Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: \(B=10x^2-15xy-xy+5xy=10x^2-11xy\)
\(=10\cdot\dfrac{1}{25}-11\cdot\dfrac{-1}{5}\cdot\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{5}{2}+\dfrac{11}{10}=\dfrac{18}{5}\)
2: \(C=x^2y^2-xy^2-2x^3+2x^2y^2\)
\(=-xy^2+3x^2y^2-2x^3\)
\(=-\dfrac{1}{2}\cdot2^2+3\cdot\left(\dfrac{1}{2}\cdot2\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{8}\)
\(=-2+3-\dfrac{1}{4}=1-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)
1: \(B=10x^2-15xy-xy+5xy=10x^2-11xy\)
\(=10\cdot\dfrac{1}{25}-11\cdot\dfrac{-1}{5}\cdot\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{5}{2}+\dfrac{11}{10}=\dfrac{18}{5}\)
2: \(C=x^2y^2-xy^2-2x^3+2x^2y^2\)
\(=-xy^2+3x^2y^2-2x^3\)
\(=-\dfrac{1}{2}\cdot2^2+3\cdot\left(\dfrac{1}{2}\cdot2\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{8}\)
\(=-2+3-\dfrac{1}{4}=1-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)
a: \(\dfrac{-0.2}{x}=\dfrac{x}{-0.8}\)
\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{25}\)
=>x=2/5 hoặc x=-2/5
c: \(\dfrac{x-1}{x-2}=\dfrac{-3}{4}\)
=>4(x-1)=-3(x-2)
=>4x-4=-3x+6
=>7x=10
hay x=10/7
d: \(\dfrac{2-x}{5-x}=\dfrac{x+3}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+3}{x+2}=\dfrac{x-2}{x-5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-5\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-15=x^2-4\)
=>-2x=11
hay x=-11/2
a) Thay x= -2 vào biểu thức trên ta có:
5.(-2)2 - 3.(-2) + 4.(-2) -16
= 5.4 + 6 - 8 - 16
=20 + 6 - 8 - 16
= 2
Ý a nka bn các ý cn lại cũng v thui
Ý d rút luỹ thừa bậc 2 ra ngoài còn xy2 nha!!!
a/ Thay vào biểu thức tại x= -2, ta được:
5x2 - 3x + 4x - 16
= 5. (-2)2 - 3. (-2) + 4. (-2) - 16
= 20 - (-6) + (-8) - 16
= 2
Tớ làm câu a/ thôi rồi bạn tự làm đi nhé! dễ thôi mà.
1) \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)
a, \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)
= \(6xy^2+8xy+1\)
b, giá trị của biểu thức tại x = 1 và y = 2 là:
\(A=6.1.2^2+8.1.2+1=41\)
2) và 3) bạ vt khó hiểu wa
2) đề bài này là tìm b.a.c á bn, ghi đề chưa rõ lắm nên tui cx pó tay
3)
a/ Có: \(4x+9=0\)
\(\Leftrightarrow4x=-9\Rightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)
vậy.............
b/ Có: \(-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow-5x=-6\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}\)
Vậy....................
c/ có: \(x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy ..................
d/ Có: \(9-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy.............
e/ Có: \(\left(y+2\right)\left(3-y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y+2=0\\3-y=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=-2\\y=3\end{matrix}\right.\)
Vậy...............
p/s: bài 3 này thuộc dạng cơ bản nên lần sau nhớ suy nghĩ trc khi đăng câu hỏi