Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải:
a) 342 + 662 + 68 . 66 = 342 + 2 . 34 . 66 + 662 = (34 + 66)2 = 1002 = 10000.
b) 742 + 242 – 48 . 74 = 742 - 2 . 74 . 24 + 242 = (74 - 24)2
=502 =2500
a) Ta có :
\(34^2+2.34.66+66^2=\left(34+66\right)^2=100^2=10000\)
P/S : Áp dụng hằng đẳng thức: \(\left(a+b\right)^2\)
b) \(74^2+24^2-48.74=24^2-2.24.74+74^2=\left(24-74\right)^2=\left(-50\right)^2=2500\)
Bài 1:
a,\(127^2+146.127+73^2=127^2+2.127.73+73^2\)\(=\left(127+73\right)^2=200^2=40000\)
b,\(9^8.2^8-\left(18^4-1\right)\left(18^4+1\right)\)
\(18^8-\left(18^8-1\right)=1\)
\(c,100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1\)
\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)\(=199+195+...+3\)
áp dụng công thức Gauss ta đc đáp án là:10100
d, mk khỏi ghi đề dài dòng:
\(\dfrac{\left(780-220\right)\left(780+220\right)}{\left(125+75\right)^2}=\dfrac{560000}{40000}=14\)Bài 2:
\(A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)\(\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)Cứ tiếp tục ta đc \(A=2^{32}-1< B=2^{32}\)
\(\left(3-1\right)C=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)...\left(3^2+16\right)\)giải như câu a đc:\(\left(3-1\right)C=3^{32}-1\)
\(\Rightarrow C=\dfrac{3^{32}-1}{3-1}=\dfrac{3^{32}-1}{2}< D=3^{32}-1\)
1c,
\(=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\\ =\left(100+99\right)\left(100-99\right)+\left(98+97\right)\left(98-97\right)+...+\left(2+1\right)\left(2-1\right)\\ =\left(100+99\right)\cdot1+\left(98+97\right)\cdot1+...+\left(2+1\right)\cdot1\\ =100+99+98+97+...+2+1\\ =\dfrac{100\cdot101}{2}=5050\)
a. 134^2 - 68.134 + 34^2 = ( 134 - 34 ) ^2 = 100^2 = 10000
b. 9^8.2^8 - ( 18^4 - 1 )(18^4 + 1 ) = 18^8 - 18^8 + 1 = 1
c. 100^2 - 99^2 + 98^2 - 97^2 + ... + 2^2 - 1
=( 100 - 99 )( 100 + 99 ) + ( 98 - 97 )( 98 + 97 ) + ... + ( 2 - 1 )( 2 + 1 )
= 100 + 99 + 98 + 97 + ... + 2 + 1
=( 100 + 1 ).100:2 = 5050
bài 1.
a.\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)=x^3-4^3=x^3-64\)
b.\(\left(x^2-\frac{1}{3}\right)\left(x^4+\frac{1}{3}x^2+\frac{1}{9}\right)=\left(x^2\right)^3-\left(\frac{1}{3}\right)^3=x^6-\frac{1}{27}\)
bài 2.
a.\(892^2+892.216+108^2=892^2+2.892.108+108^2\)
\(=\left(892+108\right)^2=1000^2=1_{ }000_{ }000\)
b.\(36^2+26^2-52.36=36^2+26^2-2.26.36=\left(36-26\right)^2=10^2=100\)
Lời giải:
\(A=2018^2-2017.2019=2018^2-(2018-1)(2018+1)\)
\(=2018^2-(2018^2-1^2)=1\)
\(B=9^8.2^8-(18^4-1)(18^4+1)\)
\(=(9.2)^8-[(18^4)^2-1^2]\)
\(=18^8-(18^8-1)=1\)
\(C=163^2+74.163+37^2=163^2+2.37.163+37^2\)
\(=(163+37)^2=200^2=40000\)
\(D=\frac{2018^3-1}{2018^2+2019}=\frac{(2018-1)(2018^2+2018+1)}{2018^2+2019}\)
\(=\frac{2017(2018^2+2019)}{2018^2+2019}=2017\)
Sử dụng công thức \((a-b)(a+b)=a^2-b^2\)
\(E=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32}\)
\(=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32}\)
\(=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32}\)
\(=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32}\)
\(=(2^8-1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32}\)
\(=(2^{16}-1)(2^{16}+1)-2^{32}\)
\(=(2^{32}-1)-2^{32}=-1\)
\(34^2+16^2+32\times34=34^2+16^2+2\times16\times34=\left(34+16\right)^2=50^2=2500\)