Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, ( 19.x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2
=> ( 19.x + 6,25 ) : 14 = 25
=> ( 19.x + 6,25 ) = 25 . 14
=> ( 19.x + 6,25 ) = 350
=> 19.x = 350 - 6,25
=> 19.x = 343,75
=> x = 343,75 : 19
=> x = ?
a) (19x + 50) : 14 = 9 nên x=4
b) 2.3x = 10.312 + 8.312
2.3x = 312 (10 + 8) ; 2.3x = 312.18
3x = 312.32 ; 3x = 314 . Vậy x = 14
a) 27^16 : 9^10
Ta có: (3.9)^16 : 9^10
= 3^16.9^16: 9^10
= 3^16. 9^6
= 3^16.(3^2)^6
=3^16.3^12
=3^28
a) \(17-\left(-9\right)-27-19\\ =17+9-27-19\\ =\left(17-27\right)+\left(9-19\right)\\ =\left(-10\right)+\left(-10\right)=-20\)
b) \(3\cdot\left(-9\right)+9\\ =\left(-3\right)\cdot9+9\\ =9\left(-3+1\right)\\ =9\cdot\left(-2\right)=-18\)
c) \(-\left(-24\right)+\left(-37\right)-25+14\\ =24-37-25+14\\ =\left(24+14\right)-\left(37+25\right)\\ =38-62=-24\)
d) \(\left(-7\right)\cdot5-9\cdot\left(-4\right)-105\\ =\left(-7\right)\cdot5-9\cdot\left(-4\right)-21\cdot5\\ =5\left(-7-21\right)-\left(-36\right)\\ =5\cdot\left(-28\right)+36\\ =-140+36=-104\)
e) \(\left(-7\right)^2+32\div\left(-8\right)\\ =49+\left(-4\right)\\ =45\)
f) \(\left(-2\right)^2-36\div\left(-6\right)-\left|-7\right|\\ =4-\left(-6\right)-7\\ =4+6-7\\ =10-7=3\)
a) ( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 42
<=> ( 19x + 2 . 25 ) : 14 = 25 - 16
<=> ( 19x + 50 ) : 14 = 9
<=> 19x + 50 = 9 . 14
<=> 19x + 50 = 126
<=> 19x = 126 - 50
<=> 19x = 76
<=> x = 76 : 19
<=> x = 4
a) ( 19x + 2.52 ) : 14 = ( 13 - 8 )2 - 42
<=> ( 19x + 2 . 25 ) : 14 = 25 - 16
<=> ( 19x + 50 ) : 14 = 9
<=> 19x + 50 = 9 . 14
<=> 19x + 50 = 126
<=> 19x = 126 - 50
<=> 19x = 76
<=> x = 76 : 19
<=> x = 4
~Chúc bn nào k mk học giỏi~
Riêng biệt bn I love you k mk sẽ may mắn cả lắm đó nhé
a) \(2\left(2x-7\right)^2=18\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow2x-7=3\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
2.(2X-7)^2= 18
(2X-7)^2=18:2
(2x-7)^2= 9
(2x-7)^2 = 3^2 = (-3)^2
=> (2x-7)^2 = 3^2 và (2x-7)^2 = (-3)^2
a) (19x+2.52):14=9
=> 19x+2.25=126
=> 19x+50=126
=> 19x=76
=> x = 4
b) 2.3x-18=62
=> 2.3x-18=36
=> 2.3x=54
=>3x=27
=> 3x=33
=> x = 3
a) x = 4
b) x = 3