Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A)
-65.(87-17)-87.(17-65)
=-65.87-(-65).17-87.17-87.(-65)
=-(-65).17-87.17
=65.17-87.17
=17.(65-87)
=17.(-22)
=-374
B)
72.(28-49)+28.(-49-72)
= 72.28-72.49+28.(-49)-28.72
= -72.49+28.(-49)
= 72.(-49)+28.(-49)
= (-49).(72+28)
= -49.100
=-4900
C)
18-(-27)+63-(63+27)
= 18+27+63-63-27
= 45+0-27
= 45+(-27)
=45-27
=18
KICK MÌNH NHÁ
a) 52 – 42 + 37 – 28 + 38 + 63 = (52 – 42) + (37 + 63) + (38 – 28) = 10 + 100 + 10 = 120
b) 130 + 35.19 – 9.70 – 30
= (35.19 – 9.70) + (130 – 30) = (35.19 – 9.35.2) + 100 = 35.(19 – 18) + 100 = 35 + 100 = 135
c) (11 + 13 + 15 + … + 19).(6.8 – 48) = (11+13+15+…+19).0 = 0
d) (72 – 8.9):(20+22+24 – 19 +21+23) = 0:(20+22+24 – 19 +21+23) = 0
72 : 8 + 63 : 7
= 9 + 9
= 18
Vậy giá trị biểu thức trên bằng 18
123 + 321 : 3
= 123 + 107
= 230
Vậy giá trị biểu thức trên bằng 230
B1.Xét xem các tổng , hiệu sau có chia hết cho 7 ko?
a, 14+28+49
14 \(⋮\) 7, 28 \(⋮\) 7, 49 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 14 + 28 + 49 \(⋮\) 7
b,217-77
217 \(⋮\) 7, 77 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 217 - 77 \(⋮\) 7
c,35+63+98
35 \(⋮\) 7, 63 \(⋮\) 7, 98 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 35 + 63 + 98 \(⋮\) 7
d,63+27+72
63 \(⋮\) 7, 27 \(⋮̸\) 7, 72 \(⋮̸\) 7
\(\Rightarrow\) 63 + 27 + 72 \(⋮̸\)7
e,56+55+8
56 \(⋮\) 7, 55 \(⋮̸\)7, 8 \(⋮̸\)7 nhưng 55 + 8 = 63 \(⋮\) 7
\(\Rightarrow\) 56 + 55 + 8 \(⋮\) 7
A = 1/2 + 1/3 + 1/6 + 1/12 + 1/15 + 1/20 + 1/30 + 1/35 + 1/42 + 1/56 + 1/63 + 1/72 + 1/99
= ( 1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + 1/30 + 1/42 + 1/56 + 1/72 ) + ( 1/3 + 1/15 + 1/35 + 1/63 + 1/99 )
= ( 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + ... + 1/8.9 ) + ( 1/1.3 + 1/3.5 + ... + 1/9.11 )
= ( 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + ... + 1/8 - 1/9 ) + 1/2 . ( 2/1.3 + 2/3.5 + ... + 2/9.11 )
= ( 1 - 1/9 ) + 1/2 . ( 1 - 1/3 + 1/3 - 1.5 + ... + 1/9 - 1/11 )
= 8/9 + 1/2 . ( 1 - 1/11 )
= 8/9 + 1/2 . 10/11
= 8/9 + 5/11
= 133/99
A = 1/2 + 1/3 + 1/6 + 1/12 + 1/15 + 1/20 + 1/30 + 1/35 + 1/42 + 1/56 + 1/63 + 1/72 + 1/99
= ( 1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + 1/30 + 1/42 + 1/56 + 1/72 ) + ( 1/3 + 1/15 + 1/35 + 1/63 + 1/99 )
= ( 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + ... + 1/8.9 ) + ( 1/1.3 + 1/3.5 + ... + 1/9.11 )
= ( 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + ... + 1/8 - 1/9 ) + 1/2 . ( 2/1.3 + 2/3.5 + ... + 2/9.11 )
= ( 1 - 1/9 ) + 1/2 . ( 1 - 1/3 + 1/3 - 1.5 + ... + 1/9 - 1/11 )
= 8/9 + 1/2 . ( 1 - 1/11 )
= 8/9 + 1/2 . 10/11
= 8/9 + 5/11
= 133/99
a) 63 - 3 . ( 21 - 72 )
= 63 - 3 . ( -51 )
= 63 - ( - 153 )
= 63 + 153
= 216
a) 63-3.(21-72)
= 63-3.(-51)
= 63-(-153)
= 216