Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(\frac{1}{a-b}\cdot\sqrt{a^4\cdot\left(a-b\right)^2}=\frac{1}{a-b}\cdot a^2\cdot\left|a-b\right|=a^2\)(Vì a > b => a - b > 0 và a^2 luôn dương với mọi a)
2) \(\sqrt{\frac{2a}{3}}\cdot\sqrt{\frac{3a}{8}}=\sqrt{\frac{6a^2}{24}}=\sqrt{\frac{a^2}{4}}=\frac{a}{2}\)(vì \(a\ge0\))
3) \(\sqrt{13}a\cdot\sqrt{\frac{52}{a}}=\frac{a\cdot\sqrt{13}\cdot\sqrt{4\cdot13}}{\sqrt{a}}=\frac{2a\cdot\sqrt{13\cdot13}}{\sqrt{a}}=26\sqrt{a}\)(vì a > 0)
1) \(\sqrt{\frac{24}{3}}\cdot\sqrt{\frac{3a}{8}}=\sqrt{\frac{72a}{24}}=\sqrt{3a}\)
2) \(\sqrt{13a}\cdot\sqrt{\frac{52}{a}}=\sqrt{\frac{13a\cdot52}{a}}=\sqrt{676}=26\)
3) \(\sqrt{5a}\cdot\sqrt{45a}-3a=\sqrt{225a^2}-3a=15a-3a=12a\)
4) \(\left(3-a\right)^2-\sqrt{0,2}\cdot\sqrt{180a^2}=a^2-6a+9-\sqrt{36a^2}=a^2-6a+9-6a=a^2-12a+9\)
\(B=\frac{2}{x^2-y^2}\cdot\sqrt{\frac{9\left(x^2+2xy+y^2\right)}{4}}=\frac{2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\cdot\sqrt{\frac{9\left(x+y\right)^2}{4}}\)
\(=\frac{2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\cdot\frac{\sqrt{9\left(x+y\right)^2}}{\sqrt{4}}=\frac{2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\cdot\frac{3\left(x+y\right)}{2}\)(vì x > -y <=> x + y > 0)
\(=\frac{3}{x-y}\)
\(C=\sqrt{\frac{2a}{3}}.\sqrt{\frac{3a}{8}}=\sqrt{\frac{2a}{3}\cdot\frac{3a}{8}}=\sqrt{\frac{6a^2}{24}}=\sqrt{\frac{a^2}{4}}=\frac{a}{2}\)(vì a > = 0)
\(D=\frac{1}{a-b}\cdot\sqrt{a^4\left(a-b\right)^2}=\frac{1}{a-b}\cdot a^2\left(a-b\right)=a^2\)(a > b > 0)
câu cuối điều kiện là a>b
\(\frac{1}{a-b}\sqrt{a^4\left(a-b\right)^2}=\frac{a^2\left|a-b\right|}{a-b}=\frac{a^2\left(a-b\right)}{a-b}=a^2\) (vì a>b)
a) \(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}=\sqrt{2^2\left(a-3\right)^2}=2\sqrt{\left(a-3\right)^2}=2.\left|a-3\right|=2\left(a-3\right)=2a-6\) (Vì \(a\ge3\) )
b) \(\sqrt{9\left(b-2\right)^2}=\sqrt{3^2\left(b-2\right)^2}=3\sqrt{\left(b-2\right)^2}=3\left|b-2\right|=3\left(2-b\right)\)
\(=6-3b\) (vì b < 2 )
b) \(\sqrt{27.48\left(1-a\right)^2}=\sqrt{27.3.16.\left(1-a\right)^2}=\sqrt{81.16.\left(1-a\right)^2}\)
\(=\sqrt{9^2.4^2.\left(1-a\right)^2}=9.4\sqrt{\left(1-a\right)^2}=36.\left|1-a\right|=36\left(1-a\right)=36-36a\) (vì a > 1)
3/a) \(BĐT\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\ge0\)(đúng với mọi x, y không âm)
Đẳng thức xảy ra khi x = y
b) \(BĐT\Leftrightarrow\frac{\left(x-y\right)^2}{xy}\ge0\) (đúng với mọi x, y không âm)
"=" <=> x = y
c) BĐT \(\Leftrightarrow2a+2b+2\ge2\sqrt{ab}+2\sqrt{a}+2\sqrt{b}\)
\(\Leftrightarrow\left(a-2\sqrt{ab}+b\right)+\left(a-2\sqrt{a}+1\right)+\left(b-2\sqrt{b}+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2+\left(\sqrt{a}-1\right)^2+\left(\sqrt{b}-1\right)^2\ge0\) (đúng)
"=" <=> a = b = 1
1/ \(A=\sqrt{7-2\sqrt{7}.1+1}-\sqrt{7-2\sqrt{7}.\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{7}-1\right|-\left|\sqrt{7}-\sqrt{2}\right|\) (thực ra em nghĩ ko cần thêm trị tuyệt đối đâu nhưng thêm cho chắc:D)
\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}+\sqrt{2}=\sqrt{2}-1\)
2/Em thấy nó sai sai nên thôi:(
a)
\(\sqrt{\left(3-a\right)^2\cdot a^4}\\ =\sqrt{\left(3-a\right)^2\cdot\left(a^2\right)^2}\\ =\left|3-a\right|a^2\\ =\left[{}\begin{matrix}\left(3-a\right)a^2\\\left(a-3\right)a^2\end{matrix}\right.\left(vìa\ge3\right)\\ \)
b)
\(\sqrt{27\cdot48\cdot\left(1-a\right)^2}\\ =\sqrt{81\cdot16\cdot\left(1-a\right)^2}\\ =9\cdot4\cdot\left|1-a\right|\\ =36\left(a-1\right)\left(vìa>1\right)\)
c) Sao lại cả a và x ở đây vậy !?
d) Lại a và x =.=
Cảm ơn bạn nha