339
mà 40>39
=> 920>2713
c. 354=(36)9
281=(29)9
mà 36=729
29=512
=> 36>29
=> 354>281
102001+2= 10...0(2001 số 0) + 2 = 1000...2 chia hết cho 3
102001-2=10...0(2001 số 0) -2 = 999...8 không chia hết cho 3 và 9
\(B=3+3^2+...+3^{108}\)
\(B=\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+...+\left(3^{106}+3^{107}+3^{108}\right)\)
\(B=3\left(1+3+3^2\right)+3^4\left(1+3+3^2\right)+...+3^{106}\left(1+3+3^2\right)\)
\(B=3.13+3^4.13+...+3^{106}.13\)
\(B=13\left(3+3^4+...+3^{106}\right)\)
Ta có : \(13⋮13\)
\(\Rightarrow B=13\left(3+3^4+...+3^{106}\right)⋮13\)