K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1

bài 1: 

\(a.-3-\dfrac{2}{7}=-\dfrac{23}{7}\\ b.-3+\dfrac{2}{5}=-\dfrac{13}{5}\\ c.-3-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{11}{3}\\ d.-4-\left(-\dfrac{5}{7}\right)=-\dfrac{23}{7}\)

bài 2: 

\(a.2-\left(-\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{14}{5}\\ b.-3+\dfrac{2}{5}=-\dfrac{13}{5}\\ c.-3-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{11}{3}\\ d.-4-\dfrac{5}{7}=-\dfrac{33}{7}\)

19 tháng 1

Bài 1:

a; - 3 - \(\frac27\) = \(-\frac{21}{7}\) \(-\frac27\) = \(-\frac{23}{7}\)

b; - 3 + \(\frac25\) = - \(\frac{15}{5}\) + \(\frac25\) = \(-\frac{13}{5}\)

c; - 3 - \(\frac23\) = \(-\frac93\) - \(\frac23\) = \(-\frac{11}{3}\)

d; - 4 - \(\frac57\) = - \(\frac{28}{7}\) - \(\frac57\) = - \(\frac{33}{7}\)

18 tháng 6 2017

a,  \(A=\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)

\(A=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}-\frac{-2}{3}\right)\)

\(A=\left(\frac{8}{20}-\frac{15}{20}\right)+\left(\frac{-3}{18}-\frac{-12}{18}\right)\)

\(A=\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow A=\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{3}{20}\)

18 tháng 6 2017

b, \(B=\frac{7}{10}-\frac{-3}{4}+\frac{-5}{6}-\frac{1}{5}+\frac{-2}{3}\)

\(B=\left(\frac{7}{10}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{-2}{3}\right)-\frac{-3}{4}\)

\(B=\left(\frac{7}{10}-\frac{2}{10}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{-4}{6}\right)-\frac{-3}{4}\)

\(B=\frac{1}{2}+\frac{-3}{2}-\frac{-3}{4}\)

\(B=\frac{2}{4}+\frac{-6}{4}-\frac{-3}{4}\)

\(\Rightarrow B=\frac{2+-6+3}{4}=\frac{-1}{4}\)

c, \(C=\frac{\left(\frac{1}{2}-0,75\right)\times\left(0,2-\frac{2}{5}\right)}{\frac{5}{9}-1\frac{1}{12}}\)

\(C=\frac{\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{2}{5}\right)}{\frac{5}{9}-\frac{1\times12+1}{12}}\)

\(C=\frac{\left(\frac{2}{4}-\frac{3}{4}\right)\times\left(\frac{-1}{5}\right)}{\frac{5}{9}-\frac{13}{12}}\)

\(C=\frac{\left(\frac{-1}{4}\right)\times\left(\frac{-1}{5}\right)}{\frac{60}{108}-\frac{117}{108}}\)

\(C=\frac{\frac{1}{20}}{\frac{-19}{36}}=\frac{1}{20}\div\frac{-19}{36}=\frac{1}{20}\times\frac{36}{-19}\)

\(\Rightarrow C=\frac{36}{-380}=\frac{-9}{95}\)

d, \(D=\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{1}{4}}{-1-\frac{3}{7}+\frac{3}{28}}\)

\(D=\frac{\frac{56}{84}+\frac{24}{84}-\frac{21}{84}}{\frac{-10}{7}+\frac{3}{28}}\)

\(D=\frac{\frac{59}{84}}{\frac{-40}{28}+\frac{2}{28}}=\frac{59}{84}\div\frac{-37}{28}=\frac{59}{84}\times\frac{28}{-37}\)

\(\Rightarrow D=\frac{1652}{-3108}=\frac{-59}{111}\)

30 tháng 8 2021

giúp mik với mn ơi mik cần gấp

23 tháng 3 2017

a) A = 3/7

b) B = 73/13

c) C = 37/7

d) D = 12

ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha

tick cho tớ nha

4 tháng 4 2017

sai câu A với B kìa bạn

Bài 6:

a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)

d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)

=>x=11/7

28 tháng 2 2019

giúp mk nhanh nhé

ai nhanh mk tk cho

28 tháng 2 2019

B1

a) \(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)

\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)

\(1-\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=0\)

\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1-0\)

\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1\)

\(x-\frac{11}{6}=1:\frac{3}{50}\)

\(x-\frac{11}{6}=\frac{50}{3}\)

\(x=\frac{50}{3}+\frac{11}{6}\)

\(x=\frac{37}{2}\)

b) \(\frac{3}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}\)

\(\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}-\frac{3}{5}\)

\(\frac{5}{7}:x=-\frac{4}{15}\)

\(x=\frac{5}{7}:\left(-\frac{4}{15}\right)\)

\(x=-\frac{75}{28}\)

c) \(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)

\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)

\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{9}.\frac{7}{4}\)

\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{2}\)

\(\frac{2}{5}.x=\frac{9}{2}-\frac{11}{2}\)

\(\frac{2}{5}.x=-1\)

\(x=-1:\frac{2}{5}\)

\(x=-\frac{5}{2}\)

B2

a) \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}:\frac{15}{121}\)

\(=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}.\frac{121}{15}\)

\(=\frac{7}{6}.24:5-\frac{33}{10}\)

\(=28:5-\frac{33}{10}\)

\(=\frac{28}{5}-\frac{33}{10}\)

\(=\frac{56}{10}-\frac{33}{10}\)

\(=\frac{23}{10}\)

b) \(\frac{5}{14}+\frac{18}{35}+\left(1\frac{1}{4}-\frac{5}{4}\right):\left(\frac{5}{12}\right)^2\)

\(=\frac{25}{70}+\frac{36}{70}+\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{4}\right):\frac{25}{144}\)

\(=\frac{61}{70}+0:\frac{25}{144}\)

\(=\frac{61}{70}+0\)

\(=\frac{61}{70}\)

27 tháng 8 2017

a)56+48=104

b)343-216-125=2

c)1296-32*27=1296-864=432

d)=0(vì các số *với 0 đều =0(\(2^4\)-4\(^2\)=0)

27 tháng 8 2017

a) \(2^3.7+3^2.6=8.7+9.6\)

                          \(=56+54\) 

                          \(=110\)

b) \(7^3-6^3-5^3=343-216-125\)

                            \(=2\)   

c) \(6^4-2^5.3^3=1296-32.27\)

                        \(=1296-864\)

                        \(=432\)

d) \(\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right)\left(2^4-4^2\right)\)

\(=\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right).0\)

\(=0\)

NHỚ K CHO MÌNH NHÉ !

A=13+57+...+20012003+2005S=1−3+5−7+...+2001−2003+2005

=(13)+(57)+...+(20012003)+2005=(1−3)+(5−7)+...+(2001−2003)+2005(Có 1002 cặp)

=(2).1002+2005=(−2).1002+2005

=2004+2005=−2004+2005

=1

Bài 1:

a) Ta có: \(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7}\right)\)

\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)

\(=4\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}\)

\(=\frac{33}{7}-\frac{7}{4}\)

\(=\frac{132}{28}-\frac{49}{28}=\frac{83}{28}\)

b) Ta có: \(7\frac{5}{9}-\left(2\frac{3}{4}+3\frac{5}{9}\right)\)

\(=7\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}-3\frac{5}{9}\)

\(=4\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}\)

\(=\frac{41}{9}-\frac{11}{4}\)

\(=\frac{164}{36}-\frac{99}{36}=\frac{65}{36}\)

c) Ta có: \(\frac{-3}{5}\cdot\frac{5}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{3}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{6}{7}\)

\(=\frac{-3}{5}\cdot\left(\frac{5}{7}+\frac{3}{7}+\frac{6}{7}\right)\)

\(=\frac{-3}{5}\cdot2=-\frac{6}{5}\)

d) Ta có: \(\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{4}{3}\)

\(=\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\cdot4\)

\(=\frac{1}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}-4\right)\)

\(=\frac{1}{3}\cdot\left(-2\right)=\frac{-2}{3}\)