K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2014

B1

a) Ta có 92 = 34                           b) 14.734=2.7.714

273 = 39                                                   =2.735

=> 92 < 273                                      => 735 < 14.734

 

B2

a) 2x+5=37                                  b)32.22+64=6x-2                         

    2x=37-5=32=25                           36+64+2=6x

=>x=5                                               102:6  =7=x

c)2x.2x+1 < 512 => 2x+x+1 < 29

=>2x+1<9

=>2x<8

=>x<4

=>x thuộc {0;1;2;3}

 

Bài 1:

a)a4.a5:a3=a4+5-3

                = a6

b)m6.m.m7:m3

=m6+1+7-3

=m11

c)100.10000000:1000

=100.(107:103)

=102.107-3

=102.104

=102+4

=106

d)132-122

=13.13-12.12

=169-144

=25

=52

19 tháng 9 2016

a. a^4 .a^5 :a^3

=\(a^9:a^3\)

=a\(^6\)

b)m6.m.m7:m3

=m\(^{14}\):m\(^3\)

=m^11

c)100.10000000:1000

=10^2.10^7:10^3

=10^9:10^3

10^6

d)13^2-12^2

=13.13-12.12

=169-144

=25

=5^2

bài 2:

a. 3(24-x^2)-10=14

   3.(24-x^2)=14+10

  3.(24-x^2)=24

    24-x^2=24:3

    24-x^2=8

        x^2=24-8

        x^2=16

        x^2=4^2

  Vậy x=4

b. (x-2)^3+2^3=6^2-1

  (x-2)^3+2^3=.6.6.-1

  (x-2)^3+2^3=35

(x-2)^3+8=35

(x-2)^3=35-8

(x-2)^3=27

(x-2)^3=3^3

       x-2=3

          x=3+2

         x=5

Vậy x=5

c. 2^x+2\(^{x+3}\)=72

  2^x+2\(^{x+3}\)=2^6+2^3

Vay x=6 và x=0

                                chúc bn học giỏi nha Thủy Trần haha

 

   

        

 

6 tháng 12 2016

B3

3^x+2 +3^x=10

=> 3^x.3^2+3^x=10

=> 3^x .(9+1)=10

​=>3^x.10=10

=>3^x=1

Vì chỉ có lũy thừa có số mũ bằng 0 thì lũy thừa đó bằng 1 

=>x=0

Mk chỉ làm B3 thui mấy bài kia dài lắm k cho mk nha

6 tháng 12 2016

mai mik nộp bài rồi giờ làm sao mà kịp huhuhuhuuhuhuhuhuhujuhuhuhu

30 tháng 8 2021

giúp mik với mn ơi mik cần gấp

4 tháng 8 2016

B1:

a, 4(a - 3) - (a2 + 2a) - 5a

= 4a - 12 - a2 - 2a - 5a

= - a2 - 3a - 12

b, a(a+3) - [a(a-3) + 2(a+1)]

= a2 + 3a - [a2 - 3a + 2a + 2]

= a2 + 3a - a2 + 3a - 2a - 2

= 4a - 2

B2:

a, 3(x-4) - (2x+3) = 7-2x

=> 3x - 12 - 2x - 3 = 7 - 2x

=> x - 15 = 7 - 2x

=> 3x = 22

=> x = \(\frac{22}{3}\)

b, x(x2-3) - (x3+x) - 5x = (-8)2

=> x3 - 3x - x3 - x - 5x = 64

=> -9x = 64

=> x = \(\frac{-64}{9}\)

c, x(x-1) - 3(x+2) - x2 = -2.33

=> x2 - x - 3x - 6 - x2 = -54

=> -4x = -48

=> x = 12

4 tháng 8 2016

Giang chăm ghê!