K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

ý bn là phân tích thành nhân tử đúng hông

 (x+1)2 - (6+x)(x-6)-37

=x2+2x+1-x2-36-37

=2x-74

=-37x

25 tháng 11 2019

\(\Leftrightarrow\)x^2 + 2x + 1 - 36 - x^2 -37

23 tháng 9 2017

. Ai đó giúp tôi đi mà ._.

28 tháng 9 2017

bài khó quá bạn ạ

20 tháng 3 2020

ta có 2x =7+x

->2x+x =7

->3x =7

->x =7/3

vậy x =7/3

3 tháng 7 2017

1/4.x^2-(1/2.x-4).1/2x=-14 <-->1/4.x^2-1/4.x^2+2x=-14 <-->2x=14 <-->x=7

3 tháng 7 2017

Nhầm 2x=-14 <--> x=-7

PHÂN TÍCH THÀNH NHÂN TỬ X^2-Y^2-X-Y

= -(y-x+1)(y+x)

31 tháng 8 2021

a) x2 - y2 - x -y

= (x-y)(x+y) - (x+y)

= (x+y)(x-y-1)

b) x2 - z2 - 2xy + y2

= (x-y)2 - z2

= (x-y-z)(x-y+z) 

c) x6 - y6

= (x2)3 - (y2)3

= (x2 -y2)(x4 + x2y2 + y4)

= (x-y)(x+y)(x4 + x2y2+ y4)

15 tháng 3 2020

       x(x-1)=x(x+3)

<=> x^2-x=x^2+3x

<=> x^2-x-x^2-3x=0

<=> -4x=0

<=> x=0

       (x-1)(x+3)=x^2-4

<=> x^2+3x-x-3=x^2-4

<=> x^2+2x-3=x^2-4 

<=> x^2-x^2+2x=-4+3

<=> 2x=-1

<=> x=-1/2

       (x-2)(x-5)=(x-3)(x-4)

<=> x^2-7x+10=x^2-7x+12

<=> x^2-7x-x^2+7x=12-10

<=> 0x=2(vô nghiệm)

21 tháng 4 2017

P(x) chia hết cho Q(x) = (x - 2)(x + 1)

=> x = 2 và x = -1 là nghiệm của PT P(x) = 0

=>

8 + 4a + 2b + 4 = 0

-1 + a - b + 4 = 0

<=>

4a + 2b = -4

a - b = -3

<=>

a = -5/3

b = 4/3

21 tháng 4 2017

P(x) chia hết cho Q(x) = (x - 2)(x + 1)

=> x = 2 và x = -1 là nghiệm của PT P(x) = 0

=>

8 + 4a + 2b + 4 = 0

-1 + a - b + 4 = 0

<=>

4a + 2b = -12

a - b = -3

<=>

a = -3

b = 0

Bài trước mình chuyển sai chỗ 4a + 2b = -4

20 tháng 7 2019

\(x^2+5x-6=x^2-x+6x-6=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

\(5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\)

\(7x-6x^2-2=3x-6x^2+4x-2=3x\left(1-2x\right)-2\left(1-2x\right)=\left(3x-2\right)\left(1-2x\right)\)

20 tháng 7 2019

\(a,x^2+5x-6=x^2-x+6x-6\)

\(=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\)

\(b,5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

\(c,7x-6x^2-2=-6x^2+3x+4x-2\)

\(=-3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2-3x\right)\)

2 tháng 5 2016

a)

3x-2=2x+3

=> (3x-2)-(2x+3)=0

=> x-5=0

=> x=5

b)

x(1-x)=0

=> _x=0

     |_1-x=0=>x=1

2 tháng 5 2016

a)

3x-2=2x+3

=> (3x-2)-(2x+3)=0

=> x-5=0

=> x=5

b)

x(1-x)=0

=> _x=0

     |_1-x=0=>x=1

10 tháng 4 2019

Khó quá

10 tháng 4 2019

thế mới hỏi