\(\dfrac{2}{3}\)xy) = -4x
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 4 2018

P+(x^2-2y^2+2/3xy)= -4x^2+5y^2+2/3xy

=>P= (-4x^2+5y^2+2/3xy)-(x^2-2y^2+2/3xy)

=>P=-4x^2+5y^2+2/3xy-x^2+2y^2-2/3xy

=>P= (-4x^2-x^2)+(5y^2+2y^2)+(2/3xy-2/3xy)

=>P=-5x^2+7y^2

Vậy P=-5x^2+7y^2

a: \(A=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

\(B=x^2y^3+\dfrac{5}{2}x^5y-5x^2y\)

b: \(A+B=4x^2y^3+5x^2+\dfrac{5}{2}x^5y+3x^3y^2-5x^2y\)

\(A-B=2x^2y^3-5x^2+3x^3y^2-\dfrac{5}{2}x^5y+5x^2y\)

c: Khi x=-1 và y=-1/3 thì \(A=3\cdot\left(-1\right)^2\cdot\dfrac{-1}{27}-5\cdot\left(-1\right)^2+3\cdot\left(-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{9}\)

\(=-\dfrac{1}{9}-5-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-49}{9}\)

4 tháng 6 2017

\(P=\dfrac{1}{3}xy\left(x^2+y^2\right)-4x^2\left(xy^2-y\right)+2\left(x^2y-xy^2\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}x^3y+\dfrac{1}{3}xy^3-4x^3y^2+4x^2y+2x^2y-2xy^2\)

a: \(=\left(15x^2y^3-12x^2y^3\right)+\left(7x^2-12x^2\right)+\left(-8x^3y^2+11x^3y^2\right)\)

\(=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

bậc là 5

b: \(=\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)

\(=\dfrac{5}{2}x^5y+\dfrac{7}{3}xy^4-\dfrac{1}{4}x^2y^3\)

Bậc là 6

c: \(=5xy-2xy+4xy-y^2+3x-2y\)

\(=-y^2+3x-2y+7xy\)

Bậc là 2

1 tháng 5 2017

\(A=x^3\left(-\dfrac{5}{4}x^2y\right)\left(\dfrac{2}{5}x^3y^4\right)\)

\(=\left(-\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{2}{5}\right)\left(x^3\cdot x^2\cdot x^3\right)\left(y\cdot y^4\right)\)

\(=-\dfrac{1}{2}x^8y^5\)

Bậc: 13 ; Hệ số: \(-\dfrac{1}{2}\) ; Biến: \(x^8y^5\)

\(B=\left(-\dfrac{3}{4}x^5y^4\right)\left(xy^2\right)\left(-\dfrac{8}{9}x^2y^5\right)\)

\(=\left[-\dfrac{3}{4}\cdot\left(-\dfrac{8}{9}\right)\right]\left(x^5\cdot x\cdot x^2\right)\left(y^4\cdot y^2\cdot y^5\right)\)

\(=\dfrac{2}{3}x^8y^{11}\)

Bậc: 19 ; Hệ số: \(\dfrac{2}{3}\) ; Biến: \(x^8y^{11}\)

26 tháng 3 2018

Ko ghi đề nha!

*+ \(=\left[2.\left(\dfrac{-1}{2}\right)\right]\left(a^3b.a^2b\right)\)

\(=-a^5b^2\) Bậc là 5+2=7

+ \(=\left(2^3.\dfrac{1}{2}\right)\left(xyz.x^2yx^3\right)\)

\(=4x^3y^2z^4\) Bậc là 3+2+4=9

* a) \(=\left(-7.\dfrac{3}{7}\right)\left(x^2yz.xy^2z^3\right)\)

\(=-3x^3y^3z^4\) Bậc là 3+3+4=10

b) \(=\left[\dfrac{1}{4}.\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{-4}{5}\right)\right]\left(xy^2x^2y^2yz^3\right)\)

\(=\dfrac{-2}{15}x^3y^5z^3\) Bậc là 3+5+3=11

Chào người bạn cũok

26 tháng 3 2018

Ai giúp với

9 tháng 4 2017

A=15x2y2+7x2-8x3y2-12x2+11x3y2-12x2y2

= (15x2y2-12x2y2)+(7x2-12x2)+(-8x3y2+11x3y2)

= 3x2y2-5x2+3x3y2

Bậc của đa thức A: 5

Hệ số cao nhất: 3

B= \(3x^5y+\dfrac{1}{3}xy^4+\dfrac{3}{4}x^2y^3-\dfrac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\)

=\(\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)

= 2,5x5y+\(\dfrac{7}{3}\)xy4-\(\dfrac{1}{4}\)x2y3

Bậc của đa thức B: 6

Hệ số cao nhất : \(\dfrac{7}{3}\)

2 tháng 2 2018

BÀI 2:

a)   Tại   x = 2;   y = -3   thì

                \(2.2^2-3. \left(-3\right)\)\(=8+9\)\(=17\)

b)   Tại  x = 2;  y = -3   thì

              \(\frac{1}{9}.2^3.\left(-3\right)^2-4.2\)\(=8-8\)\(=0\)