K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2016

Theo bài ra , ta có : 

x2 - 6x + 8 =0 

(=) x2 - 2x - 4x + 8 = 0 

(=) x(x-2) - 4(x-2) = 0 

(=) (x-2)(x-4) = 0 

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-4=0\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x=2;x=4

27 tháng 12 2016

-6 nha bạn nhớ 

8 tháng 8 2016

d) <=>x2-5x-x+5=0

<=>x(x-5)-(x-5)=0

<=>(x-5)(x-1)=0

<=>x=5 hoặc x=1

9 tháng 8 2016

thank nha

a: \(\left(x^2+x\right)^2+2\left(x^2+x\right)-8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x+4\right)\left(x^2+x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)

hay \(x\in\left\{-2;1\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)+24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x-12\right)+24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)^2-14\left(x^2+x\right)+48=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x-6\right)\left(x^2+x-8\right)=0\)

hay \(x\in\left\{-3;2;\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2};\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2}\right\}\)

 

23 tháng 7 2017

\(a,x^3-3x^2+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)

\(b,\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8+6x^2+12x+6-x+12=0\)\(\Leftrightarrow x^3+23x+10=0\) (1)

Đặt \(t=\dfrac{x}{\dfrac{2\sqrt{69}}{3}}\Leftrightarrow x=\dfrac{2\sqrt{69}}{3}t\)

Khi đó: (1) \(\Leftrightarrow4t^3+3t=-0,2355375386\)

Đặt a= \(\sqrt[3]{-0,2355375386+\sqrt{-0,2355375386^2+1}}\)

\(\alpha=\dfrac{1}{2}\left(a-\dfrac{1}{a}\right)\) , ta được:

\(4\alpha^3+3\alpha=-0,2355375386\) , vậy \(t=\alpha\) là nghiệm của pt

Vậy t= \(\dfrac{1}{2}\left(\sqrt[3]{-0,2355375386}+\sqrt{-0,2355375386^2+1}\right)\) \(\left(\sqrt[3]{-0,2355375386-\sqrt{-0,2355375386^2+1}}\right)\)\(=-0,07788262891\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2\sqrt{69}}{3}.t=-0,4312944692\)

\(c,x^3+6x^2+12x+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+2=0\Rightarrow x=-2\)

\(d,x^3-6x^2+12x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)

\(\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)

\(e,8x^3-12x^2+6x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=0\)

\(\Rightarrow2x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

\(f,x^3+9x^2+27x+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=0\)

\(\Rightarrow x+3=0\Rightarrow x=-3\)

24 tháng 10 2017

mk ko bt 123

c) \(x^2-6x+8=0\\ < =>x^2-2x-4x+8=0\\ < =>\left(x^2-2x\right)-\left(4x-8\right)=0\\ < =>x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=0\\ < =>\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\\ \left\{\begin{matrix}x-2=0\\x-4=0\end{matrix}\right.=>\left\{\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy: tập nghiệm của pt là S= {2;4}.

a) \(x^2-4x+1=0\\ < =>\left(x^2-4x+4\right)-3=0\\ < =>\left(x-2\right)^2-3=0\\ < =>\left(x-2\right)^2=3\\ =>\left(x-2\right)=\sqrt{3}hoặc\left(x-2\right)=-\sqrt{3}\)

+) x-2= \(\sqrt{3}\) => x= \(\sqrt{3}+2\)

+) x-2 = \(-\sqrt{3}\)=> x= \(-\sqrt{3}+2\)

Vậy: tập nghiệm của pt là S= { \(-\sqrt{3}+2;\sqrt{3}+2\)}

25 tháng 10 2017

2 tìm x biết:

a)\(6x\left(x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6x=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)

25 tháng 10 2017

câu 2 b) đề có lộn ko vậy bạn. ko có cách giải

10 tháng 9 2017

a) x^3 - 6x^2 + 12x -8 = 0
x^3 - 3.x^2 .2 + 3.x.2^2 - 2^3 = 0
=> ( x-2) = 0
=> x-2=0 <=> x=2

10 tháng 9 2017

b) 8x^3 - 12x^2 + 6x -1 = 0
(2x)^3 - 3.(2x)^2.1 + 3.2x.1 -1^3 = 0
=> ( 2x - 1 ) = 0
=> 2x-1 = 0 <=> 2x = 1
x = 1/2