Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{x+2}{5}=\frac{1}{x-2}\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)=5\Rightarrow x^2-2x+2x-4=5\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x=\pm3\)
b, \(\frac{3}{x-4}=\frac{x+4}{3}\Rightarrow\left(x+4\right)\left(x-4\right)=9\Rightarrow x^2-4x+4x-16=9\Rightarrow x^2=25\Rightarrow x=\pm5\)
c, \(\frac{x+2}{2}=\frac{1}{1-x}\Rightarrow\left(x+2\right)\left(1-x\right)=2\Rightarrow x-x^2+2-2x=2\Rightarrow-x^2-x=0\Rightarrow-x\left(x+1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
Bài 1: a/b=b/c=c/a chứ không phải c/d
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
a/b=b/c=c/a=(a+b+c)/(b+c+a)=1
a/b=1 => a=b
b/c=1 => b=c
Vậy a=b=c
Bài 1 :
\(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7}\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)
\(\Leftrightarrow x=-23\)
\(\frac{x-2}{x-1}=\frac{x+4}{x+7}\)ĐK : \(x\ne1;-7\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+7\right)=\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-14=x^2+3x-4\)
\(\Leftrightarrow2x-10=0\Leftrightarrow x=5\)
bài 1:
\(\frac{x+3}{4}=\frac{x+1}{2}\Rightarrow x+3=2x+2\Rightarrow x=1\)
\(\left(x-3\right)^6=\left(3-x\right)^{10}\)xét 2 trường hợp: x = 3 và x khác 3
bài 2: nếu a = 3 thì sao?
a) 2.(x+1) = 3.(4x-1)
=> 2x + 2 = 12x - 3
=> 2x - 12x = -3 - 2
=> -10x = - 5
=> x = 1/2
Thay x = 1/2 vào P
\(P=\frac{2\cdot\frac{1}{2}+1}{2\cdot\frac{1}{2}+5}=\frac{1+1}{1+5}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}.\)
...
b) \(A=\frac{4-x}{x-2}=\frac{6-\left(x-2\right)}{x-2}=\frac{6}{x-2}-1\)
Để A nhỏ nhất
=> 6/(x-2) có giá trị nhỏ nhất
nếu x là số nguyên
=> 6/(x-2) có giá trị nhỏ nhất là: 6/(x-2) = - 6 tại x = 1
Min A = -7 tại x = 1
nếu x không phải là số nguyên
...
mk ko tìm đc GTNN của A
b) 2(x+1)+42=24
2(x+1)+16=16
2(x+1) = 16-16
2(x+1) = 0
x+1=2x0
x+1=0
x=0-1
x = -1
\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{4}{5}\)\(ĐKXĐ\left(x\ne-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)5=\left(x+2\right)4\)
\(\Leftrightarrow5x-5=4x+8\)
\(\Leftrightarrow5x-4x=8+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
x-1/x+2=4/5
<=> 5(x-1)=4(x+2)
<=>5x-5=4x+8
<=>5x-5-4x-8=0
<=>x-13=0
<=>x=13
Vậy x=13