![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+\frac{1}{4}\left(1+2+3+\text{4}\right)+...+\frac{1}{x}\left(1+2+3+...+x\right)\)
\(B=1+\frac{1}{2}\left(\frac{2.3}{2}\right)+\frac{1}{3}\left(\frac{3.4}{2}\right)+\frac{1}{4}\left(\frac{4.5}{2}\right)+...+\frac{1}{x}\left(\frac{x\left(x+1\right)}{2}\right)\)
\(B=1+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+\frac{5}{2}+...+\frac{x+1}{2}\)
\(B=\frac{1}{2}\left(2+3+4+...+\left(x+1\right)\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{x\left(x+3\right)}{2}\right)\)
Từ đó B=115 khi \(\frac{1}{2}\left(\frac{x\left(x+3\right)}{2}\right)\)=115 \(\Leftrightarrow\)\(x\left(x+3\right)=460\)
Mà x là số nguyên dương nên x và x+3 là ước dương của 460.( Bn thử TH ra rồi chọn nha)
\(\Rightarrow x=20\)
Vậy x= 20
Tham khảo thôi nha, bài này mik từng lm òi~~~
Còn Cách ngắn vs dễ hiểu hơn, ib riêng nha~~~
Cho mình hỏi tại sao dòng thứ 2 lại nhân vs 2.3/2 , 3.4/2 ,... vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dau \(\sqrt{ }denchonao?\)
\(A=\sqrt{x-\frac{3}{2}}\ne\sqrt{x}-\frac{3}{2}\)
muon co cau tra loi chinh xac can de chuan xac
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x+5}{x+3}< 1\)
\(\frac{x+5}{x+3}=\frac{x+3+2}{x+3}=1+\frac{2}{x+3}\)
=> để \(\frac{x+5}{x+3}< 1\Rightarrow1+\frac{2}{x+3}< 1\Rightarrow\frac{2}{x+3}\le-1\)(đk x khác -3)
=> \(-2\le x+3< 0\)
=> x ={-5,-4}
b) \(\frac{x+3}{x+4}=\frac{x+4-1}{x+4}=1+\frac{-1}{x+4}\)
để\(\frac{x+3}{x+4}>1\Rightarrow\) \(1+\frac{-1}{x+4}>1\)(đk: x khác -4)
vì \(\frac{-1}{x+4}\ne0\)
=> x+4 <0 => x<-4
p/s: dạng này chưa học ko bt đúng ko :>( cách tự chế)
Để \(B=1\) thì ta có:
\(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\frac{1}{4}=1\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{4}\right|=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\\x-\frac{3}{4}=\frac{-3}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}+\frac{3}{4}\\x=\frac{-3}{4}+\frac{3}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=0\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{3}{2}\) hoặc \(x=0\) thì \(B=1\)